Cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini chính xác nhất

Máy rửa xe có chỉnh áp suất hiện nay đã trở thành một thiết bị rất phổ biến. Một chiếc máy có thể làm sạch cho nhiều loại xe cộ nếu như được điều chỉnh áp suất. Trong bài viết hôm nay chúng mình xin chia sẻ với các bạn cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini sao cho phù hợp để đem lại hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.

Tại sao cần biết cách chỉnh bơm cao áp?

Máy rửa xe chỉnh áp
Máy rửa xe chỉnh áp

Như chúng ta đều biết thì áp lực của máy rửa xe là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cũng như thời gian hoàn thành việc vệ sinh một chiếc xe. Tuy nhiên, trong suốt quá trình làm việc không phải lúc nào cũng sử dụng một áp lực nước mà cần phải có sự tăng giảm nhất định. 

Ví dụ như cửa hàng của bạn chuyên rửa xe ô tô. Bạn đang sử dụng một máy rửa xe 3kw với áp lực tới 90bar, tuy nhiên thi thoảng lại gặp những khách hàng có nhu cầu rửa xe máy. Để rửa xe máy thì chỉ cần sử dụng dòng nước với áp lực rửa xe từ 60bar đến 70 bar là được, việc sử dụng một máy có áp lực đến 90bar đôi khi lại có hại cho lớp sơn và một vài chi tiết nhựa trên xe.

Trong trường hợp này, yêu cầu người rửa xe phải biết điều chỉnh giảm áp lực sao cho phù hợp: có thể tăng khoảng cách giữa súng bơm và xe hoặc giảm áp trực tiếp trên máy sao cho việc phun xịt có hiệu quả mà lại không làm hư hại cho xe. 

Thông thường thì trên nhiều dòng máy phun rửa xe thường đi kèm đồng hồ đo áp lực, tay vặn chỉnh áp, béc phun cho súng, một số dòng máy rửa xe mini thì có khả năng điều chỉnh áp lực ở đầu súng…

Cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini qua béc phun

Đồng hồ máy xịt rửa xe có chỉnh áp
Đồng hồ máy xịt rửa xe có chỉnh áp

Cách cân chỉnh máy rửa xe áp lực cao qua béc phun:

Với dòng máy rửa xe chỉnh áp có 4 béc phun, các bạn có thể tận dụng 4 béc này nhằm mục đích điều chỉnh áp lực. Cách chỉnh áp suất máy rửa xe cụ thể như sau:

– Làm ướt bề mặt xe: Mục đích việc này là để rửa trôi bụi và làm mềm các vết bẩn cứng đầu. Bước này bạn nên sử dụng béc phun 25 độ, chỉ số có ghi ngay trên bề mặt của béc. Khi đã xong bước đầu các bạn sử dụng béc 15 độ làm sạch bùn đất bám ở các kẽ hở.

– Các vị trí như gầm xe (có nhiều vết bẩn cứng đầu nhất) thì sử dụng béc 0 độ, tia nước phun ra ở góc hẹp nhờ đó mà áp lực sẽ mạnh hơn, giúp bạn làm sạch nhanh chóng mà không cần phải cọ rửa nhiều.

– Cuối cùng sau khi đã làm sạch cơ bản và sử dụng bọt tuyết lau rửa xe, thì các bạn sử dụng béc có độ xòe rộng nhất là béc 40 độ vừa làm giảm áp lực, độ xòe nước lại rộng để rửa sạch xe.

Cách điều chỉnh máy bơm tăng áp qua đồng hồ đo 

– Ngoài cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini thông qua béc phun, các bạn cũng có thể sử dụng cách khác là điều chỉnh trực tiếp thông qua chính đồng hồ đo áp và tay vặn chỉnh áp.

Cách chỉnh bơm cao áp bằng núm vặn: các bạn hãy để ý phần tay vặn sẽ sẽ có hai chiều, một chiều dùng để tăng áp ký hiệu là (+) và một chiều giảm ký hiệu là (-). Khi điều chỉnh nên kết hợp với đồng hồ thể hiện áp lực đạt được khi sử dụng để điều chỉnh phù hợp.

Máy rửa xe mini có chỉnh áp
Máy rửa xe mini có chỉnh áp

Xem thêm:

– Lưu ý một số yếu tố nữa như góc phun, khoảng cách giữa người và xe để tăng hoặc giảm áp. Áp lực sẽ giảm khi góc phun rộng cộng với việc đứng xa hơn. Nếu rửa góc hẹp, đứng với khoảng cách gần sẽ làm làm tăng áp lực nước.

Thông thường đối với máy rửa xe có chỉnh áp suất mới, nhà sản xuất đã điều chỉnh áp lực ở mức thích hợp có thể sử dụng. Về cơ bản thì người dùng vẫn có thể tăng hoặc giảm áp lực để đáp ứng cho từng công việc. Tuy nhiên, chúng mình khuyên bạn chỉ nên giảm chứ không nên điều chỉnh máy rửa xe chỉnh áp tăng lên mức độ tối đa. Việc để máy hoạt động với áp lực lớn trong thời gian dài có thể dẫn đến giảm tuổi thọ của đầu bơm.

Lưu ý khi sử dụng máy rửa xe có chỉnh áp suất

Để cho máy luôn làm việc hiệu quả, đảm bảo tuổi thọ sử dụng của máy chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau:

– Kiểm tra và thay dầu định kỳ cho đầu máy rửa xe.

– Sử dụng nguồn điện ổn định, thích hợp với thông số của nhà sản xuất.

– Đặt máy tại vị trí cố định, có che chắn cẩn thận nếu như đặt máy ngoài trời

– Nguồn nước cung cấp cho máy yêu cầu ổn định, đặt cao hơn so với máy. Nên sử dụng thêm bộ lọc khi hút nước để đảm bảo bụi cát không chui theo nước vào máy làm xước piston.

Trên đây là cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini đơn giản, chính xác nhất để các bạn có thể tham khảo. Chúc các độc giả yêu quý sẽ áp dụng thành công. Nếu như còn bất cứ thắc mắc gì, hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng mình biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *