Draft là gì? Ý nghĩa của Draft trong các lĩnh vực

Draft là thuật ngữ được sử dụng nhiều trong lĩnh vực tài chính. Ngoài ra, draft cũng được sử dụng với nhiều ý nghĩa khác. Draft là gì? Ý nghĩa của Draft trong các lĩnh vực là gì? Cùng Palada.vn tìm hiểu nhé!

Draft là gì?

Draft theo từ điển tiếng Anh nghĩa là “bản nháp”. Draft là một thuật ngữ được sử dụng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Trong mỗi ngữ cách khác nhau, Draft mang một ý nghĩa và cách sử dụng khác nhau. 

Draft trong word là gì?

Trong Microsoft Word, Draft là một chế độ xem tài liệu. Khi bạn chọn chế độ xem Draft trong Word, bạn sẽ xem tài liệu của mình dưới dạng bản nháp,. Khi đó, bạn sẽ bỏ qua các định dạng và hiệu ứng đặc biệt như màu sắc, font chữ và hình ảnh. Thay vào đó, các văn bản và đối tượng trong tài liệu sẽ hiển thị dưới dạng chữ đen đơn giản.

Draft trong word là một chế độ xem
Draft trong word là một chế độ xem

Tác dụng của chế độ xem “Draft” là tăng tốc độ hiển thị và chỉnh sửa tài liệu. Chế độ Draft đặc biệt hữu ích với tài liệu có kích thước lớn hoặc có nhiều đối tượng phức tạp. 

Ngoài ra, chế độ xem “Draft” cũng có thể giúp cho bạn tập trung vào nội dung tài liệu mà không bị phân tâm bởi các hiệu ứng và định dạng.

Draft tiếng Anh là gì?

Chia theo Danh từ và Động từ, Draft có ý nghĩa như sau:

Danh từ

Draft có ý nghĩa là:

 • Cặn.
 • Nước vo gạo, nước rửa bát (để nấu cho lợn…).
 • Bã lúa mạch (sau khi ủ bia)
 • Sự kéo.
 • Bản phác thảo, bản phác hoạ, đồ án, sơ đồ thiết kế; bản dự thảo một đạo luật…).
 • Chế độ quân dịch (trong quân sự).
 • Sự lấy ra, sự rút (tiền…) ra (bằng ngân phiếu…).
 • Phân đội, biệt phái, phân đội tăng cường (Quân sự) 
 • Gió lò (Kỹ thuật) 
 • Sự vạch cỡ; cỡ vạch, dọc theo bờ đá để xây gờ…(Kiến trúc) 

Ngoại động từ

Draft có ý nghĩa là:

 • Phác thảo, phác hoạ; dự thảo (đạo luật…).
 • Bắt quân dịch, thực hiện chế độ quân dịch (quân sự) 
 • Lấy ra, rút ra một phân đội…để làm công tác biệt phái…(Quân sự)
 • Vạch cỡ bờ đá, để xây gờ…(Kiến trúc) 

File draft là gì?

DRAFT là File Extension – File Extension, định dạng N/A được phát triển bởi N/A.

File draft là File Extension
File draft là File Extension

Cách mở .DRAFT file như sau: Bạn click đúp (double click) vào tập tin. Hoặc phải chuột (right click) vào tập tin => chọn Mở (Open) Một số file mở rộng cần cài phần mềm chuyên dụng để mở. 

Lưu ý: Trong một số trường hợp file .DRAFT bị lỗi cần sửa (fix) mới có thể mở được. Bạn có thể sử dụng các phần mềm/hoặc công cụ hỗ trợ để mở và sửa file lỗi.

Draft là gì trong lĩnh vực tài chính?

Trong lĩnh vực tài chính, thuật ngữ “draft” thường được sử dụng để chỉ một khoản tiền được trao đổi dưới dạng giấy tờ hoặc chứng từ tài chính, thường là một bản nháp hoặc bản vẽ.

Cụ thể, “draft” thường được sử dụng để chỉ khoản thanh toán được tạo ra bởi ngân hàng hoặc bên thứ 3, mà khoản tiền này được trao đổi giữa các bên dưới dạng tài liệu văn bản, thường được gọi là “draft document” hoặc “bank draft”. Khoản tiền này được đảm bảo bởi ngân hàng, đảm bảo rằng người nhận sẽ nhận được khoản thanh toán được xác nhận.

Draft chỉ khoản tiền được trao đổi dưới dạng giấy tờ hoặc chứng từ tài chính
Draft chỉ khoản tiền được trao đổi dưới dạng giấy tờ hoặc chứng từ tài chính

Draft cũng có thể được sử dụng để chỉ một tài liệu tài chính, ví như một bản nháp của một hợp đồng hay một thỏa thuận tài chính khác. Draft trong trường hợp này được hiểu là một phiên bản tạm thời, chưa được hoàn thiện hoặc chưa ký kết và thực hiện.

Ngoài ra, trong tài chính, “draft” cũng được hiểu là một loại hình thức thanh toán được sử dụng để chuyển tiền từ ngân hàng này đến ngân hàng khác. Hình thức thanh toán này được gọi là “bank draft” hoặc “banker’s draft”.

Khi sử dụng hình thức thanh toán này, người gửi tiền sẽ mua 1 hối phiếu (draft) tại ngân hàng của mình, rồi gửi cho người nhận hoặc cho ngân hàng của người nhận. Hối phiếu này có giá trị tương đương số tiền được ghi trên đó và sẽ được thanh toán bởi ngân hàng mà bạn gửi tiền khi được giải ngân.

Vì hối phiếu này được đảm bảo bởi chính ngân hàng, nên nó được coi là một phương thức thanh toán an toàn và tin cậy hơn so với các hình thức thanh toán khác như séc hay chuyển khoản điện tử.

CP là gì? Ý nghĩa của CP trong các lĩnh vực Facebook, Game

Bản draft hợp đồng là gì? Những ý nghĩa khác của draft

Dưới đây là một số ý nghĩa phổ biến của Draft:

 • Draft là một phiên bản sơ bộ hoặc bản nháp của một tài liệu, hợp đồng, bài viết, hoặc bất kỳ loại tài liệu nào đang trong quá trình xem xét trước khi hoàn thành.
Draft là một bản hợp đồng
Draft là một bản hợp đồng
 • Trong thể thao, “draft” (còn được gọi là “slipstream”) là một hiện tượng vật lý. Trong đó, một vật thể di chuyển trong không khí và tạo ra lưu lượng khí sau nó. Lưu lượng khí này có thể giảm lực cản của vật thể phía sau, giúp nó di chuyển nhanh hơn hoặc giúp tiết kiệm năng lượng.
 • Trong lĩnh vực luật, “draft” ám chỉ một bản dự thảo của một đạo luật, sắp xếp hoặc quy định trước khi được thông qua và chính thức đưa vào thực thi.
 • Cuối cùng, “draft” cũng có thể là động từ, ám chỉ hành động kéo hoặc lôi kéo một vật thể hay người nào đó. Draft thường được sử dụng trong các môn thể thao như bóng rổ hay bóng bầu dục.

Như vậy là bài viết đã gửi tới bạn đọc những thông tin về Draft là gì? Ý nghĩa của Draft trong các lĩnh vực. Bạn còn biết ý nghĩa nào khác của Draft nữa? Để lại ý kiến đóng góp cho Palada.vn ở phần comment nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *