Tam tai là gì? Cách tính tam tai và giải hạn cầu may mắn

Hạn tam tai là một sao xấu trong cuộc đời mỗi con người mà ai cũng sẽ gặp. Vậy hạn tam tai là gì? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu 3 năm tam tai là gì, cách cúng tam tai là gì để có thể suôn sẻ vượt qua những năm này nhé.

3 năm tam tai là gì?

Tam hợp tam tai là gì?
Tam hợp tam tai là gì?

Tam tai có thể hiểu theo nghĩa đơn giản là những tai họa, khó khăn, trắc trở trong 3 năm liên tiếp của mỗi con giáp ứng với năm sinh của người đó. Trong 1 chu kỳ 12 năm thì mỗi người sẽ có 3 năm tam tai ứng với mình, ai cũng sẽ gặp phải trong cuộc đời. 

Theo các thuyết phong thủy thì các năm tam tai được xem là các năm xấu, năm đầu thường tai hại nhẹ nhất, năm giữa sẽ nặng nhất và năm cuối dễ được hồi phục nhất.

Hạn tam tai không được tính theo một tuổi cố định, cũng không được tính dựa theo năm sinh mà chúng được tính dựa vào con giáp năm bạn sinh ra.

Tam hợp hoá tam tai là gì?

Nhóm con giáp Tam hợp thường sẽ có cùng năm Tam Tai, vì thế, nếu hai vợ chồng cùng nhóm tam hợp thì sẽ gặp năm tam tai cùng nhau gọi là tam hợp hóa tam tai. Sự khó khăn, cảnh khốn đốn cũng như vất vả thường được cộng hưởng tăng lên nhiều, gây ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Phạm Thái Tuế là gì? Phạm Thái Tuế theo tuổi năm 2022 và cách giải

Cách tính tam tai là gì?

3 năm tam tai là gì?
3 năm tam tai là gì?

Năm gặp nạn Tam Tai của các con giáp thuộc cùng một nhóm Tam Hợp sẽ giống nhau như sau:

– 3 con giáp Dần, Ngọ và Tuất gặp hạn Tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.

– 3 con giáp Hợi, Mão, Mùi gặp hạn Tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

– 3 con giáp Thân, Tý, Thìn gặp hạn Tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn.

– 3 con giáp Tỵ, Dậu, Sửu gặp hạn tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu.

Năm tam tai có những tai họa gì?

Hạn tam tai thường khó tránh khỏi, tuy nhiên mức độ nặng nhẹ tùy thuộc vào những việc bạn đã làm. Chúng ta có thể hóa giải phần nào tai họa bằng cách thường xuyên làm việc thiện, giúp đỡ người gặp khó khăn, bố thí, công đức lên chùa để có thể cầu may giảm hạn trong những năm tam tai.

Hạn Tam tai thường ảnh hưởng chủ yếu đến tài chính và công việc chứ ít ảnh hưởng đến chuyện tình cảm và gia đình của mỗi người.

Hạn Tam tai sẽ diễn ra nặng nhẹ theo từng năm như sau: 

– Hạn năm đầu trong tam tai: mức độ nhẹ.

Trong 3 năm hạn Tam tai, năm đầu tiên không nên khởi sự những công việc hay đầu tư dự án mới. Bởi khởi sự công việc mới vào năm hạn Tam tai, thường dễ dẫn đến thua lỗ, chỉ nên làm những việc đang làm dở, phát triển, mở rộng và đầu tư những quen thuộc.

– Hạn năm hai trong tam tai: mức độ nặng nhất.

Trong năm thứ hai của hạn Tam tai, chúng ta không nên tạm dừng các công việc đang làm, nếu đang làm mà dừng thì không thể làm tiếp được.

Năm thứ hai được xem là năm nặng nhất của hạn Tam tai. Năm này đánh mạnh vào những người có công việc làm ăn không ổn định, làm bán thời gian hoặc mùa vụ.

Bởi hạn Tam tai sẽ khiến may mắn bị giảm sút, công việc gặp nhiều trắc trở, không thuận tiện.

– Hạn năm ba trong Tam tai: mức độ vừa và có chiều hướng phục hồi.

Năm thứ 3 là năm cuối cùng của hạn Tam tai, đặc biệt cũng là năm nhẹ nhất trong 3 năm. Trong năm này không nên kết thúc công việc quan trọng, vận thế của người bị hạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến và gặp nhiều may mắn trên con đường quan lộ.

Tam hợp là gì? Tứ hành xung là gì? Những điều cần biết về tuổi tam hợp

Cách hóa giải năm tam tai

Mâm cúng giải hạn tam tai
Mâm cúng giải hạn tam tai

Việc hóa giải hạn Tam tai cũng không quá khó khăn, các bạn có thể tham khảo cách giải hạn bên dưới:

Khi bạn bước vào 3 năm tam tai, bạn có thể tiến hành lễ cúng để hóa giải vận hạn xấu cho mình.

Theo thuyết phong thủy – tử vi thì thường năm Tam tai rơi vào năm nào thì ứng với năm đó có một ông Thần, vào ngày cụ thể hàng tháng, theo hướng nhất định. Lúc này chúng ta sẽ tiến hành lễ dâng hương, cúng để giải trừ hạn Tam tai.

Các bước để cúng giải hạn năm tam tai như sau: 

Đầu tiên các bạn cần xác định chính xác năm – thần – ngày – hướng cúng giải hạn.

Căn cứ theo năm con giáp, người ta sẽ tính được vị thần giáng hạ cho từng năm, từ đó có thể xác định được năm cúng, thần, ngày cúng, hướng cúng cho những người giải hạn như sau:

Năm Tý tương ứng với thần Địa Vong – cúng ngày 22 âm và lạy về hướng Bắc.

Năm Sửu tương ứng với thần Địa Hình – cúng ngày 14 âm và lạy về hướng Đông Bắc.

Năm Dần tương ứng với thần Thiên Linh – cúng ngày 15 âm và lạy về hướng Đông Bắc.

Năm Mão tương ứng với thần Thiên Hình – cúng ngày 14 âm và lạy về hướng Đông.

Năm Thìn tương ứng với thần Thiên Kiếp – cúng ngày 13 âm và lạy về hướng Đông Nam.

Năm Tỵ tương ứng với thần Hắc Sát – cúng ngày 11 âm và lạy về hướng Đông Nam.

Năm Ngọ tương ứng với thần Âm Mưu – cúng ngày 20 âm và lạy về hướng Nam.

Năm Mùi tương ứng với thần Bạch Sát – cúng ngày 8 âm và lạy về hướng Tây Nam.

Năm Thân tương ứng với thần Nhân Hoàng – cúng ngày 8 âm và lạy về hướng Tây Nam.

Năm Dậu tương ứng với thần Thiên Họa – cúng ngày 7 âm và lạy về hướng Tây.

Năm Tuất tương ứng với thần Địa Tài – cúng ngày 6 âm và lạy về hướng Tây Bắc.

Năm Hợi tương ứng với thần Địa Bại – cúng ngày 21 âm và lạy về hướng Tây Bắc.

Sau đó tiến hành xác định ngũ hành tương ứng từng năm để có thể có những chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch cúng giải hạn. Tiến hành chuẩn bị lễ cúng giải hạn năm Tam tai.

Lễ cúng giải hạn Tam tai cần chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các nghi lễ và các đồ cúng cần thiết.

Thời gian cúng là buổi tối, khoảng từ 18h đến 20h.

Địa điểm cúng nên chọn ở sân hoặc ở ngã 3 càng lớn càng tốt.

Chuẩn bị 1 bài vị có tế vị thần của năm, nên viết trên giấy đỏ, mực đen.

Cắt 1 ít tóc, 1 ít móng tay, cắt một miếng vạt áo cũ của người bị hạn, gói lại với ít bạc lẻ thành một túi nhỏ rồi dâng lên bàn lễ.

Chuẩn bị 1 bộ tam sanh: miếng thịt heo (sống trên cạn đại diện cho hành Thổ); tôm hoặc cua sống ( sống dưới nước đại diện cho hành Thủy); trứng gà hoặc trừng vịt (đại diện cho loài có lông vũ là Thiên)

Chuẩn bị 3 ly rượu nhỏ, 3 cây nến, 3 nén hương, 3 miếng trầu, 3 điếu thuốc, 3 lễ tiền vàng, 1 đĩa trái cây tươi, 1 đĩa gạo muối nhỏ, 1 bình hoa, 2 bộ đồ thế (nam hoặc nữ).

Cách thức sắp đặt lễ như sau: bình hoa tươi để bên phải, hoa quả bên trái, lư hương để phía trước, tiếp đến là 3 cây nến, rồi đến 3 ly rượu, trong nữa là bài vị, mặt chữ phải quay về hướng người cúng.

Sau khi chuẩn bị lễ cúng xong thì các bạn đọc bài khấn như sau:

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Con tên … tuổi…

Hiện sống tại…

Nay con thành tâm thiết bày phẩm vật, xin “MÔNG LONG ĐẠI TƯỚNG THIÊN BẠI TAM TAI THỦY ÁCH THẦN QUAN” phù hộ độ trì cho con và gia đình được bình an mạnh khỏe, tai qua nạn khỏi, nghiệp chướng tiêu trừ, thường hoạch kiết tường, vĩnh ly khổ ách.

Thứ nguyện Âm siêu dương thới, pháp giới chúng sanh, đến hải yến hà thanh, tề thành Phật Đạo.

Phục duy cẩn cáo!

Sau khi đọc văn khấn xong, các bạn vái 3 vái, lạy 12 lần, chờ đến tàn hết nhang đèn, nhớ là âm thầm lặng thinh, không được nói chuyện với bất kỳ ai.

Sau đó đem gói nhỏ (tóc, móng tay, tiền lẻ) ra ngã 3 đường mà bỏ, không ngoái lại xem; hoặc có thể đốt gói nhỏ đỏ với 3 xấp giấy vàng mã, vừa đốt, vừa vái cho tiêu trừ hết nạn nghiệp rồi lấy gạo muối vãi ra đường.

Cách đơn giản hơn là chúng ta hóa giải hạn tam tai bằng vật phẩm phong thủy. Dùng những vật phẩm phong thủy để giải trừ hạn được xem là giải pháp khoa học, được nhiều người lựa chọn.

Vật phẩm phong thủy muốn có tác dụng, các bạn cần phải thỉnh theo ngày, tháng, năm, giờ sinh của người bị hạn, sao cho thật phù hợp, mới có thể hóa giải, giảm trừ tai họa.

Việc mua hoặc sử dụng những vật phẩm phong thủy cần phải có niềm tin, cần có thời gian và quan trọng là chính bản thân người đó phải có quá trình tu sửa, để hoàn thiện bản thân mình như hạn chế sát sinh, năng làm việc thiện, tu nhân tích đức. Đó mới chính là giải pháp hóa giải mọi vận hạn tốt nhất.

Tam tai là gì không quan trọng, nếu mỗi cá nhân có lối sống lành mạnh, làm việc hướng thiện thì ắt sẽ được ông trời giúp đỡ. Chúc các bạn vượt qua 3 năm tam tai an toàn, thành công và đừng quên tiếp tục theo dõi những bài viết mới của chúng mình nhé.

Bài Tarot là gì? Việc coi bói bài Tarot có chính xác không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *