Bạch liên hoa là gì? 10+ đặc điểm nhận biết bạch liên hoa

Bạch liên hoa và trà xanh đang là hai trong số các từ lóng được đông đảo giới trẻ quan tâm và tìm kiếm nhất hiện nay. Sự xuất hiện dày đặc trên các trang mạng xã hội của từ này đã làm nhiều người thắc mắc rằng bạch liên hoa là gì? Nếu bạn cũng chưa hiểu rõ thì bài viết này sẽ giúp bạn nhận biết rõ ràng một cô nàng bạch liên hoa là như thế nào nhé.

Bạch liên hoa là gì?

Bạch liên hoa có nghĩa là gì? Bạch liên hoa là từ Hán Việt, dịch là bông hoa sen trắng. Sen trắng được ví như là biểu tượng của sự trong sáng và tinh khiết của thiếu nữ đôi mươi. Vậy bạch liên hoa là ai? Bạch liên hoa có ý nghĩa gì khi nói về một người?

Bạch liên hoa
Bạch liên hoa

Hiện nay, bạch liên hoa đang được cư dân mạng sử dụng theo hai ý nghĩa khác nhau:

Theo nghĩa gốc, một cô gái được gọi là bạch liên hoa tức là cô ấy có cả vẻ bên ngoài lẫn nội tâm đều rất trong sáng và thánh thiện. Từng cử chỉ, hành động, lời nói của bạch liên hoa đều nhất quán theo một quy chuẩn đạo đức nhất định. 

Theo như định nghĩa trên thì có thể thấy số lượng bạch liên hoa thực sự trong đời sống hiện nay rất hiếm. Thay vào đó, hình tượng bạch liên hoa chủ yếu được xây dựng trên phim ảnh để sát với nghĩa gốc hơn.

Chính vì ngoài thực tế khó có thể tìm được 1 bạch liên hoa theo đúng nghĩa gốc cho nên cư dân mạng đã dùng từ này với hàm ý mỉa mai thay vì khen ngợi. Như vậy, bạch liên hoa lúc này lại là cô gái mà chúng ta cần phải dè chừng khi tiếp xúc. 

Kiểu người này vẻ ngoài thì thể hiện ra là mình vô cùng ngây thơ, trong sáng nhưng thực chất bên trong suy nghĩ và tâm cơ của họ lại rất giả tạo và độc ác. Những bạch liên hoa này thường đóng vai yếu ớt, cần đến sự chở che từ người khác trong hầu hết mọi vấn đề. Họ sẽ lợi dụng sơ hở từ mối quan hệ của người khác để chiếm lợi ích cá nhân.

Đặc điểm của bạch liên hoa

Nhiều người cảm thấy khó khi phân biệt trà xanh và bạch liên hoa. Dù ngoài đời hay trên mạng xã hội, nhắc đến khái niệm trà xanh thì mọi người đều muốn tránh xa. Bởi lẽ đây thực sự là một kiểu con gái khiến người ta khó mà đồng tình. Khi ở cạnh những người như vậy, bạn chẳng biết rồi mình sẽ bị tổn thương bằng cách nào và từ bao giờ.

Phân biệt trà xanh và bạch liên hoa
Phân biệt trà xanh và bạch liên hoa

Tuy vậy trong lúc mọi người đều chỉ trích trà xanh thì sẽ có những tra nữ cấp bậc cao hơn ví dụ như bạch liên hoa. So với trà xanh thì bạch liên hoa còn có phần đáng sợ hơn nhiều vì rất khó để mọi người cảnh giác bởi vẻ ngoài quá trong sáng. Vậy thì bản chất của một bạch liên hoa là gì?

Bạch liên hoa luôn tỏ ra yếu ớt, vô tội

Nhắc đến bạch liên hoa hẳn người ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh một bông hoa sen trắng muốt giữa đầm lầy nhưng lại không hề dính bùn bẩn. Những cô nàng mang đặc tính bạch liên hoa cũng vậy, họ lúc nào mang trên mình dáng vẻ yếu đuối, vô tội.

Mọi người thường bị vẻ ngoài ngây thơ này của bạch liên hoa lừa gạt, cho rằng họ là người rất trong sáng, không vụ lợi. Nhưng trên thực tế, nội tâm của những bạch liên hoa sâu đến mức không lường được, bụng dạ họ đầy những ý xấu mà những người xung quanh rất khó nhận ra. Sở trường lớn nhất của bạch liên hoa chính là dựa vào ngoại hình của mình mà lừa lấy lòng tin của người khác.

Nội tâm xấu xa và hẹp hòi 

Bạch liên hoa và trà xanh đều có một đặc điểm chung chính là trong ngoài bất nhất, nhưng nội tâm và vẻ ngoài có sự đối lập rất lớn. Không chỉ dùng gương mặt thánh thiện mà bạch liên hoa còn dùng hành động, ngôn từ nghe có phần hơi ngốc ngếch của mình để che giấu đi những suy nghĩ, tính toán trong lòng.

Thậm chí có đôi khi, vẻ ngoài của một cô gái bạch liên hoa càng trong sáng bao nhiêu thì đầu óc của cô ấy càng xấu xí bấy nhiêu. Sự khác nhau một trời một vực này thường sẽ khiến mọi người cảm thấy bất ngờ vô cùng khi phát hiện ra, một số người còn không thể chịu đựng được.

Luôn là người đúng

Điểm khó chịu nhất của bạch liên hoa và trà xanh là so với trà xanh, mọi người thường hay bị bạch liên hoa lợi dụng, lừa gạt nhiều hơn. Bởi vì vẻ ngoài của họ mang đến cho người đối diện cảm giác như không thể nào từ chối, bất kể về tình hay về lý thì họ dường như luôn là người đúng. Nhưng cẩn thận nhé, một khi bạn đã mắc vào bẫy của bạch liên hoa, họ sẽ sử dụng mánh khóe mà mình am hiểu nhất là bắt cóc đạo đức, đánh tráo các khái niệm về đối nhân xử thế nhằm đạt được mục đích xấu mà không ai hay biết.

Trà xanh là gì? Ám chỉ ai? Giải nghĩa trà xanh cộng đồng mạng

Những biểu hiện nhận biết một bạch liên hoa

Nếu cô gái mà bạn đang thân thiết có những dấu hiệu này thì hãy cảnh giác, rất có thể cô ấy chính là một bạch liên hoa.

Nhận biết bạch liên hoa
Nhận biết bạch liên hoa

Không bao giờ chủ động trả tiền: Khi đi chơi hay hẹn hò, phần lớn các chàng trai sẽ chịu trách nhiệm thanh toán. Nếu một cô gái thực sự thích bạn thì họ sẽ sẵn sàng đứng ra chia sẻ với bạn một phần hóa đơn. Bởi vì họ luôn nghĩ cho bạn, họ cho rằng bạn kiếm tiền hẳn cũng không dễ dàng gì. Cô gái đó thực sự yêu bạn sẽ không bao giờ đòi hỏi từ bạn những món vật chất mà họ chỉ cần tình yêu của bạn mà thôi. Chính vì vậy nếu thấy cô gái ngây thơ của bạn luôn hồn nhiên để bạn trả tiền khi hai người đã bên nhau một thời gian dài thì hãy cảnh giác nhé.

Giữ thái độ lúc nồng nhiệt, lúc lại lạnh nhạt với bạn: Thái độ của một cô gái đối với một chàng trai lúc nóng lúc lạnh, điều này chứng tỏ cô nàng đó không có ý gì đặc biệt với chàng trai này. Mỗi khi cần giúp đỡ, họ sẽ tỏ ra đặc biệt nhiệt tình quan tâm đối với bạn, nhưng đến khi bạn hết giá trị lợi dụng thì thái độ của họ sẽ lập tức quay trở về với trạng thái lạnh nhạt lúc đầu.

Không chủ động liên lạc với bạn: Con gái một khi đã dính vào tình yêu thì chỉ ước 24/7 đều được bên cạnh người mình yêu. Thế nên nếu một cô gái thực sự thích bạn, họ nhất định sẽ chủ động liên lạc với bạn. Còn nếu như họ chỉ tiếp cận bạn vì một mục đích không tốt, muốn lợi dụng bạn, thì họ sẽ không bao giờ làm như vậy. Chỉ khi họ muốn có người đi chơi cùng hay cần nhờ vả việc gì thì họ mới chủ động liên lạc với bạn.

Nếu bạn đối xử tốt với bạch liên hoa thì sẽ không có chuyện gì xảy ra cả nhưng nếu bạn muốn đối đầu với cô ấy, rất có thể sẽ diễn ra thảm cảnh bị hết người này đến người khác phân biệt đối xử, thậm chí là bị cô lập. Một vài câu cửa miệng của bạch liên hoa đó là:

  1. Anh nhất định phải đối xử với chị ấy thật tốt nhé. Em cũng muốn tìm được một người đàn ông như anh, mỗi tội là chẳng ai thích em cả.
  2. Có thể anh không biết nhưng mà em thật lòng mong anh được hạnh phúc.
  3. Em không cố ý mà, chắc chị ấy sẽ tha thứ cho em nhỉ?
  4. Xin lỗi, em không ngờ mọi chuyện lại có thể thành ra thế này.
  5. Ôi chị đừng hiểu lầm mà, em chỉ nhờ anh giúp em một chút thôi!
  6. Đây là cái gì vậy anh? Ôi sao em mãi không hiểu nhỉ, anh có thể giải thích lại cho em được không?
  7. Ôi, chị ấy giận anh ạ? Sao thế anh?
  8. Anh đừng có giận chị ấy, tất cả là lỗi do em, đáng ra em không nên…
  9. Em thật sự không hiểu chị đang nói gì hết…

Sống trên đời biết người biết mặt không biết lòng, có nhiều khi chúng ta không thể nào phán đoán được người bên cạnh mình có thật sự là bạn bè hay là bạch liên hoa và trà xanh trá hình. Chỉ chắc chắn rằng dù một người cố gắng để giấu giếm bản chất đến đâu thì cũng sẽ có một ngày bị lòi đuôi ra mà thôi.

Qua bài viết này Palada.vn hy vọng các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về bạch liên hoa có nghĩa là gì và dấu hiệu nhận biết một bạch liên hoa độc hại. Nhiều người cho rằng, con gái thời nay thật là nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm lại chính là những người con gái đẹp. Chúc cho các bạn nam luôn tỉnh táo để không bị rơi vào bẫy của những bạch liên hoa nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *