Cách làm mồi câu cá hiệu quả, ăn ngay bằng 6 cách

Dành cho những ai có niềm đam mê câu cá, Palada.vn đã tổng hợp 6 cách làm mồi câu cá tổng hợp đảm bảo câu đâu dính đấy, từ cá rô phi, cá đuối, cá ở sông, cá ngoài thiên nhiên,…hứa hẹn buổi câu cá bội thu cho anh em, cùng tham khảo nhé!

Cách làm mồi câu cá bằng a quỳ

Việc sử dụng a quỳ làm mồi câu cá đặc biệt hiệu quả đối với những giống cá lớn và khôn lanh, khi mà các mồi câu cá tổng hợp thông thường không hiệu quả.

Đó là lý do mà các cần thủ thường sử dụng a quỳ để tóm gọn những con cá to hơn. 

Ưu điểm của mồi câu cá bằng a quỳ là khi trộn thành hỗn hợp thì mồi câu mang hương thơm sẽ lan tỏa nhanh trong nước. a quỳ sẽ kích thích khứu giác của loài cá để dẫn dụ chúng tìm đến.

Do vậy, hiện nay, a quỳ đang được các cần thủ dùng phổ biến trong các cuộc thi câu cá lớn ở mọi nơi như ao, hồ, sông, suối. Xếp top đầu các loại mồi câu cá hiệu quả nhất hiện nay

Cách làm mồi câu cá bằng a quỳ
Cách làm mồi câu cá bằng a quỳ

Hướng dẫn cách làm mồi câu cá bằng a quỳ đơn giản

  • Bước 1: Chuẩn bị tô chậu nước để ngâm a quỳ trong vòng 2 tiếng. Tiếp tục lấy chày hoặc thìa để nghiền nhỏ a quỳ ra.
  • Bước 2: Lấy a quỳ vừa nghiền nhỏ trộn với mỡ lợn, dầu chuối và cho thêm cám (cám gà/cám trứng) trộn với sữa/ bơ vào nhồi vừa đủ. (Nên lấy nước hồ câu cá để trộn mồi câu a quỳ sẽ mang lại hiệu quả cao hơn). 
  • Bước 3: Mồi câu cá bằng a quỳ đã hoàn thành. Nên sử dụng để câu ngay sẽ đem lại hiệu quả cao hơn

Bên cạnh đó, các cần thủ nào có thói quen câu cá bằng tôm có thể trộn thêm a quỳ với dầu chuối và mỡ heo, rồi lấy tôm băm nhỏ ngâm vào hũ nước a quỳ đó để tăng hiệu quả hơn. 

Cách làm mồi câu cá bằng cơm nguội

Cách làm mồi câu cá bằng cơm nguội
Cách làm mồi câu cá bằng cơm nguội

Các bước làm mồi câu cá rô phi bằng cơm nguội như sau

Bước 1: Cơm nguội giã nát cho đến khi dẻo gần như bánh dầy là được

Gạo đem rang vàng (chú ý rang liu riu nhỏ lửa đến khi có mùi thơm và vàng đều là được). Sau đó, xay gạo rang thành bột mịn

Bước 2: Trộn tất cả các nguyên liệu và đảo đều cho đến khi thật dẻo và mịn. Hỗn hợp cầm lên không bị dính tay là được.

Đặc biệt, một mẹo nhỏ khi đi câu cá rô phi mà chúng tôi khuyên bạn đó là nên câu vào sau cơn mưa. Đây là thời điểm vàng khi mà cá rô ngoi lên nhiều nên rất dễ câu đấy nhé.

Cách làm mồi câu cá bằng cám gà

Cách làm mồi câu cá bằng cám gà cực đơn giản

Bước 1: Cho ít nước vào cám gà hoặc cám chim bóp cho thật mịn sau đó trộn đều với cám gạo rồi cho nên rang cho có mùi thơm,

Bước 2: Lấy hỗn hợp vừa chuẩn bị trộn với cơm hơi nát và dẻo, lấy tay bóp thật chặt cho cơm và cám gà dính chặt vào nhau, sau đó mang đi câu

Cách làm mồi câu cá bằng khoai lang

Cách làm mồi câu cá bằng khoai lang
Cách làm mồi câu cá bằng khoai lang

Để làm làm mồi câu cá bằng khoai lang, trước tiên, bạn cần sơ chế các nguyên liệu như sau:

  • Khoai luộc chín sau đó cắt thành miếng nhỏ
  • Bánh mì đập vụn
  • Trộn bánh mì, khoai và cám tanh vào với nhau. Lưu ý phải dùng tay để nhào, không được trộn bằng máy.
  • Khi trộn đều thì đập trứng vào đảo tiếp. Nếu thấy hỗn hợp bị khô thì cho thêm nước và nhào đến khi dẻo, mềm thì thôi.

Cách làm mồi câu cá bằng bột mì

Cách làm mồi câu cá bằng bột mì
Cách làm mồi câu cá bằng bột mì

Cách câu cá bằng bột mì có hơi lạ một chút nhưng đảm bảo hiệu quả lắm nhé! Với cách câu này, bạn sẽ dùng chai thủy tinh hoặc chai nhựa để câu cá. Cách làm mồi câu cá bằng bột mì như sau:

  • Bước 1: Bên trong chai nhớ để chì hoặc viên sỏi nặng để chai chìm xuống. Bước 2: Miệng chai buộc dây như dây câu, mồi câu là bột mì. Bột mì cho vào lọ khoảng 1 hoặc 2 thìa cà phê. Sau đó, bạn cho một ít nước vào và lắc đều cho bột tan hết trong lọ rồi ném lọ, chai này xuống vùng nước có thể có cá đối. 
  • Bước 3: Chờ khi thấy dây câu rung nhẹ, bạn từ từ kéo dây lên và chắc chắn sẽ có một chú cá bên trong.

Bả chó là gì? Tác hại và cách chữa khi trúng bả chó

Cách làm mồi câu cá bằng tỏi

Phương pháp câu với mồi câu cá bằng tỏi này thích hợp để câu cá trắm cỏ, cá diếc, cá chép đặc biệt hiệu quả nhé. Hơn nữa, vị tỏi nồng đậm này còn giúp ngăn cản sự xuất hiện của những con cá nhỏ làm tổ, có thể nói là một mũi tên trúng hai đích, bạn sẽ thu hoạch được nhiều cá với mỗi câu cá bằng tỏi này.

Cách làm mồi câu cá bằng tỏi
Cách làm mồi câu cá bằng tỏi

Cách 1: Một trong những cách trực tiếp nhất để sử dụng tỏi làm mồi câu cá là sau khi bóc vỏ tỏi, bạn cắt tép tỏi thành từng lát. Khi câu cá, bạn chỉ cần treo những lát tỏi đã cắt lên lưỡi câu. Vậy là đã đủ hấp dẫn để các chú cá kéo đến và cắn câu rồi đấy.

Cách 2: Mùi vị của tỏi rất hấp dẫn đối với cá, nên bạn có thể tán nhuyễn trực tiếp và cho tỏi băm làm mồi câu cực hiệu quả. Nếu muốn hương vị của tỏi đậm đà hơn, bạn có thể cho một ít nước vào, tán nhuyễn tỏi rồi đổ nước tỏi vào túi ni lông để qua đêm, hương vị sẽ đậm đà hơn. Dùng mồi này để câu vào ngày hôm sau, tác dụng nhử cá rất hiệu quả. 

Mồi câu cá bằng tỏi này đặc biệt hiệu quả khi câu cá trắm bạc và cá mè.

Cách 3: Hoặc bạn có thể dùng tỏi ngâm đường, vị chua chua ngọt ngọt rất thích hợp làm mồi câu cá. Bạn chỉ cần mua hai ba củ tỏi rồi ngâm với đường trong 2-3 ngày. Sau đó, bóc vỏ rồi băm nhỏ, nghiền nhuyễn và mang làm mồi câu cá. Tỏi ngâm đường này không chỉ dùng làm mồi câu cá cực dính mà còn có thể làm nguyên liệu làm thính. 

Nếu bạn vẫn thường dùng giun quế để câu cá thì hãy thử loại mồi câu mới này xem sao nhé, hiệu quả tốt hơn nhiều đấy.

Trên đây là tổng hợp những cách làm mồi câu cá hiệu quả mà các cơ thủ chuyên nghiệp đã áp dụng thành công. Nếu bạn cảm thấy mồi câu cũ không còn đủ hấp dẫn cá thì hãy thử các loại mồi câu mới này xem độ hiệu quả ra sao nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *