Moet là gì? Moet viết tắt của từ gì? Nghĩa của từ Moet

MOET là viết tắt của từ gì? Có ý nghĩa gì trong các lĩnh vực đời sống? Cùng palada.vn tìm hiểu MOET là gì qua bài viết này nhé.

MOET là gì?

MOET là từ viết tắt có nhiều nghĩa. Phổ biến nhất, MOET chính là tên viết tắt của Bộ giáo dục và Đào tạo. 

MOET là bộ gì? Như đã nói, MOET là viết tắt của Ministry of Education and Training, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

MOET là viết tắt của Ministry of Education and Training, có nghĩa là Bộ Giáo Dục và Đào Tạo
MOET là viết tắt của Ministry of Education and Training, có nghĩa là Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

Bộ Giáo dục và Đào tạo là cơ quan thuộc Chính phủ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước với hệ giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, trung cấp sư phạm, cao đẳng sư phạm, giáo dục bậc đại học và những cơ sở giáo dục khác về: mục tiêu, nội dung giáo dục; quy chế thi, tuyển sinh, chứng chỉ; phát triển đội ngũ nhà giáo & cán bộ quản lý giáo dục; cơ sở vật chất & thiết bị trường học; đảm bảo chất lượng & kiểm định chất lượng giáo dục; quản lý những dịch vụ sự nghiệp công thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ

Ngoài ra, MOET còn rất nhiều ý nghĩa đặc biệt khác, cùng khám phá tiếp nhé.

MOET là viết tắt của từ gì?

  • MOET là viết tắt của “Mission Oriented Engine Test Schedule” có nghĩa là “Lịch kiểm tra động cơ định hướng nhiệm vụ”
  • MOET từ viết tắt của “Multiple ovulation and embryo transfer” có nghĩa là “Đã rụng trứng & chuyển phôi”
  • MOET từ viết tắt của “Multiple ovulation embryo transfer” có nghĩa là “Chuyển phôi đa noãn”
MOET là viết tắt của từ gì
MOET là viết tắt của từ gì

Như vậy có thể thấy rằng từ MOET đặt trong từng trường hợp khác nhau sẽ có nhiều nghĩa với các từ viết tắt khác nhau.

Tuy nhiên hiện nay có lẽ nhắc đến từ MOET thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến  “Ministry of Education and Training” nghĩa là Bộ giáo dục và đào tạo. Vì thế từ MOET này ý chỉ cơ quan trực thuộc nhà nước Việt Nam, thực hiện công việc liên quan đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Mọi người dễ dàng thấy từ MOET được viết tắt trong chính Website của Bộ giáo dục và đào tạo khi tìm kiếm trên Google.

Mã MOET là gì?

Mã MOET trên vnedu là gì? Mã MOET hay còn gọi là mã định danh học sinh. 

Theo khoản 2 Điều 2 Thông tư 42/2021/TT-BGDĐT thì mã MOET có thể hiểu là một chuỗi ký tự dùng để định danh duy nhất cho 1 học sinh trên cơ sở dữ liệu giáo dục và đào tạo.

Mã MOET hay còn gọi là mã định danh học sinh
Mã MOET hay còn gọi là mã định danh học sinh

Đồng thời, mã MOET được Bộ giáo dục và Đào tạo cấp tại hệ thống Cơ sở dữ liệu ngành giáo dục & đào tạo.

Cách tra cứu mã MOET (định danh học sinh) như sau:

Hiện nay, để tra cứu mã định danh học sinh MOET thì học sinh hoặc phụ huynh cần phải liên hệ giáo viên tra cứu mã định danh do Bộ GD&ĐT cấp tại hệ thống Cơ sở dữ liệu ngành giáo dục và đào tạo tại địa chỉ: https://truong.csdl.MOET.gov.vn/ 

Kiểm định MOET là gì?

Kiểm định MOET (gồm 61 tiêu chí trong tổng số 10 tiêu chuẩn) là bộ chuẩn đánh giá cơ sở giáo dục do Bộ GD&ĐT thiết kế & giao quyền triển khai đánh giá cho các đơn vị độc lập đảm nhiệm chức năng kiểm định các trường Đại học của Việt Nam. Đó là 4 Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc ĐHQG Hà Nội, ĐHQG-TPHCM, ĐH Đà Nẵng & Hiệp Hội các trường ĐH-CĐ Việt Nam.

Theo thông tư số 62 của Bộ GD-ĐT ra ngày 28/12/2012 quy định về quy trình & chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục trường Đại học, Cao đẳng & Trung cấp chuyên nghiệp, các trường Đại học ở Việt Nam sẽ thực hiện ký kiểm định theo chuẩn MOET. Các trường sẽ được chọn lựa đơn vị đánh giá. Tuy nhiên, không được chọn đơn vị kiểm định thuộc cơ quan quản lý của mình.

Choke là gì? Ý nghĩa của choke trong game và các lĩnh vực

Trên đây là những thông tin về MOET là gì? MOET viết tắt của từ gì? Nghĩa của từ MOET trong các lĩnh vực. Bạn còn biết thêm ý nghĩa nào của MOET? Hãy chia sẻ với palada.vn ở phần comment nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *