Nhuộm tóc màu than chì phai ra màu gì? Mẫu tóc than chì đẹp

Tóc màu xanh than chì hiện nay đang là một màu nhuộm được nhiều bạn trẻ ưa thích. Tuy vậy rất nhiều người vẫn lo ngại về vấn đề nhuộm tóc màu than chì phai ra màu gì. Hãy cùng Palada.vn tìm hiểu về màu tóc nhuộm này trong bài viết dưới đây nhé.

Nhuộm tóc màu than chì phai ra màu gì? 

Hầu hết các tone màu nhuộm không thuộc danh sách bảng màu gốc như nâu hồng đào, màu pha khói xanh, khói chì, xanh than chì, màu hồng cam, màu đen chì,… thường bị phai màu khá nhanh.

Tóc màu than chì phai ra màu vàng
Tóc màu than chì phai ra màu vàng

Màu than chì trước khi nhuộm cần phải tẩy tóc, sau khi tóc đã tẩy sẽ chuyển sang màu trắng hoặc vàng để thợ bắt đầu phủ màu khói xám lên tóc của bạn. Thông thường đối với những màu nhuộm bị tẩy sẽ không có khả năng giữ màu lâu, đặc biệt là với những gam màu khói như là màu than chì.

Màu than chì sau khi phai sẽ chuyển sang thành màu vàng, tuỳ theo chất tóc có thể chuyển nâu hoặc rêu trước khi phai ra vàng. Do đó trước khi nhuộm bạn nên cân nhắc, nếu bạn nhuộm để phục vụ cho nhu cầu làm đẹp khi có sự kiện quan trọng có thể nhuộm màu này trước từ 3 đến 5 ngày.

Nên cân nhắc khi nhuộm màu than chì
Nên cân nhắc khi nhuộm màu than chì

Thời gian phai màu của mỗi tone trong bảng màu than chì thường có sự khác biệt, bởi đây là màu nhuộm đòi hỏi kỹ thuật và tay nghề cao. Nếu như không biết cách thì tóc màu than chì sẽ nhanh chóng phai màu. Thông thường thời gian tóc màu đen chì chuyển sang màu vàng từ là 2 đến 3 tuần sau khoảng 10 đến 15 lần gội.

Nếu bạn có những cách chăm sóc tóc tốt thì thời gian tóc phai màu sẽ lâu hơn, khoảng hơn 1 tháng. Tuy nhiên dù bạn có chăm sóc và giữ tóc thế nào thì rồi màu nhuộm sẽ vẫn bị phai màu sang thành màu vàng chứ không giữ lâu được. Nếu muốn làm mới lại bạn cần phải nhuộm chân hoặc nhuộm nguyên cả đầu nếu đã nhuộm lâu trước đó.

Nhuộm màu tóc than chì có phải tẩy không?

Tóc màu than chì được coi là một trong những màu nhuộm khó lên được chuẩn nhất. Để đạt được màu sắc chính xác thì việc tẩy tóc là một điều cần thiết. Vậy nên trả lời cho câu hỏi màu tóc than chì có phải tẩy không thì chắc chắn là có.

Tóc màu than chì cần tẩy trước khi nhuộm
Tóc màu than chì cần tẩy trước khi nhuộm

Tuy nhiên bạn vẫn có thể không tẩy tóc mà chỉ cần nâng nền tóc sáng hơn. Tuy nhiên phương pháp này sẽ không thể lên được màu chuẩn.

Bên cạnh đó, người thợ tóc của bạn cũng cần phải có khả năng pha màu đồng nhất để tóc được lên màu như mong muốn.

Thế nhưng, việc tẩy tóc chắc chắn sẽ gây ra tổn thương cho tóc của bạn. Chính vì vậy, bạn cần phải cung cấp cho tóc một chế độ chăm sóc và bảo vệ đầy đủ sau khi thực hiện quá trình này.

Những màu tóc nhuộm lâu phai cho nam nữ hợp, nổi bật nhất

Khuôn mặt tròn là gì? 10 kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn

Nhuộm màu gì để không bị phai ra màu vàng?

Đã biết tóc than chì ánh xanh phai ra màu gì rồi thì nếu không muốn bị tình trạng này các bạn có thể tham khảo và lựa chọn 1 trong những màu nhuộm ít khi bị phai mà cũng rất hợp trend mới nhất hiện nay:

Màu tóc không dễ bị phai
Màu tóc không dễ bị phai

Màu nâu: Đây là màu nhuộm khá phổ biến hiện nay, vô cùng đa dạng với những màu nâu ánh đồng, nâu ánh kim, ánh vàng,… đều là các màu tóc nhuộm lâu phai và luôn nằm trong bảng màu hot trend qua nhiều năm.

Màu vàng: Ngoài màu nâu thì những tone màu vàng như vàng hạt dẻ, vàng đồng cũng là những tone màu nhuộm lâu phai nhất mà bạn có thể tham khảo. Tuy tone màu này khá phổ biến nhưng chúng vẫn luôn là sự lựa chọn của rất nhiều chị em qua mỗi năm.

Màu trắng, xám: Nếu yêu thích phong cách mới lạ, cá tính thì bạn có thể tham khảo màu này. Sau khi nhuộm thời gian giữ màu có thể lên đến 6 tháng. Sau thời gian này, bạn có thể lựa chọn nhuộm lại chân tóc hoặc chọn 1 màu khác theo mong muốn để thay thế.

Hy vọng qua bài viết trên thì bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc nhuộm tóc màu than chì phai ra màu gì để có thể chọn lựa màu nhuộm hợp lý nhất cho bản thân. Chúc các bạn có được mái tóc nhuộm lên màu đúng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *