Flop là gì? Ý nghĩa thật của “flop” trên Facebook, Tiktok

Nếu bạn là một người hâm mộ của các mạng xã hội thì chắc hẳn bạn cũng đã bắt gặp rất nhiều về khái niệm flop. Vậy cụ thể thì bị flop là gì mà các lại phổ biến trên các trang mạng xã hội đến như vậy? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu rõ về khái niệm này nhé.

Bị flop là gì?

Trong tiếng Anh, flop có nghĩa là sự rơi tõm xuống hay tiếng rơi tõm xuống. Còn nếu là danh từ, động từ thì có nghĩa là ngồi/ném/rơi phịch xuống. Tức là, flop mang ám chỉ sự rơi một cách không dừng lại và đột ngột, không thể dừng lại. Ngoài ra, theo nghĩa bóng thì flop còn mang ý nghĩa là sự thất bại. Vậy còn flip flop là gì? Thực chất ý nghĩa của từ này lại không liên quan quá nhiều. Nó có ý nghĩa là một chiếc dép tông, dép lào mà chúng ta vẫn hay sử dụng.

Bị flop
Bị flop

Sau khi biết flip-flop nghĩa là gì rồi thì cách sử dụng của từ này là gì? Flop thường được sử dụng để chỉ những người đã từng có những thành công trong quá khứ, đã có sự nổi tiếng, nhiều người biết đến và hâm mộ. Nhưng sau đó, vì một số lý do mà họ lại gặp thất bại, khó khăn và dần đánh mất sự nổi tiếng của mình.

Flop ban đầu là khái niệm được sử dụng khá phổ biến trong thế giới Kpop. Khái niệm này chỉ việc các nhóm nhạc hoặc ca sĩ, diễn viên trong một giai đoạn nào đó được người hâm mộ vô cùng yêu thích, thậm chí là có thể được phong danh hiệu “quốc dân”. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian họ lại mất đi sự nổi tiếng, yêu thích và danh tiếng hay thậm chí là bị khán giả quay lưng.

Ngày nay, flop được sử dụng trên các mạng xã hội. Nó dùng để chỉ một người hay nội dung không được biết đến rộng rãi, không có được nhiều lượt tiếp cận và nổi tiếng. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa chế nhạo, chê bai một ai đó khi có thất bại, bị tuột dốc không phanh hay làm điều gì đó không được như mong đợi, ý muốn.

Duet là gì? Hướng dẫn cách quay duet trên TikTok

Ý nghĩa của flop là gì trên các mạng xã hội?

Bị flop trên Tiktok là gì?

Tiktok là nền tảng chia sẻ video ngắn phổ biến nhất thế giới hiện tại. Với Tiktok, flop mang ý nghĩa là video của một người có số lượng lượt xem thấp, ít nhận được số tim và bình luận của mọi người. 

Theo thuật toán của Tiktok, những video có lượt tương tác cao sẽ được lên xu hướng thịnh hành, còn những video flop sẽ ngày càng ít được đề xuất hiện lên news feed của người dùng hơn.

Flop là gì trên Facebook?

Vậy còn flop nghĩa là gì trên Facebook? Trên các nền tảng mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng thì khái niệm flop chủ yếu đề cập về lượt tương tác, ám chỉ rằng bài đăng của một người đạt được ít lượt tương tác như lượng like, comment, share. Đặc biệt là đối với những người nổi tiếng, flop được dùng khi nội dung họ đăng tải nhận được những lượt like thấp hơn quá nhiều so với số lượng bạn bè và lượt theo dõi của họ.

Flop có nghĩa là gì trên Instagram?

Nếu như Facebook là mạng xã hội có thể chia sẻ khá nhiều nội dung cả về văn bản, hình ảnh và video thì Instagram chỉ tập trung vào nội dung chủ yếu là hình ảnh. Do đó, flop trên Instagram ám chỉ những người có lượng follows thấp và những bức hình kém chất lượng có số lượng tương tác quá thấp.

Bùa chống flop là gì?

Nếu bạn là một người quan tâm đến việc chia sẻ những nội dung lên mạng xã hội và muốn nhận lại nhiều lượt tương tác thì bạn nên tham khảo một số điều sau đây để tránh bị flop:

Cách chống flop
Cách chống flop

Sáng tạo nội dung thật hấp dẫn

Nội dung chính là thứ cốt lõi để người đăng bài thu hút khán giả. Nếu nội dung bạn không hay, người đọc có thể sẽ chỉ lướt qua mà thậm chí không đọc hết những gì bạn chia sẻ. Với những nội dung chất lượng thì bài đăng của bạn có thể sẽ được chia sẻ rộng rãi chứ không chỉ tiếp cận với những người đang theo dõi hoặc bạn bè của bạn. Ngoài ra, các yếu tố bất ngờ và hài hước cũng sẽ làm cho những nội dung của bạn thêm phần hấp dẫn hơn.

Lựa chọn hình ảnh thật phù hợp bắt mắt

Ngoài nội dung thì hình ảnh đi kèm cũng cực kỳ quan trọng trong việc thu hút người đọc. Đặc biệt với những bài đăng chủ yếu về hình ảnh, thì việc lựa chọn, chỉnh sửa hình ảnh sao cho đẹp đẽ, bắt mắt sẽ giúp nội dung bạn đăng lên tránh bị flop.

Chọn tiêu đề thật thu hút

Tiêu đề chính là yếu tố đầu tiên mà người xem bắt gặp. Chính vì vậy, một tiêu đề hấp dẫn và nói đúng trọng tâm của vấn đề sẽ giúp người đăng bài thu hút được người đọc bấm vào, muốn theo dõi nội dung của mình.

Trên đây là tất cả những giải đáp về khái niệm bị flop là gì, ý nghĩa của flop là gì trên Facebook, Instagram, Tiktok và làm sao để nội dung đăng lên tránh bị flop. Nếu các bạn có thêm thông tin hữu ích nào muốn chia sẻ thêm về khái niệm này, đừng ngần ngại bình luận ngay ở phía dưới nhé.

MTR là gì trên TikTok là gì? Định nghĩa và ý nghĩa về MTR

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *