2FA là gì? Cách thiết lập 2FA trên Facebook đơn giản nhất

Bạn đã từng nghe về mã xác minh 2FA Facebook chưa? Tác dụng của mã 2FA là gì? Cách bật mã 2FA Facebook như thế nào? Palada.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập và lấy mã 2FA cực đơn giản chỉ với vài thao tác nhé!

2FA là gì?

2FA là viết tắt của  Two-Factor Authentication – có nghĩa là “xác thực 2 yếu tố”. 

Bảo mật 2FA là phương pháp bảo mật tài khoản bằng 2 bước, thường áp dụng trong quy trình đăng nhập tài khoản. Nếu như trước đây, chỉ cần thông tin tài khoản (tên đăng nhập và mật khẩu) là đã có thể đăng nhập vào tài khoản thì hiện nay mật khẩu 2FA ra đời để tăng cường mức bảo mật cho tài khoản của người dùng.

2FA là viết tắt của xác thực 2 yếu tố
2FA là viết tắt của xác thực 2 yếu tố

Thuật ngữ này còn được sử dụng tương tự với các thuật ngữ khác như “xác thực đa yếu tố”, “xác minh 2 bước” và “xác minh người dùng”.

Có bao nhiêu loại xác thực mã 2FA?

  • Xác thực 1 yếu tố (SFA – Single factor authentication) yêu cầu người dùng xác thực với một bước đăng nhập, thường là thông tin tài khoản (gồm tên đăng nhập và mật khẩu).
  • Xác thực 2 yếu tố (2FA – Two factor authentication), còn gọi là xác minh 2 bước, là phương pháp bảo mật yêu cầu người dùng đưa ra 2 yếu tố xác thực để truy cập tài khoản.
  • Xác thực đa yếu tố (MFA – Multi factor authentication) yêu cầu người dùng đưa ra 2 hoặc nhiều bằng chứng để xác thực với ít nhất 2 bước đăng nhập. Mục tiêu của MFA là bổ sung các yếu tố xác thực nhằm tăng tính bảo mật.

Ưu điểm của xác thực mã 2FA là gì?

Trên thực tế, 90% mật khẩu có thể bị bẻ khóa trong 6 giờ. Chính bởi điểm yếu này mà các nhà cung cấp dịch vụ trên toàn cầu đã cố gắng tạo thêm 1 lớp xác thực nữa nhằm cải thiện tình trạng tài khoản người dùng bị hack.

Bước tăng lớp bảo mật này khiến tài khoản của bạn khó bị xâm nhập hơn rất nhiều. Nó có khả năng phòng trường hợp người dùng gặp mã độc có khả năng đánh cắp thông tin.

Ưu điểm của xác thực mã 2FA
Ưu điểm của xác thực mã 2FA

 

Tóm lại, xác thực mã 2FA có những ưu điểm như:

  • Tăng độ bảo mật cho tài khoản
  • Bảo vệ tài khoản phòng trường hợp người dùng bị mất mật khẩu hoặc bị đánh cắp.
  • Giải quyết các điểm yếu hiện có của phương pháp dùng tài khoản và mật khẩu thông thường

Cách lấy mã 2FA trên Facebook

Để tạo mật khẩu bằng 2FA trên Facebook, các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Truy cập vào đường link sau: Facebook.com/sinstall  .
  • Bước 2: Nhấn chọn mục Bảo mật và đăng nhập.
  • Bước 3: Kéo xuống phần Sử dụng xác thực 2 yếu tố và nhấp vào Chỉnh sửa trực tiếp. Nhấp chọn Bảo mật và đăng nhập, tiếp đó chọn Sử dụng xác thực 2 yếu tố
Cách bật mã 2FA Facebook
Cách bật mã 2FA Facebook
  • Bước 4: Nhấn nút Dùng ứng dụng xác thực và làm theo hướng dẫn. 
Cách lấy mã 2FA trên Facebook
Cách lấy mã 2FA trên Facebook

3 cách Dame ACC Facebook bay vĩnh viễn chỉ với 5 phút

Cách xem ai vào Facebook của mình nhiều nhất máy tính, ĐT

Vậy là bài viết vừa giải thích mã 2FA là gì, có ưu điểm gì cùng cách lấy mã 2FA trên Facebook cực đơn giản. Chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập mã 2FA để tăng lớp bảo mật cho tài khoản của bạn. Đặc biệt là trong thời điểm nạn hack Facebook bùng nổ như thời gian gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *