Câu chúc Tết người lớn tuổi: Gợi ý món quà biếu tinh tế

Đôi khi trong cuộc sống tấp nập, chúng ta thường quên mất dành những lời chúc chân thành hay những món quà tình cảm cho ông bà, bố mẹ người lớn tuổi vào những ngày ý nghĩa như mừng thọ, lễ Tết,… Chính vì thế nhân dịp năm mới, hãy cùng chúng mình tổng hợp những câu chúc tết người lớn tuổi hay nhất năm 2023 ngay sau đây nhé.

Phong tục chúc tết người lớn tuổi ở Việt Nam

Từ lâu phong tục chúc Tết vào đầu năm đã được xem là một trong những nét đẹp văn hóa tốt đẹp của người dân Việt Nam. 

Chúc tết người lớn tuổi
Chúc tết người lớn tuổi

Vào những ngày này, những câu chúc tết hay cho người lớn tuổi chính là biểu hiện tình cảm giữa những người quan hệ thân thiết với nhau. Theo nhiều người, không có dịp nào mà những lời chúc hay trở nên linh nghiệm bằng những câu chúc tết dành cho người lớn tuổi vì đây là khởi đầu của một năm mới.

Những câu chúc tết cho người lớn tuổi dành cho ông bà

Chắc chắn người nhận những câu chúc năm mới cho người lớn tuổi không thể thiếu được ông bà, những người luôn bao dung và bảo vệ chúng ta trong những năm tháng thơ ấu rồi.

– Con chúc ông bà có thật nhiều sức khoẻ, luôn vui vẻ bên cạnh con cháu. Con mong rằng ông bà hãy sống thật lâu để con được phụng dưỡng và báo đáp công ơn sinh thành trời biển này.

Tổng hợp những câu chúc tết cho người lớn tuổi năm Quý Mão 2023
Tổng hợp những câu chúc tết cho người lớn tuổi năm Quý Mão 2023

– Hôm nay là một ngày đặc biệt nên chúng con không biết nói gì hơn ngoài việc gửi những lời chúc sức khỏe chân thành nhất đến ông bà. Con chỉ hy vọng có thể được ở bên cạnh, lắng nghe những lời dạy bảo của ông bà mãi thôi. Con xin chúc ông bà thêm tuổi mới vui vẻ và hạnh phúc bên chúng con.

– Nhân những ngày đầu xuân năm mới này, con xin gửi đến ông bà kính yêu lời cảm ơn sâu sắc vì trong cuộc đời này đã sinh ra bố mẹ của con, để con được cảm nhận được tình cảm ấm áp của gia đình cùng sự tươi vui của cuộc sống.

– Hôm nay nhân ngày lễ quan trọng, con xin kính chúc ông bà luôn dồi dào sức khỏe, lạc quan và sống thật vui, thật thoải mái bên cạnh con cháu.

– Một năm mới đến con chúc ông bà luôn có thật nhiều hạnh phúc, vui vẻ và đặc biệt sức khỏe phải luôn dồi dào. Tuy không ở bên cạnh ông bà thường xuyên nhưng chúng con luôn ghi nhớ đến công ơn của ông bà đối với con cháu.

– Ông bà chính là gốc rễ nguồn cội của chúng con. Hôm nay nhân ngày kỷ niệm ông bà thêm một tuổi, chúng con chỉ mong thời gian có thể dừng lại ở khoảnh khắc của sự sum họp, của sự đầm ấm và những nụ cười tươi khi cả gia đình ta được quay quần bên nhau.

– Thưa ông bà kính yêu của con! Hôm nay là ngày kỷ niệm ông bà thêm tuổi, con không biết nói gì hơn là mong cầu cho ông bà có thật nhiều sức khỏe, sống lâu trăm tuổi, luôn vui vẻ và hạnh phúc bên chúng con.

– Mỗi năm Tết đến xuân về chúng con lại cảm thấy trong lòng rạo rực. Dù cho ông bà đã thêm một tuổi nữa, nhưng con vẫn mong ông bà sống thật là khỏe mạnh. Con chúc ông bà luôn vui khỏe mỗi ngày với các con cháu. Con yêu ông bà!

– Chúng con chúc ông bà bách niên giai lão, sống lâu trăm tuổi để đón nhận tình yêu thương của con cháu trong gia đình. Chúc ông bà mãi vui khỏe, luôn yêu đời.

– Năm mới lại đến và ông bà lại phải già thêm một tuổi, con kính chúc ông bà luôn luôn mạnh khỏe để ở bên yêu thương con cháu ạ!

– Hôm nay mừng thọ ông bà, con chúc ông bà của con sống thật lâu, luôn lạc quan để hưởng phúc phần bên cạnh con cháu. Con cám ơn ông bà đã cho chúng con ngày hôm nay và con chỉ mong rằng ông bà sẽ mãi khỏe mạnh.

– Nhân ngày mừng thọ của ông bà, chúng con xin được kính chúc ông bà dồi dào sức khỏe, yêu đời và sống mãi bên cạnh con cháu.

– Ông bà luôn là điểm tựa vững chắc, là tấm gương cho con cháu noi theo. Chúng cháu chỉ mong ông bà luôn khỏe mạnh, con hứa sẽ luôn vâng lời ông bà, luôn chăm ngoan, học giỏi, đem thật nhiều hoa điểm 10 về tặng ông bà.

Những câu chúc tết người lớn tuổi dành cho bố mẹ

Những câu chúc người lớn tuổi ngày tết dành cho bố mẹ dưới đây chắc chắn sẽ khiến bố mẹ ấm lòng hơn bất cứ món quà đắt giá nào.

– Năm mới con cháu chúc bố mẹ phúc như đông hải, thọ tỷ nam sơn để mãi luôn ở bên cạnh gia đình ta.

Tổng hợp những câu chúc tết 2023 hay và ý nghĩa dành cho người lớn tuổi
Tổng hợp những câu chúc tết 2023 hay và ý nghĩa dành cho người lớn tuổi

– Năm mới, con chúc Bố mãi trẻ khỏe và dẻo dai. Xuân sang con gái chúc Mẹ ngày càng tươi tắn, xuân sắc. Mong Bố Mẹ mãi được hạnh phúc bên chúng con. Con mãi yêu gia đình nhỏ bé và thân thương này.

– Vào thời khắc giao thừa thiêng liêng, con chỉ muốn nói lời cảm ơn công sinh thành dưỡng dục của bố mẹ. Cảm ơn bố mẹ về những ngày tháng nhọc nhằn, những đêm không ngủ chăm con nên người. Năm mới con hứa sẽ học tập và làm việc thật tốt, để bố mẹ không còn phải phiền lòng nhiều nữa. Con kính chúc bố mẹ luôn sống khỏe và nụ cười luôn nở trên môi.

– Một năm mới, con không muốn gì hơn ngoài việc bố mẹ có được sức khoẻ dồi dào và niềm hạnh phúc ở bên cạnh con cháu.

– Năm mới đến cũng có nghĩa là bố mẹ lại già thêm tuổi. Con thấy vui nhưng cũng buồn. Năm 2023 con hứa sẽ ở bên bố mẹ nhiều hơn, dành nhiều thời gian hơn cho gia đình thân yêu này. Năm mới con cũng kính chúc bố nhiều sức khỏe và bình an.

– Khoảnh khắc giao thừa ý nghĩa nhất trong một năm đã đến. Con muốn dành những lời chúc đầu tiên trong năm mới cho cha mẹ, những người quan trọng nhất của con. Mong cha mẹ sẽ luôn bên cạnh, là điểm tựa cho con. Chỉ cần có cha mẹ con sẽ có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

– Năm 2023 sẽ là một cái Tết vui vẻ và hạnh phúc khi con còn có ba mẹ bên cạnh. Trong thời khắc chuyển giao giữa hai năm cũ và năm mới, chúng con không biết chúc gì ngoài việc mong ba mẹ sẽ luôn hạnh phúc, luôn là vòng tay che chở cho chúng con.

– Cảm ơn bố mẹ đã là điểm tựa cho chúng con trong một năm khó khăn. Năm mới con chỉ mong rằng bố mẹ thật mạnh khoẻ và luôn giữ được sự vui vẻ, hạnh phúc.

Những lời chúc tết người lớn tuổi dành cho bố mẹ chồng/vợ

Những lời chúc tết dành cho người lớn tuổi không chỉ dành cho người ruột thịt mà còn nên dành cho cả bố mẹ chồng/vợ của mình nữa các bạn nhé.

– Tết năm nay thật đặc biệt khi con có thêm một người mẹ luôn yêu thương vỗ về khi con gặp những trắc trở khó khăn trong cuộc sống. Cám ơn mẹ đã cho con tình yêu thương vô bờ bến khi lần đầu con về làm dâu mới. Chúc mẹ năm mới thật nhiều sức khỏe, mãi luôn ở bên vợ chồng con!

Lời chúc tết người lớn tuổi
Lời chúc tết người lớn tuổi

– Thật tâm con rất vui, hạnh phúc vì được làm con rể của bố mẹ, hai người là bố mẹ vợ thật tuyệt vời. Con xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới bố mẹ, mong bố mẹ luôn mạnh khỏe, tươi trẻ và hạnh phúc bên con cháu!

– Nhân dịp năm mới, con chúc bố mẹ mạnh khoẻ, gia đình ta sẽ luôn bên nhau đón thêm nhiều cái tết nữa.

– Con chúc ba mẹ năm mới nhiều niềm vui mới, mọi khó nhọc của một năm đã qua chúng ta nên để hết xuống. Cảm ơn bố mẹ đã đi cùng vợ chồng con tới hết đoạn đường trắc trở. Con chúc bố mẹ sống lâu trăm tuổi, sống vui cùng con cháu.

– Từ ngày con trở thành một thành viên của gia đình mình, con cảm ơn mẹ đã luôn yêu thương con. Cảm ơn mẹ luôn ở bên khi vợ chồng con cần. Con xin chúc mẹ đón cái Tết thật nhiều may mắn, hạnh phúc tràn ngập yêu thương.

– Đây là cái Tết đầu tiên kể từ khi con được làm dâu nhà mình, nhận được sự thương yêu và bảo bọc của bố mẹ. Con chúc mẹ năm mới luôn dồi dào sức khỏe, để mỗi một năm mới đến cả nhà mình sẽ cùng nhau tạo nên thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

– Năm mới hoa đào nở rộ, báo hiệu cho sự an khang thịnh vượng. Con chúc bố mẹ luôn rạng rỡ tiếng cười, hạnh phúc bên nhau, chúc gia đình mình sang năm nay tấn tài, tấn lộc. Chúc bố mẹ cầu được ước thấy, mọi mong muốn đều trở thành sự thật, con cháu đông đủ, tình cảm bền chặt.

– Không còn gì tuyệt vời hơn là khi con được trở thành con dâu của mẹ. Cảm ơn mẹ vì đã luôn coi con như con gái để yêu thương. Năm mới, mẹ hãy thật vui và thật hạnh phúc mẹ nhé!

Lời chúc Tết người yêu và gia đình ý nghĩa – Gợi ý quà tặng

Một số ý tưởng quà tết dành cho người lớn tuổi

Ngoài việc chúc tết người lớn tuổi thì việc tặng những món quà ý nghĩa và phù hợp cũng rất quan trọng. Nếu vẫn chưa biết nên mua gì cho những người thân yêu thì các bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé.

Set quà cho sức khỏe

Những set quà tết tốt cho sức khỏe thường nhiều người ưu tiên lựa chọn để dùng làm quà tết cho người lớn tuổi. Những set quà này thường bao gồm các sản phẩm có công dụng tốt cho sức khỏe của người già. Do đó các bạn không cần phải lo lắng bên trong set quà có chứa những sản phẩm không phù hợp. Chỉ cần tìm một địa chỉ bán hàng uy tín là chúng ta đã có được món quà tết vô cùng ý nghĩa.

Thiết bị chăm sóc sức khỏe 

Bạn có thể tham khảo những thiết bị chăm sóc sức khỏe người già để làm món quà tết ý nghĩa cho ông bà. Những thiết bị cơ bản ví dụ như máy đo huyết áp, ghế massage, máy lọc không khí,… là những dụng cụ không chỉ giúp kiểm tra tình trạng sức khỏe của người cao tuổi mà còn có thể giúp ông bà nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Cây cảnh ngày tết

Cây cảnh là một phần không thể thiếu trong dịp lễ tết quan trọng này. Bạn có thể chọn mua các loại cây như mai, quất hoặc đào tết,… để làm quà biếu cho ông bà. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo một số loại cây khác như lan hồ điệp hay một chậu cây bonsai với ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn. Hoặc một chậu cây hương thảo hoặc cây sen đá thơm sẽ giúp người cao tuổi có một giấc ngủ ngon hơn.

Trà ngon

Gợi ý quà chúc Tết người lớn tuổi
Gợi ý quà chúc Tết người lớn tuổi

Với một số người lớn tuổi, thay vì thưởng thức cà phê vào buổi sáng, họ có xu hướng thích uống một ấm trà nóng sau khi thức dậy hơn. Có rất nhiều các loại trà rất tốt cho sức khỏe người già trên thị trường mà bạn có thể lựa chọn như trà xanh, trà hoa tam thất, trà hương thảo,… Sử dụng trà làm quà biếu tết cho người lớn tuổi sẽ là một lựa chọn rất an toàn và khôn ngoan của bạn đấy. 

Đồ dùng có tính tiện ích trong gia đình

Các đồ dùng trong gia đình như chăn ga, gối đệm cũng sẽ là những lựa chọn hoàn hảo để làm quà tết cho người lớn tuổi. Với những người cao tuổi, việc thường xuyên mất ngủ, đi đứng khó khăn rất ảnh hưởng đến việc sinh hoạt hằng ngày. Do đó, nếu lựa chọn những món quà này các bạn cần chú ý đến chất liệu và màu sắc của sản phẩm, mang lại hiệu quả tốt nhất cho ông bà của mình nhé.

Tranh treo tường chúc tết

Đây cũng là một gợi ý khá ổn để làm quà tết cho ông bà đấy. Tuy là ý tưởng không mới nhưng lại là món quà thiết thực để trang trí trong phòng ngủ hoặc không gian riêng của người lớn tuổi. Bạn có thể mua một bức tranh chữ Thọ theo kiểu thư pháp, với mong muốn ông bà sẽ luôn khỏe mạnh, sống vui khỏe mỗi ngày. 

Bao lì xì

Bao lì xì chúc tết 
Bao lì xì chúc tết

Lì xì là một phong tục được gìn giữ và chắc chắn không thể thiếu trong những ngày tết tại Việt Nam. Khác với quan niệm ngày xưa, khi chỉ có người lớn mới lì xì cho trẻ nhỏ thì ngày nay, những người ít tuổi có thể mừng tuổi cho ông bà, người thân như một sự cầu chúc họ sức khỏe và an lành trong năm mới.

Trên đây là một số câu chúc tết người lớn tuổi cùng những món quà ý nghĩa mà quý độc giả có thể tham khảo trong dịp tết Nguyên đán 2023 này. Chúc các bạn có một năm mới bình an, tràn ngập sức khỏe đủ vững vàng để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *