Cầu gì dài nhất? Top 10 cầu dài nhất thế giới hiện nay

Rất nhiều cây cầu không chỉ là một là một phương tiện hỗ trợ giao thông mà còn là công trình thiết kế đỉnh cao thu hút khách du lịch từ nhiều nơi trên thế giới. Chúng ta sẽ vô cùng ngạc nhiên trước sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật và tài năng của con người khi xây dựng những cây cầu dài nhất thế giới. Hãy cùng chúng mình khám phá cầu gì dài nhất thế giới trong bài viết dưới đây nhé.

Cầu gì dài nhất thế giới: Đan Dương

Cầu nào dài nhất miền Tây
Cầu nào dài nhất miền Tây

Cầu Đan Dương Côn Sơn chính là cây cầu dài nhất thế giới. Cầu có tổng chiều dài 164,8 km trên đường sắt cao tốc Bắc Kinh – Thượng Hải, nằm giữa Thượng Hải và Nam Kinh tỉnh Giang Tô phía đông Trung Quốc. Cầu được hoàn thành vào năm 2010 và bắt đầu mở cửa vào năm 2011. Trong quá trình xây dựng sử dụng đến 10.000 người trong bốn năm tốn chi phí khoảng 8,5 tỷ USD. Cầu cạn Đan Dương Côn Sơn hiện nay đang giữ kỷ lục là cầu dài nhất thế giới trong bất kỳ loại cầu nào.

Cầu nào cao nhất? Tổng hợp những cây cầu cao nhất trên thế giới

Cầu Thiên Tân

Cầu nào dài nhất miền Bắc
Cầu nào dài nhất miền Bắc

Cầu Thiên Tân đứng thứ hai trong danh sách những cây cầu gì dài nhất thế giới với chiều dài khoảng 113,7km. Đây là cây cầu kết nối Qingxian và Lang Phường. Nó là một phần cốt yếu của tuyến đường sắt cao tốc Thượng Hải – Bắc Kinh.

Cầu Vị Nam Vị Hà

Cầu nào dài nhất Đông Nam Á
Cầu nào dài nhất Đông Nam Á

Với tổng chiều dài lên đến 79,732 km, cầu Vị Nam Vị Hà là một trong những cây cầu dài nhất thế giới nằm ở Trung Quốc. Cây cầu nằm trên tuyến đường sắt Trịnh Châu nối với Tây An, được xây dựng từ năm 2008 đến năm 2010.

Cầu cao tốc Bang Na

Cây cầu dài thứ 4 trong số 10 cây cầu gì dài nhất thế giới là Cầu cao tốc Bang Na của Thái Lan. Cây cầu đã được ghi vào sách kỷ lục Guinness năm 2000 với tư cách là cây cầu đường bộ dài nhất thế giới, với tổng chiều dài đến 54 km.

Cầu Bắc Kinh

Nằm trên tuyến đường cao tốc Bắc Kinh nối với Thượng Hải, cầu cao tốc Bắc Kinh đứng thứ 5 trong số 10 cây cầu dài nhất thế giới. Cây cầu dài khoảng 48.2 km được khởi công xây dựng từ năm 2010 và được hoàn thành vào mùa thu năm 2011.

Cầu Vịnh Giao Châu

Cầu nào dài nhất nước Việt Nam
Cầu nào dài nhất nước Việt Nam

Cầu vịnh Giao Châu là một cây cầu đường bộ ở tỉnh Sơn Đông – Trung Quốc. Cầu xuyên qua vịnh Giao Châu, kết nối thành phố Thanh Đảo, huyện Hoàng Đảo và đảo Hồng Đảo. Cầu vịnh Giao Châu có chiều dài 26,7 km, là một phần của Dự án kết nối vịnh Giao Châu. Theo Sách kỷ lục Guinness ghi nhận đây là cây cầu dài nhất thế giới trên mặt nước tại thời điểm tháng 7 năm 2011.

Cầu cao tốc Hồ Pontchartrain

Cầu cao tốc Hồ Pontchartrain là cây cầu bắc ngang qua hồ Pontchartrain thuộc tiểu bang Louisiana, Mỹ), có tổng chiều dài 38km nối 2 thành phố Metairie và Quận St. Tammany. Công trình đầu tiên nối liền hai bờ Nam Bắc này được tiến hành xây dựng lần đầu tiên vào năm 1956 bao gồm 2 làn đường 2 chiều, với tổng chi phí 30,7 triệu USD. Đến năm 1969 có 2 làn đường nữa được ghép thêm, chia đôi cầu thành 2 tuyến một chiều riêng biệt, với chi phí 26 triệu USD. Trung bình mỗi ngày có tới trên lượt 30.000 xe tham gia giao thông trên cầu.

Cầu vượt Manchac

Cầu nào dài nhất ở miền Tây
Cầu nào dài nhất ở miền Tây

Cầu Manchac Swamp, hay cầu vượt đầm Manchac là tên bộ đôi cầu bê tông ở bang Louisiana, Hoa Kỳ với tổng chiều dài 36,71 km. Cây cầu nằm trên đường Xa lộ Liên tiểu bang 55, có chiều dài bằng một phần ba chiều dài đường cao tốc này (110 km). Thông xe từ năm 1979, mỗi chân trụ cầu đã được cắm sâu xuống đầm ở độ sâu 76 m. Chi phí xây dựng cho mỗi dặm (khoảng 1.6 km) mặt cầu là 7 triệu đôla.

Triều cường là gì? Nguyên nhân gây ra triều cường

Cầu Yangcun

Đây là cây cầu dài thứ 9 trên thế giới, tổng chiều dài khoảng 35,8 km. Cây cầu được khánh thành vào năm 2007. Giống như hầu hết các cây cầu khác ở Trung Quốc, cây cầu chủ yếu được sử dụng cho đường sắt cao tốc nối Thiên Tân với Bắc Kinh.

Cầu vịnh Hàng Châu

Cầu vịnh Hàng Châu là một cây cầu đường cao tốc dài với một phần dây văng qua vịnh Hàng Châu ở ven biển phía đông của Trung Quốc. Nó kết nối các thành phố Gia Hưng và Ninh Ba tỉnh Chiết Giang.

Với chiều dài 35,67 km, cầu vịnh Hàng Châu là một trong những cây cầu xuyên biển dài nhất trên thế giới. Cầu cũng được xem là cầu vượt biển dài nhất thế giới cho đến tháng 6 năm 2011, khi cầu vịnh Giao Châu được khánh thành.

Cầu vịnh Hàng Châu không được mở để sử dụng công cộng cho đến ngày 01 tháng 5 năm 2008, sau một thời gian đáng kể thử nghiệm và đánh giá. Cây cầu rút ngắn khoảng cách đi lại giữa đường cao tốc giữa Ninh Ba và Thượng Hải từ 400 km còn 280 km, giảm thời gian đi lại từ 4 còn 2 giờ.

Cầu vịnh Hàng Châu
Cầu vịnh Hàng Châu

Vậy thì cầu gì dài nhất Việt Nam?

Tuy không có cầu thuộc top 10 nhưng ở Việt Nam cầu nào dài nhất cũng là một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc.

Cầu vượt biển Đình Vũ

Cầu nào dài nhất ở Việt Nam
Cầu nào dài nhất ở Việt Nam

Cầu vượt Đình Vũ – Cát Hải là cầu vượt biển dài nhất Việt Nam và là một trong những cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á. Cầu có bề rộng 29,5m với 4 làn xe (2 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ). Cầu được thiết kế để chạy xe với tốc độ 80 km/h. Cầu vượt Đình Vũ – Cát Hải dài 5,44 km thuộc dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện với tổng chiều dài là 15,63 km. Cây cầu được thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh khởi công vào ngày 15 tháng 2 năm 2014, khánh thành vào ngày 02 tháng 9 năm 2017.

Cầu Vĩnh Thịnh

Đường gì dài nhất Việt Nam
Đường gì dài nhất Việt Nam

Cầu Vĩnh Thịnh là cây cầu được bắc qua sông Hồng, nối thị xã Sơn Tây thuộc Hà Nội với huyện Vĩnh Tường thuộc Vĩnh Phúc, trên quốc lộ 2C thuộc đường vành đai 5 thành phố Hà Nội. Cầu Vĩnh Thịnh được thiết kế với chiều rộng mặt cầu là 16,5m bao gồm 4 làn xe. Các làn xe rộng 3.5m bảo đảm tốc độ 80 km/h.

Vừa rồi là top 10 cầu gì dài nhất thế giới mà chúng mình muốn giới thiệu đến các bạn. Nếu đã từng có dịp đi qua cây cầu nào, hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng mình biết trải nghiệm của các bạn nhé. Hẹn gặp lại quý vị độc giả trong những bài viết thú vị tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *