Bài Tarot là gì? Việc coi bói bài Tarot có chính xác không?

Hiện nay không khó để bắt gặp những video hay những bài viết về bài Tarot trên mạng. Từ công việc, cuộc sống, tài chính, tiền bạc đến tình yêu, bói bài Tarot tựa như công cụ có thể giải đáp mọi thắc mắc của người muốn xem và đưa ra được những thông điệp của vũ trụ. Thế nhưng, bói bài Tarot có chính xác không hay chỉ là trò lừa đánh vào tâm lý con người? Hãy cùng tìm hiểu về bói bài Tarot là gì và độ chính xác của nó thông qua bài viết dưới đây nhé.

Bói bài Tarot là gì?

Bói bài Tarot là gì?
Bói bài Tarot là gì?

Được du nhập từ phương Tây vào Việt Nam, bói bài Tarot nhanh chóng được xem là công cụ giúp mang lại nguồn năng lượng tích cực, giúp chữa lành và truyền tải những thông điệp của vũ trụ. 

Tarot là một bộ bài gồm 78 lá. Trên mỗi lá bài sẽ có các hình ảnh ẩn chứa hàm ý sâu sắc về cuộc đời. Thời kỳ ban đầu, bộ môn Tarot có tên là Trionfi. Đây vốn dĩ là bộ bài để chơi đánh bài ở các nước Ý, Pháp, Áo vào khoảng thế kỷ 15. 

Đến khoảng thế kỷ 18, một số bộ bài Tarot đã được sử dụng cho việc bói toán vì nhà huyền học Antoine Court de Gebelin tuyên bố Tarot chính là tàn tích của một cuốn sách do vị thần Ai Cập tạo ra. Kể từ đó trở đi, việc sử dụng bài Tarot để xem bói ngày càng phát triển và được mở rộng mạnh mẽ trên toàn thế giới. 

Bói hắt xì hơi (Nhảy mũi) – Giải mã điềm báo theo giờ, ngày

Coi bài Tarot là gì?

Hình thức coi bói bài Tarot
Hình thức coi bói bài Tarot

Nếu như hồi xưa, các bà, các mẹ chúng ta muốn đi xem bói là phải đến tận nhà, tận phủ của các thầy để được xem, với lễ lạt tùy tâm thì bây giờ xem bói Tarot lại rất khác. Do thời đại công nghệ phát triển nên khách hàng có thể xem Tarot online hoặc offline tùy thích. 

Các bạn chỉ cần đặt lịch trước với một Tarot reader và chuyển khoản chi phí. Khi xem, bạn sẽ được reader giải đáp các vấn đề mà mình đang thắc mắc. Tuy nhiên, nhiều reader giới hạn một buổi khách hàng chỉ được hỏi trong thời gian bao lâu, hỏi từ 2 đến 3 câu hoặc tính tiền theo câu hỏi. 

Nếu bạn muốn thử xem online thì cũng có thể xem bói Tarot miễn phí trên Youtube hoặc các website. Cách xem rất đơn giản đó là bạn chỉ cần tập trung, suy nghĩ về câu hỏi mà mình muốn hỏi. Sau đó, bạn hãy chọn 1 tụ bài và xem giải nghĩa tụ bài đó.

Phúc Đăng Hỏa là gì? Bói tử vi của mệnh Phúc Đăng Hỏa chi tiết nhất

Cách bói bài Tarot là gì?

Bộ bài Tarot là gì?
Bộ bài Tarot là gì?

Dựa trên góc nhìn phản siêu linh thì việc bài Tarot có thể “đọc” suy nghĩ của chúng ta dựa trên hai yếu tố: hiệu ứng Barnum cùng với phương pháp đọc nguội. Cụ thể như sau:

Hiệu ứng Barnum

Hiệu ứng Barnum là một hiệu ứng miêu tả sự thiên vị của một người đối với những nhận định mang tính tích cực về mình.

Ví dụ như nếu như bạn nếu bạn hỏi rằng “Khi nào tôi mới gặp được nửa kia?”, khả năng cao bạn sẽ nhận được những câu trả lời tích cực nhưng lại khá mơ hồ như: “Bạn sẽ cần vượt qua những trở ngại trước khi tìm được chính xác tình yêu của đời mình”, “Có một người cũng đang để ý tới bạn”, “Người ấy đã xuất hiện rồi thế nhưng bạn cần một chút thời gian để cho tình yêu được chín muồi”,… Thay vì reader đọc được ngày giờ cụ thể bạn sẽ gặp được tình yêu của đời mình.

Phương pháp đọc nguội

Cold reading hay đọc nguội là các kĩ thuật tâm lý đánh lừa được sử dụng trong các môn bói toán nhằm thuyết phục chúng ta tin vào sức mạnh của những người đọc lá bài. Những kĩ thuật này bao gồm khả năng ghi nhớ và quan sát vô cùng tinh vi để tìm ra “manh mối” thông qua cử chỉ, hành vi, biểu cảm, cách chọn quần áo, màu da, thông tin cá nhân, giọng nói…

Thông thường, các Tarot reader sẽ bắt đầu với những câu nói vô thưởng vô phạt và quan sát phản ứng của khách hàng. Nếu là một phản ứng tiêu cực, các reader sẽ sử dụng các câu dự đoán rất chung chung khác cho đến khi nhìn thấy được phản ứng tích cực. Từ đây, họ sẽ dựa vào các phản hồi của khách hàng và thu nhỏ phạm vi nội dung, tìm ra được điểm mấu chốt.

Vấn đề ở đây là cả quá trình dò đoán này thường không được chú ý. Một người bình thường có xu hướng chỉ nhớ đến khoảnh khắc tìm ra được điểm mấu chốt của reader. Vì thế, chúng ta sẽ tin rằng các reader này thật sự có khả năng siêu linh.

Tarot reader thường không được công nhận dưới góc nhìn khoa học mà thay vào đó là các kĩ xảo đọc hiểu tâm lý: phong thái tự tin, giả vờ như mình biết nhiều hơn những gì mình đang nói, nói chính xác những gì người kia muốn nghe…

Ấn đường là gì? Bói tướng số qua ấn đường để biết số mệnh

Hình thức xem bói bài Tarot có chính xác không?

Bói bài Tarot có đúng không?
Bói bài Tarot có đúng không?

Mức độ chính xác của việc xem bói bài Tarot chưa được công nhận bởi bất cứ nghiên cứu nào. Tuy nhiên, điều đó cũng chưa bao giờ làm giảm đi độ nóng của bộ môn này. Lý do cho sự hấp dẫn này đến từ khả năng tương tự như “trị liệu tâm lý”.

Nguồn gốc của những lá bài này rất khác so với các phương pháp trị liệu khoa học khác, nhưng hành vi và mục tiêu của việc xem bài lại có một số điểm chung:

– Những lá bài giúp chữa lành tổn thương hoặc gỡ rối những vấn đề.

– Giải tỏa đi nhiều muộn phiền khó nói.

– Reader là nơi khách hàng có thể đặt niềm tin và cảm thấy an toàn.

– Giúp người xem có được sự tự tin, an tâm và giảm đi sự căng thẳng nhanh chóng.

Bói bài Tarot thường được yêu thích bởi các bạn trẻ, bởi họ đang phải đối mặt với nhiều vấn đề trong cuộc sống. Những áp lực này có thể đến từ xã hội, gia đình, công việc, chuyện tình cảm,…

Chính vì vậy, Tarot được xem như là một phương pháp giúp xả stress hiệu quả và là con đường kết nối tâm linh để bản thân cảm thấy hòa hợp được với cuộc sống hơn. Bên cạnh đó, Tarot còn có mức giá vô cùng mềm nếu so với những phương pháp trị liệu chuyên nghiệp.

Nhiều người còn sử dụng bài Tarot như một “Lối tắt tâm linh”. Thuật ngữ “Lối tắt tâm linh” miêu tả việc lợi dụng các phương pháp tâm linh để né tránh các vấn đề tâm lý, được giới thiệu bởi nhà trị liệu có tên John Welwood vào những năm 80. Các vấn đề này có thể xoay quanh lòng tự trọng, sự căng thẳng, lo âu, trầm cảm, tự ái, phụ thuộc…

Tuy nhiên các bạn cần lưu ý, xem bói bài Tarot không thể thay thế các phương pháp chữa bệnh tâm lý khác. Mặc dù chúng có thể cho bạn sự tự tin ngay lập tức, nhưng những vết thương tâm lý hay nguyên nhân sâu xa của bệnh sẽ không thể được giải quyết.

Các bạn đã từng xem bói bài Tarot bao giờ chưa và thấy những lần bói bài Tarot có chính xác không? Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu được bói bài Tarot là gì và biết cách ứng dụng chúng vào cuộc sống này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *