Dễ thương là gì? Thế nào là người có tính cách dễ thương?

Có bao giờ bạn được ai đó nhận xét là dễ thương chưa? Hay bạn đã từng khen ai đó dễ thương chưa?. Dễ thương là gì? Tính cách dễ thương là gì? Cùng Palada.vn tìm hiểu nhé.

Dễ thương là gì?

Dễ thương là tính từ mang tính miêu tả một dạng hấp dẫn thể chất liên quan tới sự trẻ trung và vẻ bề ngoài. Những người dễ thương thường có khuôn mặt xinh xắn, ưa nhìn, đẹp theo kiểu cute, ngây thơ và tính tình dễ chịu, dễ gần.

Người dễ thương thường có khuôn mặt xinh xắn, ngây thơ, ưa nhìn
Người dễ thương thường có khuôn mặt xinh xắn, ngây thơ, ưa nhìn

Khuôn mặt dễ thương là gì?

Khuôn mặt dễ thương là khuôn mặt xinh xắn, ưa nhìn, đôi mắt to tròn, sáng long lanh, môi nhỏ chúm chím, có thể có má lúm đồng tiền, làn da trắng trẻo, mịn màng.

Tính cách dễ thương là gì?

Tính cách dễ thương là tính cách mà chúng ta có thể dễ dàng kiểm soát được như dễ gần, luôn tích cực và khiêm tốn. 

Sự khác biệt giữa dễ thương và đáng yêu

Dễ thương và đáng yêu có thể nói là từ đồng nghĩa. Nếu như dễ thương làm nổi bật sự xinh đẹp, còn đáng yêu làm nổi bật sự thú vị.

Dễ thương về cơ bản là một từ thể hiện sự trân trọng, được sử dụng để khen ngợi một người hấp dẫn, xinh đẹp và ngọt ngào. Từ này làm cho người được khen cảm thấy hạnh phúc và dễ chịu. Từ này được sử dụng để chỉ tính năng, bản chất, thói quen và còn nhiều thứ khác. 

Vẻ đẹp đáng yêu
Vẻ đẹp đáng yêu

Theo Từ điển Merriam-Webster, dễ thương được định nghĩa là: Sự hấp dẫn hay xinh đẹp, đặc biệt ở đây là cái đẹp theo cách trẻ con, trẻ trung hay tinh tế.

Đáng yêu là một từ được sử dụng để thể hiện sự ngưỡng mộ vẻ ngây thơ và thú vị của một ai đó. Từ này cũng được dùng để phản ánh sự hấp dẫn, tạo được sự chú ý và khác biệt của một người. 

Làm gì để trở nên dễ thương?

Là chính mình

Hãy cứ là chính mình và trung thực, bạn sẽ trở nên thật dễ thương. Bởi không ai thích một người giả tạo. Mọi người thường bị thu hút bởi những người luôn là chính mình. Những người này tạo được niềm tin với mọi người. Bằng cách tập trung vào việc phát triển bản thân, bạn sẽ trở thành người dễ thương trong mắt mọi người.

Biết đặt ra những câu hỏi 

Khi nghe người khác nói, đừng vì quá tập trung mà quên mất việc hãy đặt ra thật nhiều câu hỏi. Việc làm này cho thấy bạn không chỉ đang lắng nghe, mà còn biết quan tâm đến những gì người khác đang nói. Bạn cũng nhận được đánh giá cao, sự tôn trọng nhờ việc đặt câu hỏi đúng lúc.

Hãy biết cách đặt câu hỏi đúng lúc
Hãy biết cách đặt câu hỏi đúng lúc

Để lại ấn tượng ban đầu mạnh mẽ

Nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết mọi người quyết định họ có thích bạn hay không ngay trong 7 giây đầu tiên gặp bạn. Ấn tượng đầu tiên thường gắn liền với ngôn ngữ cơ thể tích cực. Tư thế khỏe khoắn, một cái bắt tay chắc chắn, mỉm cười, và mở rộng vai sẽ giúp đảm bảo rằng ấn tượng đầu tiên tốt đẹp trước mọi người.

Không phán xét

Để trở thành người dễ thương, bạn phải cởi mở. Cởi mở sẽ khiến bạn trở nên dễ gần và thú vị đối với những người khác. Để loại bỏ các định kiến ​​và phán xét, bạn hãy nhìn thế giới bằng con mắt của người khác. Điều này chỉ đơn giản là bạn đừng phán xét trước khi hiểu điều gì khiến người khác.

Không tạo sự chú ý theo cách lố bịch

Để dễ thương, bạn không cần có tính cách mạnh mẽ, hướng ngoại. Thân thiện và chu đáo là tất cả những gì bạn cần để tạo sự chú ý một cách đầy thiện cảm với người khác.

Nhất quán lời nói & hành động

Như đã nói, người tạo được niềm tin sẽ trở nên dễ thương trong mắt người khác. Bởi vậy, bạn cần có sự nhất quán trong lời nói & hành động. Và bạn phải đảm bảo rằng ngay cả khi tâm trạng lên xuống thất thường cũng không ảnh hưởng đến cách bạn đối xử với những người khác.

Nhất quán lời nói & hành động
Nhất quán lời nói & hành động

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể một cách đầy tích cực

Nhận thức rõ các cử chỉ, biểu cảm và giọng điệu của bản thân sẽ thu hút mọi người đến với bạn.

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể một cách đầy tích cực
Sử dụng ngôn ngữ cơ thể một cách đầy tích cực

Không khoanh tay trước ngực, duy trì giao tiếp bằng ánh mắt và nghiêng về phía người đang nói là tất cả những hình thức ngôn ngữ cơ thể tích cực mà những người có EQ cao thường sử dụng sử dụng thu hút những người khác. Ngôn ngữ cơ thể tích cực sẽ tạo ra sự khác biệt trong một cuộc trò chuyện.

Chào hỏi mọi người bằng tên

Những người dễ thương luôn sử dụng tên người khác mỗi khi nhìn thấy họ. Bạn nên chỉ sử dụng tên của một ai đó khi chào người ấy. Nghiên cứu cho thấy mọi người thường cảm thấy an tâm khi người đang trò chuyện cùng họ gọi họ bằng tên trong cuộc trò chuyện.

Khi gặp ai đó, đừng ngại hỏi tên người ấy nếu bạn lỡ quên ngay sau khi nghe. 

Chào hỏi mọi người bằng tên sẽ tạo thiện cảm tốt hơn
Chào hỏi mọi người bằng tên sẽ tạo thiện cảm tốt hơn

Mỉm cười thật nhiều

Con người luôn vô thức phản ánh lại ngôn ngữ cơ thể của người mà họ đang giao tiếp bằng chính hành động của người đó. Nếu bạn muốn người ta giống bạn, hãy mỉm cười với họ khi nói chuyện và họ sẽ vô thức mỉm cười với bạn.

Mỉm cười thật nhiều
Mỉm cười thật nhiều

Biết chạm vào người khác 

Khi bạn chạm vào người khác khi trò chuyện, bạn sẽ giải phóng oxytocin trong não họ, một chất dẫn truyền thần kinh khiến não của người đó liên hệ bạn với sự tin cậy và hàng loạt các cảm xúc tích cực khác.

Một cái vỗ vai, ôm, hay cái bắt tay thân thiện là tất cả những gì cần có để giải phóng oxytocin. 

Các mối quan hệ được xây dựng không phải chỉ bằng lời nói, mà còn bằng cảm xúc chung. Chạm vào người khác theo cách thích hợp để thể hiện rằng bạn quan tâm.

Cư tê là gì? Cư tê có phải là cute không? Ý nghĩa của cư tê

1001+ tên người yêu lưu trong danh bạ hài hước, cute, đáng yêu

Cân bằng đam mê và niềm vui

Người có đam mê và theo đuổi đến cùng đam mê của bản thân luôn có sức hút đối với người khác. Những người đam mê thường rất dễ vượt qua sự căng thẳng hoặc thờ ơ vì họ sẽ toàn tâm toàn ý cho công việc. Những người dễ thương luôn biết cách cân bằng đam mê với niềm vui.

Cân bằng đam mê và niềm vui
Cân bằng đam mê và niềm vui

Trong công việc, họ là người nghiêm túc, nhưng thân thiện. Họ hoàn thành công việc nhờ giao tiếp hiệu quả và biết cách tận dụng những khoảnh khắc giao tiếp có giá trị.

Thay vì tám chuyện, họ tập trung vào những tương tác có ích với đồng nghiệp. 

Vậy là bài viết đã giải thích dễ thương là gì? Người dễ thương có tính cách như thế nào cũng như cách để trở thành người dễ thương trong mắt mọi người. Bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn trong công việc, cuộc sống nếu như bạn là một người dễ thương trong mắt mọi người. Vậy thì thay vì cáu bẳn, tại sao không nỗ lực để trở thành người dễ thương hơn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *