Đại kiết là gì? Cách chọn ngày đại kiết theo tháng như thế nào?

Người Việt thường quan niệm chọn ngày đẹp, giờ đẹp để thực hiện những công việc quan trọng với mong muốn mọi việc lớn nhỏ đều diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Từ nhu cầu đó mà ngày đại kiết hay bất tương đại kiết ra đời. Người ta cho rằng, vào các ngày bất tương đại kiết thì làm việc gì cũng thành. Vậy ngày bất tương đại kiết là gì? Cách chọn ngày bất tương đại kiết của mỗi tháng ra sao?

Ngày Đại kiết là gì? 
Ngày Đại kiết là gì?

Ngày bất tương đại kiết là gì là gì?

Ngày bất tương đại kiết là ngày tốt hay ngày xấu?  

Bất có nghĩa là không, tương nghĩa là tương hợp. Bất Tương nghĩa là không xung khắc sát phạt nhau. Các ngày bất tương đại kiết là những ngày không bị Âm Tương, Dương Tương trong tháng. Bởi ngày Âm Tương là khắc về nữ. Ngày Dương Tương là khắc về nam. Cho nên ngày bất tương đại kiết được xem là một ngày tốt nhất trong các ngày hoàng đạo.

Ý nghĩa của ngày bất tương đại kiết là gì?

Như ta đã biết, vào các ngày bất tương có thể tiến hành mọi việc lớn nhỏ mà không lo có trở ngại gì. Đây là ngày này đặc biệt tốt cho cả nam và nữ. Vì ngày này không khắc sát mà can chi cùng hòa hợp. Khiến mọi sự hanh thông, thuận lợi, may mắn dù là trong công việc hay cuộc sống thường ngày. Rất tốt cho việc động thổ, nhập trạch, mua nhà, mua xe,…

Ý nghĩa của ngày bất tương đại kiết là gì?
Ý nghĩa của ngày bất tương đại kiết là gì?

Ngoài ra các ngày bất tương đai kiết rất tốt cho việc dựng vợ gả chồng. Là một trong 3 việc trọng đại của đời người. Nếu chọn được ngày bất tương đại kiết để tiến hành thì không gì tốt bằng. Đây là ngày đại kiết để nên duyên, dựng vợ gả chồng. Cực kỳ tốt cho việc bắt đầu một khởi đầu mới như thế này.

Cách xem ngày bất tương đại kiết trong tháng

Sau đây là cách xác định ngày bất tương đại kiết trong tháng, áp dụng cho tất cả các năm. Giúp bạn chọn được ngày ưng ý khi muốn làm việc gì đó. Từ đó, tránh chọn phải ngày giờ xấu ảnh hưởng không tốt đến công việc sau này.

Cách tính ngày bất tương đại kiết

Vì ngày này không kỵ nam cũng không kỵ nữ nên tất cả các ngày bất tương đại kiết trong năm được rất nhiều người chọn làm ngày cưới. Nếu vào ngày bất tương mà gặp được các sao Sinh Khí, Âm Dương Hạp, Nhân dân Hợp, Huỳnh Đạo,… thì cực tốt. Chọn ngày bất tương để tiến hành các việc trọng đại sẽ mang lại nhiều điều may mắn, tốt đẹp cho bạn và gia đình. Vậy cách xem ngày bất tương trong tháng như thế nào?

Trong 1 tháng bất kỳ, các ngày bất tương đại kiết thường rơi vào các ngày sau:

  • Mậu Dần, Bính Dần, Canh Dần
  • Kỷ Sửu, Ất Sửu, Đinh Sửu
  • Đinh Mão, Tân Mão
  • Canh Tuất, Mậu Tý, Kỷ Tỵ, Bính Tuất

Tam tai là gì? Cách tính tam tai và giải hạn cầu may mắn

Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu chính xác ngày bất tương đại kiết là gì, cách xem ngày bất tương đại kiết ra sao. Chúc bạn sẽ lựa chọn được những ngày bất tương đại kiết để tiến tiến hành công việc được thuận lợi, mang đến thành công như mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *