Ngân hàng Lienvietpostbank là ngân hàng gì? Viết tắt là gì?

Ngân hàng Liên Việt Post Bank một trong những ngân hàng trẻ trên thị trường Việt Nam. Để người dùng có thể hiểu rõ hơn về ngân hàng LienVietPostBank là ngân hàng gì, nội dung dưới đây của Palada.vn sẽ giúp các bạn gỡ bỏ các khúc mắc. Hãy cùng theo dõi những thông tin về Ngân hàng Bưu điện Liên Việt để có quyết định đúng đắn trước khi sử dụng dịch vụ nhé.

Ngân hàng LienVietPostBank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt như chúng ta được biết có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt. Tên tiếng Anh của ngân hàng này là Lien Viet Post Joint Stock Commercial Bank.

Ngân hàng Liên Việt Post Bank
Ngân hàng Liên Việt Post Bank

Vậy thì ngân hàng Liên Việt viết tắt là gì? Chúng ta thường gọi tắt tên ngân hàng là LienVietPostBank. Tiền thân của ngân hàng LienVietPostBank là ngân hàng Thương mại Cổ phần Liên Việt (LienVietBank).

Quá trình phát triển của ngân hàng Bưu điện Liên Việt:

Ngày 28/03/2008: Ngân hàng được cấp giấy phép thành lập (Giấy phép 91/GP NHNN).

Ngày 01/05/2008: Chính thức khai trương đi vào hoạt động.

Năm 2011: Sáp nhập với Công ty Dịch vụ Tiết kiệm Bưu điện, đổi tên thành Ngân hàng Bưu điện Liên Việt hay LienVietPostBank như hiện nay.

Năm 2016: Ký kết với Dai-ichi Life Việt Nam Hợp tác kinh doanh lĩnh vực bảo hiểm.

Năm 2017: Hoàn thành phủ sóng hệ thống Chi nhánh tới tất cả 63 tỉnh thành cả nước. Chính thức niêm yết và giao dịch cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán UpCOM.

Năm 2018: Nâng tầm uy tín quốc tế bằng việc xếp hạng tín nhiệm ở mức B2.

Năm 2019: Hoàn thành trước hạn việc áp dụng Basel II, phát hành thành công 3.100 tỷ trái phiếu kỳ hạn 10 năm.

Năm 2020: Chuyển Trụ sở chính về tòa nhà Thái Holdings Tower, địa chỉ số 210 Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Năm 2021: Trở thành ngân hàng đầu tiên phát hành cổ phiếu được chấp thuận niêm yết trên sàn HOSE.

Năm 2022: Ngân hàng phấn đấu và nỗ lực phát triển với những mục tiêu của mình nhằm cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của quý khách hàng.

Ngân hàng Liên Việt là Ngân hàng Nhà nước hay tư nhân?

Ngân hàng Liên Việt Post Bank nhận giải thưởng
Ngân hàng Liên Việt Post Bank nhận giải thưởng

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt hay ngân hàng Liên Việt Post Bank là một ngân hàng tư nhân với 100% vốn từ các cổ đông đều là những doanh nghiệp lớn trong nước. 

Vậy thì hiện ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã có điểm giao dịch tại bao nhiêu tỉnh thành? Ngân hàng LienVietPostBank có mạng lưới Chi nhánh/Phòng giao dịch rộng khắp trên cả nước. Trụ sở chính ngân hàng đặt tại Tòa nhà Thái Holdings Tower ở 210 Trần Quang Khải, Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Hình ảnh một chi nhánh của ngân hàng Bưu điện Liên Việt
Hình ảnh một chi nhánh của ngân hàng Bưu điện Liên Việt

Hiện nay, ngân hàng Liên Việt Post Bank có tổng cộng hơn 548 Chi nhánh/PGD đặt tại tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó nhiều nhất phải kể đến Hà Nội với 35 Chi nhánh/PGD, Nghệ An với 22 Chi nhánh/PGD, TP HCM với 17 Chi nhánh/PGD… và nhiều tỉnh, thành phố khác.

Ngoài ra cùng với quyền khai thác hơn 10.000 điểm giao dịch bưu điện toàn quốc thì ngân hàng LienVietPostBank đã trở thành một trong những ngân hàng Thương mại Cổ phần lớn nhất Việt Nam.

Sacombank là ngân hàng gì? Sacombank viết tắt là gì?

Vietcombank là ngân hàng gì? Giờ làm việc ngân hàng Vietcombank

Tìm hiểu về mức lãi suất ngân hàng Bưu điện Liên Việt

Mới đây vào tháng 3/2023, ngân hàng Liên Việt Post Bank đã cập nhật biểu lãi suất gửi tiết kiệm cho khách hàng cá nhân mới nhất với một số điểm thay đổi.

Tìm hiểu về lãi suất của ngân hàng Bưu điện Liên Việt
Tìm hiểu về lãi suất của ngân hàng Bưu điện Liên Việt

Lãi suất ngân hàng Bưu điện Liên Việt gửi tiết kiệm thường tại quầy đang được niêm yết trong khoảng từ 6%/năm đến 9,3%/năm cho kỳ hạn 1 đến 60 tháng, lãi trả cuối kỳ. So với những tháng trước, lãi suất ngân hàng giảm tại kỳ hạn 6 đến 12 tháng nhưng không đổi tại các kỳ hạn còn lại.

Cụ thể, lãi suất tiền gửi ở kỳ hạn từ 1 tháng đến 5 tháng được giữ nguyên ở mức 6%/năm.

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt hạ 0,5 % lãi suất tại kỳ hạn từ 6 tháng đến 11 tháng từ 8,1%/năm xuống còn 7,6%/năm trong tháng 3. Đồng thời, lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng đồng thời cũng bị giảm 0,5 % so với tháng trước về mức 8%/năm.

Các khoản tiền gửi ngân hàng có kỳ hạn 13 đến 60 tháng được duy trì lãi suất không đổi là 8,5%/năm.

Ngoại lệ đối với các khoản tiền gửi có số dư từ 300 tỷ đồng trở lên ở kỳ hạn 13 tháng sẽ được ưu đãi lãi suất là 9,3%/năm. Đây hiện là mức lãi suất cao nhất đang được triển khai tại ngân hàng LienVietPostBank hiện nay.

Khoản tiền gửi không kỳ hạn sẽ chỉ được nhận lãi suất rất thấp là 0,1%/năm.

Ngoài việc nhận lãi vào cuối kỳ, khách hàng cũng có thể lựa chọn nhận hàng tháng, nhận lãi hàng quý hay nhận lãi trước tại ngân hàng này.

Lãi suất vay ngân hàng Bưu điện Liên Việt hiện nay ở mức từ 9.9%/năm trở lên.

Trên đây là những thông tin cơ bản về ngân hàng LienVietPostBank là ngân hàng gì nhằm giúp các bạn hiểu hơn về ngân hàng này trước khi quyết định sử dụng dịch vụ. Nếu vẫn còn thắc mắc gì, hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *