BBoy là gì? Những yếu tố nào để tạo nên một BBoy đúng nghĩa?

Bboy là gì? Với những người yêu thích các những điệu nhảy Hip Hop, đặc biệt là nhảy Breakdance thì chắc hẳn đã nghe đến cụm từ này Bboy, Bgirl. Vậy thực chất nghĩa của Bboy là gì? Bboy là viết tắt của gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để đi tìm đáp án cho câu hỏi trên nhé.

Bboy là gì?

Bboy là viết tắt của từ Break Boy để chỉ những chàng trai thích nhảy điệu Breakdance, thuộc vào điệu nhảy Hip Hop – một điệu nhảy phóng khoáng, tự do.

Bboy là danh từ để chỉ một điệu nhảy Hip Hop
Bboy là danh từ để chỉ một điệu nhảy Hip Hop

Các Bboy thường có một phong cách ăn mặc rất độc đáo, tạo nên sự khác biệt. Khi nhìn thấy các anh chàng Bboy bạn sẽ thường thấy hình ảnh của họ xuất hiện với bộ trang phục là quần áo rộng với các màu sắc khác nhau. Theo đó, có thêm sự xuất hiện của nhiều phụ kiện cực kỳ lạ mắt tạo nên một phong thái “chất”, “cool ngầu”. Do đó, phong cách của các Bboy thường được nhiều bạn trẻ yêu thích và chọn phong cách thời trang này mặc dù họ không phải là một dancer chính hiệu.

Breakdance là gì?

Như đã tìm hiểu ở trên Bboy là từ để nói về các chàng trai nhảy Breakdance trong các nhóm nhảy Hip Hop. Do vậy để hiểu kỹ hơn về Bboy thì chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về Breakdance nhé.

Breakdance là một điệu nhảy thuộc thể loại Hip Hop được thực hiện trên dòng nhạc Funk hoặc Hiphop mix lại để kéo dài những đoạn break. Đây là điệu nhảy được nhiều người biết đến khi nói về phong cách nhảy Hiphop.

Breakdance xuất hiện lần đầu tiên trên các đường phố của TP. New York và Los Angeles ở Mỹ vào đầu thập kỷ 70. Điệu nhảy này do chính các bạn trẻ Mỹ gốc Phi và gốc Latin thực hiện với những bước nhảy vô cùng mạnh mẽ.

Các bước nhảy của Breakdance là sự ngẫu hứng, thoải mái

Ban đầu điệu nhảy Breakdance là các thế võ Brazil được truyền lại cho các thành viên trong nhóm gangster để có thể tự bảo vệ mình hay chiến đấu khi có tranh chấp xảy ra. Sau này, chúng dần được biến thể thành những vũ đạo đẹp mắt và mang tính nghệ thuật hơn.

Do xuất phát từ võ đạo và là điệu nhảy thay thế trực tiếp bằng vũ lực để đánh nhau, tranh giành nên điệu nhảy Breakdance hay mang tính nổi loạn, khiêu khích, thậm chí là liều lĩnh với những động tác vô cùng khó. Do đó, muốn nhảy Breakdance một cách thuần thục, thành thạo đòi hỏi người luyện tập phải luyện trong nhiều năm và phải có lòng can đảm, dám thực hiện các động tác nguy hiểm.

Những yếu tố cơ bản để tạo nên một Bboy

Trở thành một Bboy trong Breakdance không phải là đơn giản mà ai cũng có thể làm tốt được. Bởi những yếu tố, những yêu cầu vô cùng khắt khe từ thể lực đến tinh thần của người tập. Dưới đây là một số yếu tố cơ bản nhất mà một Bboy cần phải đáp ứng khi học nhảy theo phong cách Breakdance.

Thể lực

Trong quá trình luyện tập Breakdance thì điều mà một Bboy hay Bgirl khi theo môn nhảy này cần chuẩn bị vấn đề về thể lực. Thể lực chính là nền tảng cơ bản để quyết định chất lượng cho một Bboy tập luyện bài nhảy của mình. Trong quá trình học nhảy người tập cần phải luyện được cơ bụng, cơ tay, cơ chân săn chắc. Bên cạnh đó các chế độ tập luyện luôn ở một cường độ rất cao.

Một Bboy trong Breakdance sẽ cần một thể lực bền bỉ, dẻo dai
Một Bboy trong Breakdance sẽ cần một thể lực bền bỉ, dẻo dai

Trong quá trình học nhảy đối với học Breakdance, các Bboy cần phải có một thể lực bền bỉ, có độ dẻo dai càng tốt thì sẽ càng thuận lợi cho quá trình luyện tập. Từ đó sẽ giảm thiểu mức tối đa về các chấn thương. Do đó, trong quá trình rèn luyện thể lực các Bboy cần rèn luyện thể lực cho mình bằng các bài tập cơ bản như hít đất, gập bụng, trồng cây chuối, đẩy tạ,…

Tinh thần

Ngoài thể lực tốt thì các Bboy trong quá trình tập luyện cũng cần chuẩn bị cho mình một tinh thần vững vàng, thoải mái, và yêu thích các điệu nhảy mới có thể dễ thành công. Bởi Breakdance cũng như các môn học nghệ thuật khác cần phải có sự kiên trì, bền bỉ, có tình yêu đích thực với nó bạn mới có thể kiên trì và mới có thể đi đến thành công.

Trong quá trình tập luyện Breakdance, khó có thể tránh khỏi những chấn thương. Vì thế, nếu bạn quyết định theo đuổi môn nghệ thuật này cần phải có sự quyết tâm, có tình yêu cũng như có sự tự tin khi đối mặt với các thách thức trong điệu nhảy này nhé.

Người hướng dẫn

Để học được điệu nhảy một cách bài bản, chuyên nghiệp, an toàn bạn nên tìm người hướng dẫn có nhiều kinh nghiệm đủ để truyền dạy và cho bạn những lời khuyên đúng đắn nhất. Từ đó sẽ giúp bạn có thêm nhiều niềm tin hơn trong quá trình luyện tập.

Debut là gì? Thuật ngữ liên quan đến debut trong Kpop, showbiz

Như vậy qua bài viết này chúng tôi đã giúp bạn đọc có được lời giải đáp về Bboy là gì và những yếu tố để tạo nên một BBoy. Hy vọng với các thông tin trong bài viết đã đủ để bạn có cái nhìn rõ nét hơn về điệu nhảy Breakdance và các chàng trai Bboy say mê, miệt mài với điệu nhảy này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *