Giác quan thứ 6 là gì? Dấu hiệu nhận biết giác quan thứ 6 của bạn

Chúng ta đã từng nghe nhiều đến giác quan thứ sáu nhưng thật sự thì giác quan thứ 6 là gì không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Giác quan thứ 6 là gì?

Giác quan thứ 6

Giác quan thứ 6 là khái niệm chỉ khả năng tiếp nhận thông tin của con người một cách siêu nhiên, vượt trội hơn hẳn 5 giác quan kia. Nó không phải chỉ một giác quan cụ thể nào. Qua đó thì người này có thể linh cảm hoặc dự đoán một điều tốt đẹp hoặc cũng có thể là không hay sắp xảy đến trong tương lai. 

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra, việc nhìn thấy tương lai hay cảm nhận được những điều rất kỳ bí sắp diễn ra là một thủ thuật của não. Theo đó, tâm lý con người chỉ có thể ý thức được một số ít những ấn tượng cảm nhận bằng 5 giác quan cơ bản: thính giác, vị giác, thị giác, khứu giác, xúc giác. Những ấn tượng còn sót lại sẽ được bộ não cất giữ trong tiềm thức và luôn sẵn sàng đưa ra sử dụng. 

Tuy nhiên, trước một vài vấn đề, bộ não con người ngay lập tức không đưa được ra cách xử lý thông tin, nên tạo ra một cảm giác mơ hồ, không thể hoàn toàn giải thích được.

Một sự thật là nhiều người có thể cảm nhận, hoặc linh cảm, tưởng tượng được một điều gì đó mà không cần phải dựa vào giác quan như nhìn, nghe, nếm, ngửi và chạm để xác định. Khả năng này được gọi là giác quan thứ 6.

Tiềm thức không bao giờ ngưng hoạt động mà nó luôn tích lũy nhờ những thông tin, kinh nghiệm và trí nhớ. Nó chính là cái kho vô tận để nảy sinh các linh cảm. Cho nên linh cảm không phải là chuyện ngẫu nhiên, may mắn mà nó chỉ xuất hiện trên một bộ não đã được chuẩn bị sẵn sàng, cùng với tư duy phân tích logic để cung cấp những manh mối mà thôi.

Toxic là gì? Toxic là gì trong game? Biểu hiện của người bị toxic

Giác quan thứ 6 của phụ nữ

Giác quan thứ 6 của phụ nữ

Giác quan thứ sáu là những gì xảy ra khi não bộ dựa trên những kinh nghiệm trong quá khứ cùng các tín hiệu bên ngoài để đưa ra quyết định, nhưng nó sẽ xảy ra quá nhanh đến mức phản ứng ở mức vô thức.

Cũng giống như não, con người có các chất dẫn truyền thần kinh trong ruột có thể phản ứng với các kích thích và cảm xúc từ bên ngoài môi trường – đó không chỉ là về trải nghiệm trong quá khứ. Khi những chất dẫn truyền thần kinh đó hoạt động, chúng ta có thể cảm thấy cồn cào hoặc khó chịu trong bụng. Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng giác quan thứ 6 đang, truyền tín hiệu đến não của bạn, đóng một vai trò lớn tạo ra trực giác.

Đàn ông có thể có trực giác mạnh mẽ bởi vì họ có những khả năng tương tự như phụ nữ. Nhưng trong nền văn hóa của chúng ta coi trực giác như một thứ gì đó mờ nhạt, hoặc không nam tính, vì vậy đàn ông thường bị mất liên lạc với những cảm giác đó.

Mặt khác, phụ nữ thường được khuyến khích tiếp thu những suy nghĩ bên trong của họ, dường như họ có giác quan thứ 6 tốt hơn nam giới. Thực tế là, các cô gái được khen ngợi nhạy cảm trong khi các chàng trai được khuyến khích nên tuyến tính hơn trong suy nghĩ hơn là lắng nghe cảm xúc của chính họ.

Ấu trĩ là gì? Tính cách, biểu hiện của người có suy nghĩ ấu trĩ

Những dấu hiệu về giác quan thứ 6 của bạn

Giác quan thứ 6 phim

Rất nhiều người cho rằng mình có giác quan thứ 6, vậy thực sự dấu hiệu của việc này là gì?

Nhớ rõ cả những chi tiết của giấc mơ

Người có giác quan thứ 6 thật sự sở hữu sự nhạy cảm đặc biệt. Họ có thể ghi nhớ và mô tả một cách tỉ mỉ giấc mơ mình đã thấy như chuyện có thật. Đặc biệt hơn nữa nhân vật có trong giấc mơ của họ thường chính là những người có thật xung quanh. Họ có tài phân tích và có thể đưa ra kết luận nhanh chóng.

Dễ xúc động

Người có khả năng linh cảm có thể sẽ dễ bị lay động bởi những sự việc diễn ra quanh mình. Cho dù là khi xem một bản tin tài chính khô khan họ cũng có thể rơi nước mắt nếu thấy được chi tiết khiến họ xúc động trong đó. Có thể xem đây như là một món quà thượng đế đã ban tặng cho họ.

Đào hoa là gì? Cách nhận diện người có tính đào hoa

Khả năng đoán trước nội dung câu chuyện dễ dàng

Người có giác quan thứ 6 sẽ đoán được phần nào suy nghĩ, ý đồ của người khác dễ dàng ngay cả khi người kia chưa nói hết. Không chỉ vậy, họ còn thấu hiểu được vấn đề mà một người xa lạ đang vướng phải chỉ trong vài phút gặp gỡ.

Khả năng tiên đoán

Những người có óc quan sát cặn kẽ và trực giác mạnh sẽ đoán được diễn biến của sự việc trong tương lai. Họ có khả năng nhận biết điểm đặc biệt trong mọi thứ diễn ra và xâu chuỗi chúng lại để tiên đoán được những sự việc sắp diễn ra.

Dễ nhận biết ai là kẻ nói dối

Với trực giác mạnh mẽ hơn người, người có giác quan thứ 6 sẽ nhận biết được khi bị lừa dối và tìm thấy sự thật một cách tài tình.

Nếu hội tụ đầy đủ những dấu hiệu trên, có thể bên trong bạn đang tiềm ẩn giác quan thứ 6 đấy.

Trên đây là những giới thiệu về giác quan thứ 6 là gì và dấu hiệu nhận biết giác quan thứ 6. Nếu còn gì thắc mắc về vấn đề này, các bạn hãy để lại bình luận ngay bên dưới cho chúng mình biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *