Con gái ẩn tuổi cha là gì? Câu: Con gái ẩn tuổi cha giàu ba họ?

Người xưa vẫn có câu “Sinh con gái ẩn tuổi cha giàu ba họ”. Vậy thế nào là con gái ẩn tuổi cha mẹ? Con gái ẩn tuổi cha tốt hay xấu? Tất cả sẽ được Palada.vn qua bài viết ngày sau đây.

Con ẩn tuổi là gì?

Theo quan niệm dân gian, sinh con ẩn tuổi bố mẹ có nghĩa là con giáp của con trùng với con giáp của bố hoặc mẹ. Theo vòng tròn địa chi, sau 12 năm thì con giáp lặp lại 1 lần. Ví dụ: bố hoặc mẹ sinh năm 1970 tức năm Canh Tuất sinh con vào năm 24 tuổi thì con sẽ sinh vào năm 1994 Giáp Thân, như vậy bố/mẹ và con đang bị trùng tuổi nhau.

Sinh con ẩn tuổi bố mẹ nghĩa là con giáp của con trùng với con giáp của bố hoặc mẹ
Sinh con ẩn tuổi bố mẹ nghĩa là con giáp của con trùng với con giáp của bố hoặc mẹ

Theo tử vi, 12 con giáp tương đương với 12 năm và cứ hết 1 vòng tròn 12 năm sẽ quay lại con giáp đầu tiên:

 • Tý – 鼠, shǔ (子) (Dương, Tam Phân 1, Nguyên tố Thủy)
 • Sửu – 牛, niú (丑) (Âm, Tam Phân 2, Nguyên tố Thổ)
 • Dần – 虎, hǔ (寅) (Dương, Tam Phân 3, Nguyên tố Mộc)
 • Thố (thỏ)/Mèo (Mão, tức con mèo) – 卯, mǎo (卯) (Âm, Tam Phân 4, Nguyên tố Mộc)
 • Thìn – 龙/龍, lóng (辰) (Dương, Tam Phân 1, Nguyên tố Thổ)
 • Tỵ – 蛇, shé (巳) (Âm, Tam Phân 2, Nguyên tố Hỏa)
 • Ngọ – 马/馬, mǎ (午) (Dương, Tam Phân 3, Nguyên tố Hỏa)
 • Mùi – 羊, yáng (未) (Âm, Tam Phân 4, Nguyên tố Thổ)
 • Thân – 猴, hóu (申) (Dương, Tam Phân 1, Nguyên tố Kim)
 • Dậu – 鸡/雞, jī (酉) (Âm, Tam Phân 2, Nguyên tố Kim)
 • Tuất – 狗, gǒu (戌) (Dương, Tam Phân 3, Nguyên tố Thổ)
 • Hợi – 猪/豬, zhū (亥) (Âm, Tam Phân 4, Nguyên tố Thủy)

Theo đó, sinh con cùng tuổi mẹ hoặc bố còn được gọi là sinh con ẩn tuổi bố hoặc mẹ, cụ thể hơn thì con sẽ có cùng con giáp với cha hoặc mẹ. 

Ý nghĩa câu con gái ẩn tuổi cha là như thế nào?

Các quan điểm tiêu cực

 • Con cái khó bảo: có quan điểm cho rằng con gái ẩn tuổi cha mẹ thường khó dạy bảo, ương ngạnh, và không nghe lời cha mẹ.
 • Gia đình dễ gặp tai ương: một số người tin rằng gia đình có con ẩn tuổi thì cha mẹ sẽ gặp nhiều tai ương, vấn đề kinh tế không thuận lợi.
 • Dễ gặp vấn đề về sức khỏe: có quan điểm cho rằng con gái sinh ẩn tuổi cha mẹ dễ gặp vấn đề về sức khỏe & tai nạn.
Quan điểm tiêu cực cho rằng con gái ẩn tuổi cha thường khó bảo
Quan điểm tiêu cực cho rằng con gái ẩn tuổi cha thường khó bảo

Quan điểm tích cực

Ngược lại, cũng có quan điểm cho rằng, con gái ẩn tuổi cha mẹ là đem lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình. Họ tin rằng, gia đình sinh con như vậy sẽ được hỗ trợ về đường tài lộc và thành công trong cuộc sống.

Công danh và tài lộc: bố mẹ có con sinh ẩn tuổi cha mẹ có thể thăng quan tiến chức và thành công trong sự nghiệp. Con cái cũng có thể sẽ trở thành người có tài năng và thành công trong học vấn và sự nghiệp sau này.

Quan điểm tích cực cho rằng con gái ẩn tuổi cha mẹ là đem lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình
Quan điểm tích cực cho rằng con gái ẩn tuổi cha mẹ là đem lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình

Được trọng dụng và được tôn trọng: con gái sinh ẩn tuổi cha mẹ thường được trọng dụng, có cơ hội được đánh giá cao và giữ các vị trí quan trọng trong cơ quan & doanh nghiệp.

Con gái ẩn tuổi cha giàu ba họ có đúng không?

Con gái ẩn tuổi cha có nghĩa là cha & con gái sẽ cùng tuổi với nhau. 

Ví dụ: Cha tuổi Mão, con gái tuổi Mão thì sẽ được gọi là “con gái ẩn tuổi cha”. Người ta thường nói rằng “con gái ẩn tuổi cha giàu ba họ”. Vậy điều này có chính xác không? 

Có một số quan điểm xưa cho rằng, con gái ẩn tuổi cha sẽ giàu có 3 họ, cha mẹ sẽ gặp nhiều may mắn, công việc luôn thuận lợi, hanh thông, nhận được nhiều tài lộc, gia đình sẽ luôn vui vẻ & hạnh phúc.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến khác lại cho rằng, con gái ẩn tuổi cha sẽ không tốt, thường con sẽ khó nuôi, hay bị bệnh tật, cha mẹ sẽ không được may mắn, gia đình nghèo khó.

Theo quan điểm của nhà Phật, con cái đến với chúng ta là do duyên, con cái chính là một món quà vô giá dành cho các bậc cha mẹ. Việc giàu sang, phú quý không phải là do con cái đem lại, mà do phước báu của kiếp trước và nghiệp báo của kiếp này.

Bởi vậy, quan điểm “con gái ẩn tuổi cha giàu 3 họ” hay “con gái ẩn tuổi cha khó 3 đời” là điều hoàn toàn sai, chưa có bất cứ bằng chứng nào chứng minh điều này. Đây chỉ là một câu truyền miệng trong dân gian, đã là câu truyền miệng thì sẽ không thể đảm bảo tính chính xác được.

Theo quan điểm của nhà Phật, con cái đến với chúng ta là do duyên số
Theo quan điểm của nhà Phật, con cái đến với chúng ta là do duyên số

Giàu hay nghèo là do tính cách, sự chăm chỉ và nỗ lực quyết định, không có một ai lười mà giàu cả và cũng không có ai chăm chỉ mà lại thiếu ăn cả. Vì vậy, số mệnh nằm trong tay của bạn, không phải là do các yếu tố khác quyết định.

Thế nên, “con gái ẩn tuổi cha giàu 3 đời” hay “con gái ẩn tuổi cha nghèo khó 3 đời” đều là một quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Con gái ẩn tuổi cha tốt hay xấu?

Con gái sinh trùng con giáp với cha được như đã nói, không thể kết luận là tốt hay xấu bởi có 2 luồng ý kiến khác nhau. Một cho là điềm không may, nhẹ thì con khó nuôi, khó dạy bảo, thường cãi lời cha mẹ. Lớn lên đứa trẻ có xu hướng bất đồng ý kiến và luôn muốn làm theo ý mình.

Con gái ẩn tuổi cha là điềm tốt hay xấu
Con gái ẩn tuổi cha là điềm tốt hay xấu

Ngược lại, không ít người cho rằng đây là sự may mắn của gia đình, tránh được những tai ương. Thậm chí có người còn cho rằng: “con ẩn tuổi cha là số Công hầu” – nghĩa là con trùng tuổi với cha thì chính là số 1, đại cát đại lợi.

Người cha sẽ đặc biệt sẽ dễ công thành danh toại, thăng quan tiến chức dễ dàng. Con gái lại ngoan ngoãn, học giỏi, thi cử suôn sẻ, lớn lên gặp nhiều thuận lợi trong sự nghiệp, có tài có đức và giữ các vị trí cao trong doanh nghiệp.

Cách chọn năm sinh con hợp tuổi cha mẹ

Chọn năm tốt sinh con theo Ngũ hành

Theo nguyên lý ngũ hành mệnh, chúng ta sẽ biết được sự tương tác giữa tuổi con và bố mẹ, bao gồm cả sự tương sinh & tương khắc.

Chọn năm đẹp để sinh con theo Ngũ hành
Chọn năm đẹp để sinh con theo Ngũ hành

Nếu sự tương tác giữa hai tuổi là tương sinh, thì sẽ mang lại nhiều may mắn và suôn sẻ cho gia đình. Ngược lại, nếu sự tương tác giữa hai tuổi là tương khắc, thì sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình, sự phát triển nghề nghiệp và sức khỏe.

Ví dụ: Bố mệnh Kim, mẹ mệnh Thủy thì nên sinh con mệnh Kim là tốt nhất. Vì mệnh Kim của con tương sinh mệnh Thủy của mẹ và tương trợ mệnh Thủy của mẹ.

Chọn năm tốt sinh con theo Thiên can

Thiên can của mỗi người sẽ có ngũ hành tương ứng với bản mệnh. Bằng cách phân tích mối quan hệ tương sinh, tương khắc, chúng ta có thể xác định thiên can của cha mẹ và con hợp hay xung khắc nhau.

Chọn năm tốt sinh con theo Thiên can
Chọn năm tốt sinh con theo Thiên can

Nếu thiên can của cha mẹ hợp với con, khi sinh con ẩn tuổi, cha mẹ sẽ gặp nhiều may mắn trong làm ăn, sức khỏe tốt, và con cái sẽ hưởng nhiều vận may. Ngược lại, nếu thiên can của cha mẹ và con cháu xung khắc, việc làm của cha mẹ sẽ gặp nhiều khó khăn và trắc trở.

Chọn năm tốt sinh con theo Địa chi

Cách xác định tuổi ẩn của cha mẹ khi sinh con dựa trên Địa chi như sau:

Theo chu kỳ 12 năm của Địa chi, mỗi năm ứng với một trong 12 con Giáp. Địa chi được phân loại thành: Tương hình (trong 12 Địa chi có 8 Địa chi nằm trong 3 loại chống đối nhau), Lục xung (6 cặp tương xung), Lục hại (6 cặp tương hại), Tứ hành xung, Tam hợp, Lục hợp.

Chọn năm tốt sinh con theo Địa chi
Chọn năm tốt sinh con theo Địa chi

Địa chi của bố mẹ tốt nhất nếu tương hợp hoặc bình hòa với Địa chi của con cái, tránh tương xung.

Ẩn tuổi là gì? Sinh con ẩn tuổi cha mẹ như thế nào? Tốt hay xấu

Trên đây là những lý giải về Con gái ẩn tuổi cha là gì? Câu nói con gái ẩn tuổi cha giàu ba họ có đúng không. Vấn đề giàu nghèo của cha mẹ không liên quan đến tuổi hay năm sinh con. Con cái là lộc trời cho và dù con sinh vào tuổi nào thì cũng là phước lộc của cha mẹ, là may mắn của gia đình. Bởi vậy, bạn đừng quá bận tâm hay lo lắng về việc con gái ẩn tuổi cha có tốt hay không nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *