420 là gì? Bắt nguồn từ đâu? Ý nghĩa con số 420

Thế giới hẹn hò ngày nay thường đầy rẫy sự mơ hồ. Bạn nhìn thấy có thể nhìn thấy mọi người trên mạng, bạn có thể kết thân với họ nhưng bạn không thể biết được thật sự họ là ai. Có thể họ hoàn hảo với bạn nhưng nếu họ để hashtag #420 ngay trong hồ sơ của họ, thì hãy nên cẩn trọng. Để giúp các bạn hiểu được nghĩa của 420 là gì, chúng tôi sẽ chia sẻ về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Tóm tắt

420 là gì và nó bắt nguồn từ đâu?

420 nghĩa là gì trên Facebook?

Hiểu đơn giản thì 420 chỉ việc ai đó có hút c.ầ.n s.a, hoặc ám chỉ c.ầ.n s.a. Khi ai đó nói rằng họ là 420, điều đó có nghĩa là họ cảm thấy ổn với việc ấy và chính họ cũng đang làm như vậy, mặc dù có thể không phải lúc nào họ cũng hút.

Để tìm hiểu sâu hơn, chúng ta nên hiểu cụm từ này bắt nguồn từ đâu. Mặc dù có rất nhiều giả thuyết được đưa ra, nhưng 420 thực sự có nguồn gốc từ một mã hiệu. Học sinh ở California không được p.h.êp hút cần trong giờ học, có nghĩa là họ phải đợi sau đó.

Vậy nên vào 4:20 chiều tan học chính là lúc những người này sẽ tụ tập với nhau và cùng hút c.ầ.n s.a, cùng chill. Sau một thời gian, nhiều người đã đề cập đến 420 trong khi nói chuyện với nhau một cách đường đường chính chính và sử dụng nó như một mã hiệu. Lúc đầu, họ sẽ sử dụng nó để cơ bản hỏi xem họ có đang p.h.ê không hoặc thậm chí xem có ai đó cần đến cỏ hay không.

520 là gì? Ý nghĩa con số 555, 9420, 1314 trong tiếng Trung

420 là gì trong tình yêu?

420 có nghĩa là gì?

Trong khi hẹn hò trực tuyến, các bạn sẽ được tìm hiểu tất cả các kiểu người và profile của họ. Bạn có thể thấy rằng ở cuối đoạn sơ lược profile của một số người có viết #420. Điều này có nghĩa là người đó có thể chấp nhận việc hút c.ầ.n s.a hoặc thậm chí hút c.ầ.n s.a.

Điều này không có nghĩa là họ yêu cầu ai đó phải sử dụng c.ầ.n s.a, mà là họ muốn đảm bảo rằng người mà họ chuẩn bị kết nối được biết và đồng ý với điều đó. Vậy nếu bạn không thấy 420 tức là người này không hài lòng với điều đó? Không sao cả. Không phải ai cũng nghĩ đến việc sử dụng các từ viết tắt phổ biến trên bản sơ lược profile hẹn hò của họ.

2952 nghĩa là gì trên Facebook? [Hot Trend Facebook]

Lý do mọi người cần công khai họ là dân 420

Tại sao lại có ai đó sẽ muốn công khai về việc họ hút c.ầ.n s.a hoặc sử dụng nó? Đó không phải là thứ chúng ta nên khoe khoang nhưng nó đặc biệt quan trọng vì một số lý do.

Sử dụng c.ầ.n s.a là bất hợp pháp ở hầu hết mọi nơi

Nghĩa của 420 là gì?

Không có nhiều nơi trên thế giới chấp nhận hợp pháp việc hút và sử dụng c.ầ.n s.a nhất là ở Việt Nam. Có thể hiểu rằng một số người sẽ không vui khi có ý nghĩ rằng ai đó gần họ có hút c.ầ.n s.a. Bởi vì họ có thể không muốn vướng vào bất kỳ rắc rối pháp lý nào nếu nó xảy ra.

Không phải ai cũng thích cảm giác “p.h.ê thuốc”

Có một số người không hề thích nó. Không phải họ có thành kiến gì chỉ đơn giản là không thích được “p.h.ê” và cũng không muốn ở gần một người nhả khói c.ầ.n s.a.

Những người này có thể không muốn dính líu đến một người sử dụng cần. Điều đó làm cho họ cảm thấy muốn biết trước liệu đối phương có đang thực sự hút nó hay không.

Mùi c.ầ.n s.a rất khó ngửi

Nghĩa của từ 420 là gì?

 

Những người biết đến c.ầ.n s.a thì sẽ biết đó là một mùi hương rất mạnh. Đó không phải là thứ mà một người có thể ngửi quen ngay nếu họ tiếp xúc với chúng. Một số người thậm chí còn ghét mùi này.

3310136620 là gì? Ý nghĩa của 3310136620 là gì?

Các từ viết tắt phổ biến khác trong profile hẹn hò

420 có ý nghĩa là gì?

Dưới đây là một số từ viết tắt phổ biến mà bạn có thể bắt gặp khi lên những trang mạng hẹn hò. Hãy lưu ý để biết người mình sắp trò chuyện thật sự như thế nào nhé.

WLTM là viết tắt của Would like to meet – rất muốn gặp

Điều này đơn giản là người ở sau màn hình kia đang có nhu cầu gặp gỡ nhiều người nên mới tìm đến trang hẹn hò này. Nếu bạn chỉ đơn thuần là muốn tâm sự trên mạng thì có thể bỏ qua họ.

GSOH là viết tắt của Good sense of humor GSOH – có khiếu hài hước

Nếu ai đó nói rằng họ muốn gặp người có GSOH, nghĩa là họ muốn gặp một người có thể khiến họ vui vẻ. Một người mang năng lượng tích cực cũng như năng khiếu tấu hài sẽ rất phù hợp.

Solvent nghĩa là Có khả năng chi trả

Đây không thực sự là một từ viết tắt nhưng cũng là một từ bạn sẽ thấy thường xuyên và có thể bạn muốn biết nó có nghĩa là gì. Từ này có thể được sử dụng theo một số cách khác nhau nhưng thông thường người đó đang có ý muốn gặp một người có thể chi trả nhiều chi phí cho bản thân họ.

FWB là viết tắt của Friend with benefits – tình bạn vì lợi ích

Định nghĩa 420 là gì?

Người này chỉ muốn gặp ai đó để vui vẻ nhưng không phải ràng buộc. Nếu đó là những gì bạn đang mong chờ thì có thể chấp nhận làm quen với họ. Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm một người nào đó để có mối quan hệ lâu dài, nghiêm túc thì có lẽ bạn nên tránh xa người này ngay từ đầu.

AL là viết tắt của Animal lover – người yêu động vật

Người này rất yêu động vật và muốn gặp một người cũng có lòng yêu thương chúng như họ. Có khả năng là họ đang nuôi thú cưng và họ muốn gặp được một người không gây hại cho chú chó yêu thương của họ.

BB là viết tắt của Body builder – tập thể hình
Nếu bạn nhìn thấy từ BB, điều đó có nghĩa là người này đang tìm kiếm một người nào đó tập thể hình hoặc chính họ cũng là một người tập thể hình.

D là viết tắt của Divorced  – đã ly hôn
Những người này có thể đang tìm một người đã ly hôn khác hoặc họ chỉ đơn giản là cho bạn biết về tình trạng hôn nhân của họ.

FSF/FSM là viết tắt của Female seeking female/Female seeking male – nữ tìm kiếm nữ/nữ tìm kiếm nam

Hai từ viết tắt này về cơ bản cho bạn biết người đó là ai và họ đang tìm kiếm điều gì. Đó là một người phụ nữ đang tìm kiếm một người phụ nữ khác hoặc một người đàn ông, tùy thuộc vào người mà cô ấy chọn. Tất nhiên là cũng có một phiên bản nam liên quan đến điều này với 2 từ MSF hoặc MSM.

LD là viết tắt của Light drinker – người uống ít rượu

Họ chỉ muốn cho bạn biết rằng họ thường xuyên thưởng thức đồ uống, nhưng không quá nhiều. Hoặc là họ đang tìm một người chỉ uống một chút chứ không say xỉn vào cuối tuần.

MBA là viết tắt của Married but available – đã kết hôn nhưng vẫn độc thân

Nếu bạn thấy cái này thì hãy thận trọng. Có thể là họ đã kết hôn nhưng ly thân hoặc họ đã kết hôn nhưng vẫn đang tìm kiếm điều gì đó vui vẻ ở bên ngoài. Dù sao thì điều này cũng là khó chấp nhận được và tốt hơn hết là chúng ta không nên dính vào một mối quan hệ phức tạp như vậy.

NS là viết tắt của Non smoker NS  – người không hút thuốc
Họ muốn thể hiện là đang tìm kiếm một người không hút thuốc và họ cũng không hút thuốc.

Trên đây là giải thích nghĩa của từ 420 là gì cũng như nguồn gốc của nó. Lần sau nếu bạn bắt gặp từ này thì hoàn toàn có thể hiểu nó nghĩa là gì rồi nhé. Chúc các bạn may mắn khi hẹn hò trên mạng và đừng quên tiếp tục đón đọc những bài viết của chúng mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *