Sad boy là gì? Sad girl là gì? Nghĩa của “sad boy”, “sad girl”

Chúng ta thường thấy nhiều chàng trai cô gái bị gọi là sad boy, sad girl. Vậy bạn có hiểu vì sao họ lại là sadboy, sad girl không? Biểu hiện của sad boy, sad girl là gì? Cùng Palada.vn đi tìm câu trả lời nhé!

Sadboy là gì? Sad girl là gì? 

Sadboy, sadgirl là những từ bắt nguồn từ Yung Lean – một rapper kiêm ca sĩ và nhạc sĩ người Thụy Điển. Yung Lean tự gọi mình và các thành viên trong bạn nhạc của mình là sadboy – những chàng trai buồn bã. 

Từ đó, người ta nhắc đến Sadboy với ý nghĩa là hiện thân của chứng trầm cảm, những người hay buồn bã, u uất, hay những chàng trai ngoan, hiền, nhút nhát, đa sầu đa cảm.

Ở thời điểm hiện tại – thế kỷ 21 thì từ sadboy lại mang một ý nghĩa khác. Hiện nay trên Facebook, từ Sadboy nói về những chàng trai buồn bã, đau khổ về thất tình, có thể làm ra hành động làm người khác phải buồn cười.

Ngoài ra, thuật ngữ này cũng được sử dụng để chỉ những người đang trải qua khó khăn trong cuộc sống, hoặc đang đối mặt với các vấn đề sức khỏe tâm thần, như lo âu, trầm cảm, stress và áp lực trong cuộc sống. 

Sadboy nói về những chàng trai buồn bã, đau khổ về thất tình
Sadboy nói về những chàng trai buồn bã, đau khổ về thất tình

Ngày nay từ sadboy, sadgirl trở thành một từ phổ biến trong giới trẻ, được sử dụng trên các mạng xã hội ra đến đời thực trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Cùng có lúc từ ngữ này bị biến tấu sử dụng như châm chọc (tuy nhiên khá ít và chỉ sử dụng với những người bạn bè thân thiết trêu đùa với nhau).

Sad boy là gì trong tình yêu?

“Sad boy” và “sad girl” trong tình yêu ý chỉ những người hay gặp chuyện buồn trong chuyện yêu đương nam nữ. Thất tình, trục trặc tình cảm khiến họ cảm thấy đau khổ, vật vã, đôi lúc có những hành động thiếu suy nghĩ, không thoát ra được những đau khổ này. Thông thường, những “sad boy” và “sad girl” thường chia sẻ những bức ảnh, trạng thái hoặc bài viết mang cảm xúc buồn trên mạng xã hội để thể hiện tâm trạng của họ.

Sad boy, sad girl chỉ những người hay gặp chuyện buồn trong yêu đương
Sad boy, sad girl chỉ những người hay gặp chuyện buồn trong yêu đương

Biểu hiện của sad boy

Cách nhận biết một Sad Boy là gì? Dấu hiệu để nhận biết một Sad Boy là gì? Hãy chú ý quan sát một số đặc điểm dưới đây để nhận diện sadboy nhé!

Sad Boy thường khá lãng mạn

Một Sad Boy “chính hiệu” thường có tâm tư thầm kín, sâu thẳm. Anh ấy luôn suy nghĩ về mọi điều dù là nhỏ nhất. Đồng thời, tâm hồn của chàng sad boy luôn bay bổng không thua kém gì phái nữ.

Sad boy khá lãng mạn
Sad boy khá lãng mạn

Một khi Sad Boy khi đã dành tình cảm cho bất cứ người con gái nào cũng đều rất chân thành. Anh ấy luôn muốn quan tâm đến cô gái của mình từ những điều nhỏ nhất. Đôi khi, chàng còn tìm cách bày tỏ thật thật nhẹ nhàng hoặc âu yếm cực nồng cháy.

Tính cách của Sad Boy khá trầm tĩnh

Sad Boy thường thích sự yên tĩnh, những nơi bình yên hơn là tham gia vào các cuộc vui xô bồ, ồn ào. Họ dành phần lớn thời gian của mình để đọc sách, nghe nhạc hoặc tâm sự với bạn tri kỷ. Đôi lúc, những anh chàng này tạo cho người khác cảm giác lạnh lùng đến khó gần.

Chàng Sad Boy chính hiệu thường cố gắng thu mình lại, tìm một nơi chốn an toàn để sống thật với bản thân. Tuy nhiên, khi gặp người con gái mà họ thực sự yêu thì chàng ta đột nhiên lại nói nhiều.

Dễ bị xúc động 

Sad boy dễ xúc động

Sad Boy thường dễ bị xúc động hơn những chàng trai khác. Một chuyện có thể không quá to tát nhưng có thể khiến họ buồn tủi, giằng xé tâm can rất nhiều. Tuy nhiên, họ thường cố che giấu nỗi buồn ấy, một mình gặm nhấm nó. Nếu bạn thấy một anh chàng chống cằm suy nghĩ, ánh mắt mơ màng thì đó chính là dấu hiệu điển hình của một Sad Boy. Bởi vậy nên Sadboy thường khá khó đoán. 

Suy nghĩ có phần già dặn hơn bạn bè cùng trang lứa 

Những anh chàng Sad Boy không “nhắng nhít” như bạn bè cùng trang lứa. Thay vào đó, họ lại tỏ ra khá trầm lắng, nhạy cảm, suy nghĩ tinh tế và thấu đáo. Họ thường dễ đồng cảm và thấu hiểu với người khác. Sad boy thường khá thận trọng trong từng câu nói bởi họ không muốn làm cho người khác bị tổn thương.

Tính cách chu đáo, quan tâm đúng cách 

Đặc điểm nổi bật của một Sad Boy chính là sự chu đáo. Mặc dù không nói nhiều nhưng anh ấy luôn biết đối phương cần và muốn gì. Sở dĩ có được sự tinh ý này là do Sad Boy dành khá nhiều thời gian để quan sát và cảm nhận. Nếu may mắn yêu được một Sad Boy, bạn sẽ được chăm sóc, quan tâm từng chút một, luôn xuất hiện đúng lúc và thích hợp nhất. 

Lụy tình nghĩa là gì? Cách chữa hết lụy trong tình yêu

Cách trở thành sad boy

Một số cách cơ bản để trở thành một sad boy trong mắt người khác được dân mạng truyền nhau nằm trong 4 bước sau, bạn thử áp dụng nếu muốn đóng khung hình mẫu sadboy cho bản thân nhé!

  • Bước 1: Đổi ảnh đại diện tông trầm, hình ảnh buồn bã hoặc không để ảnh đại diện 
  • Bước 2: Dùng icon buồn khi nhắn tin hoặc đăng stt trên mạng xã hội 
  • Bước 3: Đăng tải những câu cap hoặc bài hát buồn lên mạng
  • Bước 4: Chia sẻ hình ảnh buồn bã lên mạng

Vậy là bài viết đã giải đáp những thông tin của bạn đọc về Sad boy là gì? Sad girl là gì? Nghĩa của “sad boy”, “sad girl”. Để nhận biết ai là sad boy, sad girl thực không quá khó đúng không nào. Chúng ta nên trân trọng người bạn, người yêu là sad boy, sad girl nhé vì họ khá đa sầu đa cảm và dễ bị tổn thương đấy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *