Bad trip là gì? Bad trip là gì trên Facebook? Cách thoát khỏi

Bad trip nghĩa là gì mà trên Facebook được nhiều người bán tán đến vậy? Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời bad trip là gì, có gì cần chú ý ở bad trip, cùng đón đọc nhé.

Bad trip là gì?

Bad trip trong tiếng Anh là từ để diễn tả trạng thái không mong muốn của người sử dụng cần sa. Người sử dụng cần sa dưới tác động của thành phần THC sẽ có thể rơi vào trạng thái Bad trip. Khó đó, họ sẽ cảm thấy rất khó chịu, có những suy nghĩ sợ hãi, hoa mắt, chóng mặt, thậm chí là bị ảo giác, có cảm giác buồn nôn, không muốn làm gì.

Trong trường hợp bị Bad-Trip quá mạnh thì người đó có thể rơi vào trạng thái hôn mê (trường hợp này thường gặp ở những người mới sử dụng cần sa & sử dụng với số lượng lớn).

Bad trip diễn tả trạng thái không mong muốn của người sử dụng cần sa
Bad trip diễn tả trạng thái không mong muốn của người sử dụng cần sa

Biểu hiện bad trip

Một người khi rơi vào trạng thái bad trip có thể có các triệu chứng như:

  1. Lo sợ, hoảng loạn: người sử dụng cần sa có thể cảm thấy hoang mang, sợ hãi và không kiểm soát được cảm xúc của mình.
  2. Trạng thái co giật và sợ hãi: người sử dụng cần sa có thể có những cảm giác lo lắng tột độ và sợ hãi đến mức xảy ra trạng thái co giật.
Người khi rơi vào trạng thái bad trip luôn cảm thấy sợ hãi
Người khi rơi vào trạng thái bad trip luôn cảm thấy sợ hãi
  1. Mất quyền kiểm soát: người sử dụng cần sa có thể cảm thấy như mất quyền kiểm soát lý trí và hành vi của mình.
  2. Hỗn độn và rối loạn tư duy: người sử dụng cần sa có thể trải qua những suy nghĩ không thực tế, không mạch lạc và thiếu tính logic.

Để giúp người sử dụng cần sa vượt qua bad trip, có thể sử dụng các biện pháp như giúp họ tìm môi trường an toàn và thoải mái; hỗ trợ tâm lý và giúp họ cảm thấy an toàn; giúp họ xóa bỏ hoặc chuyển hóa những suy nghĩ tiêu cực.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất để ngăn ngừa bad trip là tránh sử dụng các chất gây nghiện và ma túy, chỉ sử dụng những chất này dưới sự giám sát của các chuyên gia y tế.

Bad trip nghĩa là gì trên Facebook?

Bad trip là một thuật ngữ được các bạn trẻ sử dụng trong cộng đồng Facebook để chỉ những trạng thái tâm lý không tốt, sự khó chịu hoặc không mong muốn mà người dùng phải trải qua khi sử dụng mạng xã hội này.

Giải pháp xử lý khi rơi vào bad trip

Người bị Bad Trip cần phải cởi bỏ quần áo, ngồi xuống và hít thở thật sâu, ngay khi cảm thấy có thể đi lại được thì cần phải uống nhiều nước và dùng nước để rửa sạch mặt, mũi, tai, gáy & lưng. Trường hợp rơi vào Bad-Trip sâu thì cần phải tắm rửa bằng nước lạnh (ở tư thế ngồi hoặc nằm chứ không được đứng để tắm rửa cơ thể).

Người sử dụng cần sa bị rơi vào trạng thái Bad-Trip sau khi làm hạ nhiệt độ cơ thể theo cách đã nói ở trên thì cần được thả lỏng trong trạng thái nghỉ ngơi và nên ăn những đồ ăn như: Đồ ngọt, Đồ có chất đường (cơm, phở…), uống nước hoa quả có chứa Vitamin C.

Người rơi vào bad trip cần được nằm nghỉ ngơi
Người rơi vào bad trip cần được nằm nghỉ ngơi

Cuối cùng thì người rơi vào trạng thái Bad-Trip cần phải nằm nghỉ, nghe nhạc và tập trung vào việc nghe nhạc mà dừng hoàn toàn những suy nghĩ đến các vấn đề khác.

Người sau khi trải qua bad trip cần làm gì?

Đối với những người đã trải qua bad trip, hỗ trợ từ người thân và chuyên gia tâm lý rất quan trọng để giúp họ ổn định lại tinh thần sau trải nghiệm tiêu cực.

  1. Người thân có thể đồng cảm và lắng nghe, an ủi và thể hiện sự tin tưởng với người đã trải qua bad trip. Chuyên gia tâm lý có thể cung cấp những giải pháp và công cụ để giúp người trải qua bad trip lấy lại tinh thần.
  2. Hãy tạo một môi trường an toàn và thoải mái cho người vừa trải qua bad trip. Nói chuyện với họ một cách thật nhẹ nhàng và thể hiện sự thông cảm, hãy lắng nghe tâm sự và cảm xúc của họ mà không đánh giá hay chỉ trích.
  3. Khuyến khích người đã trải qua bad trip chia sẻ những cảm xúc và trạng thái tâm lý của mình. Đôi khi việc nói ra những điều này sẽ giúp họ giải tỏa căng thẳng và tìm được cách giải quyết vấn đề.
  4. Hãy đề ra những mục tiêu và kế hoạch để giúp người từng trải qua bad trip phục hồi. Điều này bao gồm việc tìm hiểu về các phương pháp tự chăm sóc như yoga, thiền hoặc tập thể dục. Cũng có thể khuyến khích họ tìm sự hỗ trợ từ các nhóm hỗ trợ hoặc tư vấn tâm lý chuyên nghiệp.
Người sau khi trải qua bad trip cần nhờ đến sự tư vấn từ chuyên gia y tế
Người sau khi trải qua bad trip cần nhờ đến sự tư vấn từ chuyên gia y tế
  1. Giữ liên lạc và theo dõi tình hình của người từng trải qua bad trip những trải nghiệm tiêu cực. Đảm bảo rằng họ luôn cảm thấy được quan tâm và có người hỗ trợ khi cần thiết.
  2. Cuối cùng, hãy nhớ rằng mỗi người từng trải qua bad trip sẽ có quá trình phục hồi riêng của mình. Hãy tôn trọng tốc độ và thời gian phục hồi của họ. Tuyệt đối đừng áp đặt hay ép buộc họ.

Bad trip MCK lyrics

Bad trip trong rap là gì? Bad trip trong rap là tên bài hát nổi tiếng mới ra mắt năm 2023, nằm trong album: 99% của nghệ sĩ RPT MCK

MCK chưa bao giờ làm khán giả thất vọng với những sản phẩm âm nhạc mà anh mang lại cho mọi người. Bad Trip cũng vậy, vừa nghe những câu rap đầu tiên đã thấy ngọn lửa bùng cháy hừng hực. Tất cả từ lyrics đến beat đều hoàn hảo, riêng lyrics phải gọi là đỉnh của đỉnh. Nhạc của MCK là vậy, cứ ra là hot, Dưới đây là toàn bộ lyrics của bài Bad trip

Bad trip MCK lyrics
Bad trip MCK lyrics

Lời bài hát:

Lại rót thêm cốc bia nhưng mà lười cạn, thành công được tao đánh đổi bằng những người bạn

Thành công tao đánh đổi bằng cả hạnh phúc vẫn đặt trên đôi môi một nụ cười tạm

Tao chọn giữ nỗi buồn của riêng tao, thả nó như mưa từ trên trời rơi xuống

Chắp tay lạy Phật, tất cả chỉ là chiêm bao, ngửa cổ lên trời tao được mời uống

Tao đã không tin vào bản thân, tao đã từng tin vào những con số

Yeah! Tao luôn tin vào tình yêu, nó đến rồi nó đi như một cơn gió

Vẫn luôn là em của ngày hôm đó, mùi hương này phảng phất trong gió

Em có muốn xem thế giới của anh không, nó chứa đầy giông tố

Nó sẽ không chỉ có mỗi âm nhạc, nó còn có cả thuốc đỏ và bông gạc

Có những tờ xanh dương đã bị đâm toạc để anh nhìn thật rõ mấy thằng phông bạt

Để anh nhìn cho thật rõ đó là ảo ảnh, để anh chiêm nghiệm thêm những khi vào cảnh

Nhận ra ai là bạn tốt, khi cần thiết, nhận ra ai tìm ra niềm vui, đến khi nào rảnh

Và tao sẽ không nói mà tao chỉ quan sát

Ngắm những tia nắng lấp lánh, tràn trong căn gác. Say ahihi với những thứ badvibe, cho vào ngăn rác

Họ sẽ làm phim về cuộc đời tao, năm này rồi qua năm khác

Chúng nó cứ nhìn cách tao thành công thì trong đầu chúng nó tưởng là khá dễ

Chúng nó bất ngờ khi tao vượt lên nhưng mà lúc ấy thì quá trễ

Thứ g.i.ế.t chúng ta chính là kỉ niệm, thứ không thể thay đổi được là ký ức

Thứ làm ta nhớ là những bài học, thứ nên thay đổi là ý thức.

Cú trip là gì?

Cú trip diễn tả hành động đi hoang, du hí, đi đến miền đất lạ.

Bị liệu là gì? Có thật không? Nguyên nhân, cách chữa bị liệu

Bad trip nghĩa là gì trong tình yêu?

Bad trip trong tình yêu ám chỉ một mối quan hệ tình cảm tồi tệ, đem đến những cảm xúc tiêu cực cho cả hai.

Trên đây là những thông tin giải thích Bad trip là gì? Bad trip nghĩa là gì trên Facebook và cách thoát khỏi bad trip. Hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn tránh việc rơi vào trạng thái bad trip tồi tệ cũng như có thể giúp đỡ những người từng trải qua bad trip sớm ổn định lại tinh thần và cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *