Ăn nói xà lơ là gì? Xà lơ là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa câu nói

Ăn nói xà lơ” là một từ lóng hiện nay đang được cư dân mạng sử dụng khá nhiều. Hãy cùng Palada.vn tìm hiểu xà lơ là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của câu nói này trong bài viết dưới đây nhé.

Ăn nói xà lơ là gì?

Xà lơ nghĩa là gì? Xà lơ hay ăn nói xà lơ là tiếng lóng nhằm ám chỉ 1 người ăn nói luyên thuyên, tào lao, không đáng tin cậy. Cụm từ này được cho là xuất phát từ một video đăng tải trên nền tảng TikTok vào tháng 12 năm 2022.

Ăn nói xà lơ
Ăn nói xà lơ

Tìm hiểu ăn nói xà lơ bản gốc?

Câu “ăn nói xà lơ” bản gốc xuất phát từ một clip đang livestream bán hàng trên Tiktok. Khi bé gái là con của người phụ nữ bán hàng trong video bất ngờ thốt lên những từ ngữ không được hay lắm thì lập tức người mẹ chấn chỉnh lại con như sau: “Sao con ăn nói xà lơ như dị?”

Ăn nói xà lơ bản gốc xuất phát từ 1 livestream bán hàng
Ăn nói xà lơ bản gốc xuất phát từ 1 livestream bán hàng

Chỉ với câu nói hết sức ngắn ngủi như vậy nhưng bởi vì được thốt ra với chất giọng cũng như giọng điệu khá hài hước nên “ăn nói xà lơ” đã tạo thành trend trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là ở TikTok.

Theo nhiều người thì cụm từ này ý muốn chỉ những lời nói, cử chỉ hay việc làm sai trái của một cá nhân nào đó. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, ăn nói xà lơ là cách nói biến thể của một từ không hay. Nhưng nhiều người dùng mạng xã hội thích hiểu ăn nói xà lơ theo nghĩa vui vẻ,

Phát âm đúng của cụm từ này phải là “sai lơ”, nhưng do chị nhân viên bán hàng nói trại âm thành “xà lơ” cho nên nghe mới có vẻ khá ngộ nghĩnh và vui nhộn. Vì thế chiếc clip livestream với trích đoạn “ăn nói xà lơ” đã được lan truyền là trở thành cụm từ hot trend được giới trẻ đua nhau sử dụng.

Trước đó, nhiều từ ngữ trendy như là “khum”, “u là trời”, “ sin lũi”, “chằm Zn”… cũng các bạn trẻ rất ưa chuộng và thường được sử dụng trong lời ăn tiếng nói hằng ngày, trở thành trào lưu của GenZ.

Meme cheems là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa, hình ảnh vui, hài hước

Từ chối hiểu là gì? Vì sao có thể hiểu sao lại từ chối hiểu?

Sự lan truyền ăn nói xà lơ là gì trên Facebook?

Sau khi video ăn nói xà lơ bản gốc được lan truyền, cụm từ này nhanh chóng được sử dụng phổ biến trên các trang mạng xã hội. Ví dụ như ngày 13 tháng 01 năm 2023, tài khoản @_callme.tuananh_ đăng 1 video sử dụng cụm từ này đạt tới hơn 11 triệu lượt xem cùng 840 nghìn lượt thích chỉ trong 3 tuần.

Ăn nói xà lơ meme
Ăn nói xà lơ meme

Ngày 18 tháng 01 năm 2023, trang Facebook Multi TV đăng tải 1 video có tiêu đề “Giải mã trend nguồn gốc của câu “ăn nói xà lơ”?”. Video đạt hơn 2.4 triệu lượt xem cùng với 33 nghìn lượt cảm xúc trong 2 tuần.

Ngày 24 tháng 01 năm 2023, Youtuber Việt Nguyễn đăng 1 video nhại lại trào lưu này, đạt tới hơn 2.5 nghìn lượt xem trong 1 tuần.

Ngày 31 tháng 01 năm 2023, trang Facebook Mnet Film đăng 1 ảnh meme sử dụng cụm từ này và đạt tới hơn 9 nghìn lượt cảm xúc trong 1 tuần.

Cho đến nay đã mấy tháng trôi qua thì “ăn nói xà lơ” vẫn được cư dân mạng vô cùng yêu thích và sử dụng khắp nơi.

Trên đây là giải thích ăn nói xà lơ là gì, cùng nguồn gốc và ý nghĩa của câu nói này. Nếu muốn được cập nhật trend mới nhất của giới trẻ thì đừng bỏ qua những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *