Cách cài đặt máy lọc không khí Xiaomi dòng air purifier [Chi tiết]

Rất nhiều gia đình hiện nay lựa chọn máy lọc không khí Xiaomi để cải thiện không gian sống, tránh khỏi các tác nhân gây hại như: khói, bụi, vi khuẩn,…; bảo vệ an toàn sức khỏe các thành viên trong gia đình. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và cài đặt máy lọc không khí Xiaomi Air Purifier qua kết nối với app Mihome. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc không khí Xiaomi Air Purifier

Việc hiểu và sử dụng máy lọc không khí Xiaomi đúng cách sẽ giúp thiết bị hoạt động với hiệu suất tối ưu nhất.

Máy lọc không khí Air Purifier của Xiaomi
Máy lọc không khí Air Purifier của Xiaomi

Vị trí đặt máy

Để sử dụng máy lọc không khí Xiaomi Air Purifier an toàn và hiệu quả, bạn nên:

 •  Đặt máy cách tường 3cm và cách trần 60cm.
 • Tuyệt đối không để các vật cản che chắn khe thoát khí ở phía bên trên đỉnh máy.
 • Nên đặt máy lọc tại nơi thoáng đãng, tránh đặt ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp sẽ gây ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị.

Vận hành máy lọc không khí Xiaomi Air Purifier

 • Bật/Tắt máy lọc không khí

Khi muốn bật hoặc tắt máy lọc không khí Xiaomi, bạn chỉ cần nhấn vào nút nguồn trên thân máy. Sau khi sử dụng xong, bạn nhấn giữ phím nguồn cho tới khi nghe thấy tiếng tít để tắt thiết bị.

 • Chuyển chế độ sử dụng

Trong lúc máy lọc đang hoạt động, nếu muốn chuyển chế độ hoạt động, người dùng hãy nhấn nút chuyển chế độ để máy hoạt động sang các chế độ khác sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cụ thể:

 • Biểu tượng chữ A: Chế độ Auto (tự động).
 • Biểu tượng mặt trăng: Chế độ ban đêm, tiếng ồn thấp.
 • Biểu tượng 1 dấu gạch ngang: Tốc độ thấp.
 • Biểu tượng 2 dấu gạch ngang: Tốc độ trung bình.
 • Biểu tượng hình trái tim: Thiết lập thủ công.
Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Xiaomi Air Purifier chuyển chế độ.
Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Xiaomi Air Purifier chuyển chế độ.
 • Điều chỉnh độ sáng màn hình

Màn hình máy lọc hiển thị các thông số nằm ở mặt trước của máy sẽ giúp bạn nắm rõ được các thông số cơ bản về tình trạng không khí và hoạt động của máy. Trên màn hình OLED, bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng mặt trời để điều chỉnh độ sáng màn hình với các chế độ: bật, vừa, tắt. 

Điều chỉnh độ sáng của màn hình Oled máy lọc không khí Xiaomi.
Điều chỉnh độ sáng của màn hình Oled máy lọc không khí Xiaomi.
 • Đặt lại wifi cho máy lọc không khí Xiaomi

Nếu máy lọc không khí Xiaomi không thể kết nối được với thiết bị điện tử trong lần sử dụng đầu tiên, người dùng chỉ cần nhấn và giữ nút Bật/Tắt trong khoảng 7 giây. 

Nếu vẫn không được, bạn có thể thử lại thông qua việc reset máy lọc không khí Xiaomi hay reset lõi lọc Xiaomi bằng cách nhấn đồng thời nút nguồn và nút Bật/Tắt màn hình; giữ khoảng 5 giây tới khi máy lọc phát ra âm thanh thông báo. Như vậy là bạn đã đặt lại Wifi và kết nối thiết bị thành công.

Giữ phím nguồn trên màn hình hoặc nút nguồn sau thân máy để bật/tắt wifi.
Giữ phím nguồn trên màn hình hoặc nút nguồn sau thân máy để bật/tắt wifi.
 • Bật/Tắt chức năng khóa trẻ em

Khóa trẻ em là chức năng đảm bảo an toàn cho các hộ gia đình có trẻ nhỏ. Để bật hoặc tắt chức năng khóa trẻ em bạn hãy thực hiện nhấn và giữ nút chuyển đổi chế độ trong 7 giây. Khi kích hoạt chế độ khóa trẻ em, máy lọc không khí Xiaomi sẽ tạo ra một âm thanh thông báo và hiển thị biểu tượng chức năng trên màn hình.

[Review] Máy lọc không khí Xiaomi Air Purifier 2S, 3H, gen 3, Pro

Cách cài đặt máy lọc không khí Xiaomi kết nối app Mi Home

Việc kết nối máy lọc không khí Xiaomi với điện thoại qua ứng dụng Mi Home sẽ giúp người dùng điều khiển thiết bị một cách thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể khai thác được hết các tính năng thông minh của thiết bị này.

Bước 1: Tải ứng dụng Mi Home về điện thoại của bạn

 • Điện thoại sử dụng hệ điều hành Android: Tìm kiếm và tải về ứng dụng trong cửa hàng CH Play.
 • Điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS: Tìm kiếm và tải về ứng dụng trên App Store.
Mi Home - app máy lọc không khí Xiaomi điều khiển thiết bị từ xa.
Mi Home – app máy lọc không khí Xiaomi điều khiển thiết bị từ xa.

Bước 2: Đăng ký/Đăng nhập tài khoản vào ứng dụng Mi Home.

Bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập vào ứng dụng Mi Home trên smartphone. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn hãy tạo riêng cho mình một tài khoản mới để sử dụng ứng dụng này.

Ngoài ra, app còn hỗ trợ người dùng tạo tài khoản từ số điện thoại hoặc email. Bạn chỉ cần nhập đúng thông tin yêu cầu và thao tác đơn giản theo hướng dẫn của ứng dụng là được.

Bước 3: Tiến hành kết nối máy lọc không khí Xiaomi với điện thoại

Bước cuối cùng bạn chỉ cần kết nối máy lọc với điện thoại là xong. Cách kết nối máy lọc không khí Xiaomi với smartphone khá đơn giản, bạn nhấn chọn “Thêm mới thiết bị” (biểu tượng có dấu + phía trên bên phải của màn hình), ứng dụng sẽ tự động tìm thấy máy lọc không khí nếu bạn để điện thoại gần với máy lọc của mình.

Trong trường hợp điện thoại không tìm thấy thiết bị, bạn hãy chọn khởi động lại máy lọc và chọn “Thêm thủ công” trên ứng dụng -> Nhập vào tên thiết bị và chọn vào tên máy lọc không khí để kết nối.

Cách cài đặt máy lọc không khí Xiaomi kết nối smartphone qua Mi Home.
Cách cài đặt máy lọc không khí Xiaomi kết nối smartphone qua Mi Home.

Để sử dụng được app bạn cần chú ý một số điều sau:

 • Cần tiến hành nhấn giữ phím độ sáng sau lưng của máy lọc cùng nút Mode ở phía giữa màn hình để kích hoạt tính năng điều khiển từ xa của máy lọc.
 • Trường hợp máy lọc không khí không kết nối được với điện thoại có thể do bạn đã nhập sai mật khẩu tài khoản trên ứng dụng Mi Home hoặc kết nối tới server bị lỗi. Bạn hãy lặp lại những bước làm trên từ đầu là được.

Như vậy chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể cài đặt máy lọc không khí Xiaomi kết nối điện thoại thông qua app Mi Home. Từ đó bạn sẽ dễ dàng điều khiển thiết bị từ xa và chia sẻ quyền quản lý máy lọc với các thành viên khác.

Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ trên đây của palada.vn đã giúp bạn nắm được cách kết nối và sử dụng máy lọc không khí Xiaomi dòng Xiaomi Air Purifier hiệu quả để bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *