AF là gì? AF là viết tắt của từ gì? Ý nghĩa của AF

AF là một từ viết tắt trong tiếng Anh mang nhiều ý nghĩa thú vị. AF là gì? Cùng Palada.vn tìm hiểu về những ý nghĩa của AF trong các lĩnh vực nhé.

AF là gì?

AF là viết tắt của từ tiếng Anh “As Fuk” (F.u.c.k khá tục) được sử dụng để nhấn mạnh một điều gì đó ở mức độ cao hơn. Nếu dịch sang tiếng Việt, “As Fuk” có thể hiểu là “Rất”, “Cực kỳ”, “Thực sự”, “Quá”. 

AF là viết tắt của từ tiếng Anh "As Fuk"
AF là viết tắt của từ tiếng Anh “As Fuk”

Từ AF đã trở nên phổ biến từ năm 2015, khi cộng đồng mạng Facebook ở các nước phương Tây bắt đầu ưa thích sử dụng nó, và trở thành một từ khóa hot nhất trong năm đó. Tương tự, từ FUQ cũng có ý nghĩa tương tự như AF

Do tính phổ biến của AF, nhiều doanh nghiệp đã lợi dụng xu hướng này để sử dụng As Fuk như một từ nhấn mạnh để tôn vinh chất lượng sản phẩm và dịch vụ của họ. Ví dụ, “Những chiếc giày lười Gucci đó thật sự thời thượng” được dịch từ câu “Those Gucci loafers are as cool AF”. Điều này giúp tạo ra sự tán dương cho sản phẩm Gucci. 

Ngoài ra, AF cũng có thể là viết tắt của “A Fuk”, được hiểu như một cách chửi thề hoặc tiếng hét chửi nhằm giải tỏa căng thẳng. Khi gặp căng thẳng hoặc không vui, việc hét lớn một câu có thể giúp bạn giải tỏa những phiền muộn trong tâm trí. 

Nếu bạn nào thường xuyên đọc truyện tiếng Anh hoặc theo dõi các tài khoản mạng xã hội nước ngoài, bạn sẽ thường thấy cụm từ “AF” được sử dụng. “AF” là viết tắt của “as f.u.c.k,” có nghĩa là “cực kỳ” hoặc “rất rất”. Như đã nói, cụm từ này thường được đặt sau tính từ để nhấn mạnh tính chất hoặc mức độ của sự việc đang được nhắc đến.

Ví dụ: 

  • Cute AF là gì? Cute AF là cute as f.u.c.k (dễ thương vãi chưởng)

  • Hot AF là gì? Hot AF là hot as f.u.c.k (cực kỳ nóng bỏng, quyến rũ)

  • Me AF là gì? Me AF là me as f.u.c.k (thể hiện cái tôi cao độ)

  • Pretty AF là gì? Pretty AF là pretty as f.u.c.k (cực kỳ đẹp)

  • True AF là gì? True AF là true as f.u.c.k (cực kỳ đúng, cực kỳ chuẩn) 

AF trong các lĩnh vực khác của đời sống

AF là gì trong máy ảnh kỹ thuật số?

Trong máy ảnh số, AF là viết tắt của thuật ngữ Autofocus – tức là Lấy nét tự động. Trước đây, tính năng autofocus chỉ tồn tại trên các máy ảnh kỹ thuật số. Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ smartphone, hiện nay hầu hết các điện thoại thông minh cũng đã trang bị tính năng autofocus.

AF là viết tắt của thuật ngữ Autofocus – Lấy nét tự động
AF là viết tắt của thuật ngữ Autofocus – Lấy nét tự động

AF – Autofocus là công nghệ sử dụng cảm biến để máy ảnh tự động lấy nét, từ đó chụp được những bức ảnh đẹp, nét và chất lượng cao nhất. Nhờ vào công nghệ lấy nét tự động nhanh chóng của các ống kính, các nhiếp ảnh gia không cần phải lo lắng về việc lấy nét khi chụp ảnh nữa.

AF là gì trong lĩnh vực hàng không?

AF trong lĩnh vực hàng không là viết tắt của Air Force, có nghĩa là Quân đội không lực. Quân đội không lực đóng vai trò là lực lượng quốc phòng thường trực của mỗi quốc gia, bảo vệ chủ quyền không gian và ứng phó với các tình huống khẩn cấp, đe dọa an ninh quốc gia tại không phận của quốc gia đó.

AF trong lĩnh vực hàng không là viết tắt của Air Force - Quân đội không lực
AF trong lĩnh vực hàng không là viết tắt của Air Force – Quân đội không lực

Ví dụ: USAF đại diện cho không quân Hoa Kỳ; PLAAF đại diện cho không quân Trung Quốc.

AF trong tài chính là gì?

Trong lĩnh vực tài chính, “AF” là viết tắt của nhiều thuật ngữ khác nhau. Dưới đây là một số ý nghĩa phổ biến của “AF” trong tài chính:

  1. Accounts Receivable Financing: Đây là một hình thức tài trợ dựa trên tài khoản phải thu. Theo đó, công ty sử dụng tài khoản phải thu của mình như tài sản thế chấp để nhận được tiền vay từ một tổ chức tài chính.
  2. Asset Finance: Đây là một dạng tài chính sử dụng tài sản làm tài sản thế chấp để vay tiền hoặc thuê tài sản. Điều này cho phép doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn để mua sắm tài sản lớn như máy móc, thiết bị, xe cộ,…
AF là Asset Finance - sử dụng tài sản làm tài sản thế chấp để vay tiền hoặc thuê tài sản
AF là Asset Finance – sử dụng tài sản làm tài sản thế chấp để vay tiền hoặc thuê tài sản
  1. Alternative Investments: Đây là các loại đầu tư không thuộc danh mục truyền thống như chứng khoán, trái phiếu hoặc tiền gửi ngân hàng. Các ví dụ về alternative investments như bất động sản, quỹ đầu tư rủi ro, nghệ thuật, đồ cổ, tiền mã hóa,…
  2. Amortization Factor: Đây là một hệ số được sử dụng để tính toán số tiền trả hàng tháng trong các khoản vay có lãi suất cố định và thời gian trả nợ.
  3. As-Fixed: Đây là một thuật ngữ được sử dụng trong việc xác định giá trị của một tài sản khi nó được xem như là một phần không thể tách rời của quyền sử dụng đất, thường được sử dụng trong lĩnh vực định giá bất động sản.

Bait là gì? Thả Bait là gì? Giải nghĩa của từ Bait trên Facebook

Trên đây là những thông tin về AF là gì, AF là viết tắt của từ gì? Ý nghĩa của AF trong các lĩnh vực. Nếu bạn còn biết thêm các ý nghĩa nào của từ AF thì hãy để lại chia sẻ với chúng tôi ở phần comment nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *