Tổng hợp 3 game nối từ hay nhất – Hướng dẫn chơi

Game nối từ hay nối chữ là trò chơi hiện đại và trí tuệ được các bạn trẻ yêu thích. Trò chơi nối chữ đa dạng về cách chơi, không gian chơi và có nhiều biến tấu thú vị tùy vào khả năng sáng tạo của người chơi. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chơi nối từ và tổng hợp những game nối từ phổ biến nhất hiện nay mà bạn nên thử, cùng tham khảo nhé!  

Cách chơi nối từ

Luật chơi nối từ khá đơn giản. Người chơi đầu tiên sẽ đưa ra một cụm từ, sau đó, người chơi tiếp theo phải nói một cụm từ khác, với từ cuối cùng của cụm từ trước làm từ đầu của cụm từ mới. Trò chơi sẽ kết thúc nếu một người không thể đưa ra được bất kỳ cụm từ nào.

Để chiến thắng trong trò chơi này, có một mẹo cực kỳ hữu ích là bạn có thể sử dụng những cụm từ hiếm, ít được dùng trong cuộc sống hàng ngày. Điều này khiến người tiếp theo gặp khó khăn trong việc tìm từ để nối. 

Cách chơi nối từ
Cách chơi nối từ

Ví dụ, bạn có thể sử dụng những cụm từ như “Thối hoắc”, hấu (dưa hấu), rưởi (rác rưởi), bời (chơi bời), đợ (ở đợ), vợi (vời vợi), đẽ (đẹp đẽ), cộ (xe cộ), xắn (xinh xắn), mẽ (mạnh mẽ), nạ (mặt nạ),…

Tuy nhiên, bạn không nên bắt đầu ngay với những từ khó, vì điều đó có thể khiến trò chơi nối chữ kết thúc quá sớm và mất đi sự thú vị. Hãy để trò chơi diễn ra một thời gian và sau đó sử dụng những từ khó để thử thách người chơi tiếp theo.

Tổng hợp 3 game nối từ khó

Game nối từ tiếng Việt qua bài hát

Nối từ qua bài hát đã trở thành một trò chơi phổ biến trong các hoạt động giao lưu nhóm và team building. Người chơi sẽ được chia thành hai đội. Đội đầu tiên sẽ bắt đầu một câu hát trong một bài hát bất kỳ. Đội thứ hai phải hát một câu hát khác, sử dụng từ cuối cùng trong câu hát của đội kia để bắt đầu câu hát mới. Nếu một trong hai đội không thể đưa ra câu hát trong thời gian quy định, đội đó sẽ thua cuộc.

Game nối từ tiếng Việt qua bài hát
Game nối từ tiếng Việt qua bài hát

Game nối chữ tiếng Anh

Trò chơi nối từ tiếng Anh cũng rất phổ biến không chỉ trong các lớp học tiếng Anh mà còn trong cuộc sống hàng ngày. Cách chơi như sau: Người chơi đầu tiên nói một từ tiếng Anh, người chơi tiếp theo phải sử dụng chữ cuối cùng của từ đó để tạo ra một từ tiếng Anh mới. Ví dụ: Ruler (thước kẻ) – Run (chạy).

Ngoài ra, cách chơi có thể dùng âm tiết cuối cùng, ví dụ: BookShelf (giá sách) – Selfie (tự sướng).

Game nối chữ tiếng Anh
Game nối chữ tiếng Anh

Game nối từ phiên bản Hóa học

Trò chơi nối từ cũng có phiên bản dành cho những người yêu thích Hóa học hoặc muốn ôn tập môn Hóa. Cách chơi như sau: Người chơi đầu tiên đưa ra một phản ứng hóa học, sau đó người chơi tiếp theo phải tạo ra một phương trình hóa học mới, sử dụng chất cuối cùng của phương trình hóa học trước đó.

Ví dụ: Người chơi đầu tiên: Fe + Cl → FeCl3, người chơi tiếp theo đáp lại: FeCl3 + NaOH → NaCl + Fe(OH)3.

Top 10 game io giải trí hay và mới 2024 không nên bỏ qua

Trên đây là hướng dẫn cách chơi game nối từ và tổng hợp các game nối từ mà bạn có thể tham khảo để cùng chơi với bạn bè của mình. Bên cạnh cách chơi nối chữ offline, bạn có thể tải các ứng dụng game nối từ online trên điện thoại hoặc máy tính về để chơi nếu không có cơ hội gặp gỡ bạn bè trực tiếp. Hãy cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ cùng bạn bè với game nối từ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *