Bơm lốp xe máy bao nhiêu kg, psi là đủ? Bảng áp suất chi tiết

Có thể bạn chưa biết, có đến 90% người đi xe máy không biết bơm xe máy bao nhiêu kg, psi là đủ. Việc bơm lốp xe máy đạt mức áp suất tiêu chuẩn giữ vai trò quan trọng, đảm bảo sự an toàn khi tham gia giao thông. Theo dõi những nội dung dưới đây của palada.vn để biết bơm xe máy bao nhiêu psi là đủ và bảng áp suất chi tiết đối với các dòng xe máy Honda như Lead, Sh, Airblade,…

Tìm hiểu về áp suất lốp xe là gì?

Áp suất lốp xe là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất xe máy, ô tô; được hiểu là phần áp suất không khí bị nén lại ở bên trong lốp xe. Hiểu một cách đơn giản, áp suất lốp xe máy là chỉ số đo áp suất không khí ở trong lốp xe. Áp suất lốp xe nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào lượng khí (lượng hơi) mà chúng ta bơm vào bên trong lốp xe.

Áp suất lốp xe là thuật ngữ dùng để chỉ số đo áp suất trong lốp xe máy, ô tô
Áp suất lốp xe là thuật ngữ dùng để chỉ số đo áp suất trong lốp xe máy, ô tô

Áp suất lốp xe máy rất quan trọng, nếu bạn bơm lốp xe quá căng (vượt mức tiêu chuẩn) hoặc quá non (thấp hơn áp suất tiêu chuẩn) sẽ có nguy cơ mất an toàn khi tham gia giao thông.

Psi và Bar, kPA, Bar, Kg/cm2…là những đơn vị đo áp suất lốp xe phổ biến được thể hiện trên các tài liệu hướng dẫn cũng như đồng hồ đo áp suất lốp xe máy, ô tô.

Bơm lốp xe máy bao nhiêu kg, PSI là đủ? Bảng áp suất lốp tiêu chuẩn

Các thương hiệu sản xuất xe máy sẽ đưa ra mức tiêu chuẩn bơm lốp xe phù hợp với tùng dòng xe. Mức áp suất lốp tiêu chuẩn đối với lốp trước sẽ từ 25-28 Psi (tương đương 1,75 kgf/cm2 đến 2 kgf/cm2) còn lốp sau sẽ là 32 Psi (tương đương 2,25 kgf/cm2).

Bơm xe máy bao nhiêu psi là đủ? Lốp xe máy bơm bao nhiêu kg? Lốp xe máy bơm bao nhiêu bar? Bơm lốp xe máy bao nhiêu kg là đủ?…Mỗi loại xe sẽ có một tiêu chuẩn áp suất lốp khác nhau, dưới đây là bảng áp suất lốp xe máy chi tiết:

Áp suất lốp xe máy Honda
 • Áp suất lốp xe máy Airblade sẽ từ 2kg/cm3 (bánh trước) và  2,25kg/cm3 (bánh sau)
 • Lốp xe SH bơm bao nhiêu kg? Lốp xe Lead bơm bao nhiêu bar? Tiêu chuẩn lốp trước và sau của 2 loại xe này từ 1,75kg/cm3 – 2,25kg/cm3
 • Đối với xe Wave áp suất tiêu chuẩn từ từ 2kg/cm3 – 2,5kg/cm3
Áp suất lốp xe máy Yamaha Các dòng xe như Nouvo, Sirius, Jupiter… đều có tiêu chuẩn áp suất lốp xe từ 2kg/cm3 – 2,25kg/cm3.
Áp suất lốp xe tiêu chuẩn của hãng Piaggio
 • Xe máy Liberty từ 2,4kg/cm3- 2,5kg/cm3
 • Xe máy Fly từ 1,83kg/cm3 – 2,4kg/m3
Áp suất lốp xe máy của hãng SYM Dao động từ 2,2kg/cm3 – 2,25kg/cm3.

Hậu quả của việc lốp xe máy không đạt tiêu chuẩn

Áp suất hơi của lốp xe máy không đạt chuẩn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình điều khiển xe, giảm độ bền và khiến cho lốp xe mòn nhanh, dễ hỏng. Nếu bạn bơm lốp xe máy quá căng hay quá mềm thì đều sẽ gặp phải các vấn đề sau:

Khi lốp xe máy quá căng

 • Lốp xe máy bị giãn nở sau một thời gian sử dụng sẽ gây ra tình trạng méo mó và phình lốp, ảnh hưởng lớn đến hiệu suất lái xe, sự an toàn của người điều khiển.
 • Bơm lốp xe máy quá căng cũng khiến cho lốp bị nổ nếu như bạn đi với vận tốc nhanh. Áp suất quá lớn ở trong lốp sẽ tạo áp lực quá mức nên sẽ dẫn đến nguy cơ nổ lốp.
Khi lốp xe máy quá căng sẽ rất dễ bị nổ
Khi lốp xe máy quá căng sẽ rất dễ bị nổ
 • Khi lốp xe máy quá căng sẽ làm giảm ma sát giữa lốp và đường, từ đó làm tăng quãng đường phanh. Nếu như bạn phanh gấp thì gặp phải tình trạng trượt lốp, mất kiểm soát, mất an toàn.
 • Lốp xe quá căng còn làm cho bạn bị mất lái khi đi vào đường cua, đường trơn trượt, đường có cát,…
 • Bên cạnh đó, còn tạo áp lực không cần thiết lên các linh kiện trên xe máy như đồng hồ, bóng đèn,…làm giảm tuổi thọ của xe máy, nhanh hỏng hóc.

Khi lốp xe máy bơm quá non

Lốp xe bơm non (mềm) cũng sẽ ảnh hưởng không tốt với người điều khiển xe, cụ thể:

 • Lốp xe máy bơm quá mềm sẽ tạo một diện tích tiếp xúc lớn với mặt đường làm cho động cơ phải làm việc nhiều hơn để đẩy xe đi. Điều này còn khiến tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn, giảm hiệu suất của xe.
 • Lốp mềm cũng làm tăng nguy cơ thủng lốp vì trọng tải của người và hành lý khá lớn. Nếu di chuyển trên những cung đường nhiều sỏi đá, không bằng phẳng,…còn gây mất an toàn, tăng nguy cơ tai nạn giao thông.
Mất an toàn khi bơm lốp xe máy quá non
Mất an toàn khi bơm lốp xe máy quá non
 • Ma sát giữa lốp và đường sẽ tăng nếu lốp xe quá non, từ đó khiến cho việc điều khiển xe khó hơn, giảm độ linh hoạt của tay lái, tăng nguy cơ mất kiểm soát, khó khăn trong việc thực hiện thao tác lái xe.

Một số lưu ý về áp suất lốp xe máy khi sử dụng

Bơm vừa đủ, không nên bơm quá non hay quá căng

Lốp xe nên được bơm đủ áp suất, không nên bơm quá non hoặc quá căng. Lốp xe quá căng sẽ khiến cho lốp nhanh mòn, độ bám đường giảm khi đi trên đoạn đường không bằng phẳng sẽ không an toàn. Trái lại, khi lốp xe quá non sẽ khiến việc điều khiển xe khó khăn, thủng lốp.

Kiểm tra áp suất lốp xe máy thường xuyên

 • Để đảm bảo áp suất lốp đạt tiêu chuẩn thì bạn hãy kiểm tra ít nhất 2 tuần/lần
 • Nên sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp xe máy để kiểm tra
 • Trường hợp lốp xe của bạn liên tục gặp tình trạng áp suất thấp hơn mức tiêu chuẩn thì hãy kiểm tra va thay lốp mới vì có thể lốp xe đã bị mòn.
Thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe máy
Thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe máy

Top 3 máy ra vào lốp xe máy được ưa chuộng nhất hiện nay

Với các thông tin có trong bài viết “Bơm lốp xe máy bao nhiêu kg, psi là đủ? Bảng áp suất chi tiết” hy vọng sẽ giúp ích với bạn. Áp suất lốp xe giữ vai trò quan trọng nên bạn cần phải thường xuyên kiểm tra và tuân thủ theo đúng yêu cầu của đơn vị sản xuất để đảm bảo an toàn khi lái xe cũng như kéo dài tuổi thọ, hạn chế hỏng hóc cho phương tiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *