Phạm Thái Tuế là gì? Phạm Thái Tuế theo tuổi 2024, cách giải

Những người phạm Thái Tuế năm 2023 sẽ thường xuyên gặp rủi ro, không chỉ sự nghiệp và tài vận bị suy giảm mà sức khỏe và tình cảm cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Hãy cùng tìm hiểu phạm Thái Tuế là gì năm 2023 để biết chi tiết về vấn đề này cũng như những lưu ý để cuộc sống được thuận lợi hơn nhé.

Sao Thái Tuế là gì?

Phạm Thái Tuế là gì?

Thái Tuế theo quan niệm tín ngưỡng xa xưa là tên một vị tướng quân cai quản trần gian suốt 1 năm. Trong 60 năm hay lục thập hoa giáp sẽ có 60 vị thay phiên nhau cai quản. Mỗi vị sẽ có những luật lệ riêng để có thể cai quản trời đất. Năm nào đến lượt thần Thái Tuế thì năm đó là trị niên Thái Tuế. Vị thần này cũng giữ vị trí quan Hành Khiển năm đó.

Thực chất Thái Tuế không phải là hung thần mà là hộ thần có sức ảnh hưởng lớn nhất, ngài trông coi và khống chế cát – hung, họa – phúc, vận trình từng năm của 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ lại phải hứng chịu những biến động khác nhau.

Thái Tuế chính là Mộc tinh trên trời, bởi sao Mộc cứ 12 tháng lại quay 1 vòng cho nên người xưa mới gọi Mộc tinh là Tuế tinh. Ngày sinh của mỗi người nếu xung với trị niên Thái Tuế thì gọi là phạm Thái Tuế. Người đó trong năm chắc chắn mọi việc xung quanh đều không thuận, sự nghiệp trắc trở, gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, vì thế mà phải bái Thái Tuế Tinh Quân để mong được yên ổn.

Cũng từ đó, trong dân gian thường có tục cúng sao giải hạn, cầu nguyện được vạn sự bình an, cát tường. Tục lệ này ban đầu rất giản dị. Ai muốn cúng An Thái Tuế thì nhân dịp trước hay sau tiết Xuân chỉ cần lấy giấy màu hồng hay màu vàng viết lên dòng chữ như “Bản niên Thái Tuế Tinh Quân thần vị”, “Bản niên Thái Tuế Tinh Quân đáo thử”, “Nhất tâm kính phụng Thái Tuế Tinh Quân”, đem dán trong nhà, hằng ngày dâng hương. Đến cuối năm các bạn đem tờ giấy đó ra đốt với ý nghĩa là “tiễn Thần lên Trời”.

Hướng nội là gì? Tính cách của người hướng nội

Vậy phạm Thái Tuế là gì?

– Nếu trị niên Thái Tuế lại trùng với tuổi cầm tinh gọi là “Trị Thái Tuế” thì năm đó thường có biến động, dễ buồn bực, dễ có bệnh…

– Năm hạn Thái Tuế tức là xung với tuổi cầm tinh trong Lục xung: Sửu Mùi tương xung, Dần Thân tương xung, Tý Ngọ tương xung, Mão Dậu tương xung, Thìn Tuất tương xung, Tỵ Hợi tương xung. Trong năm đó tất sẽ có những chuyện kém may mắn như phải chuyển nhà, chuyển công việc, gặp những chuyện không may trong tình cảm, phá sản, bị tiểu nhân quấy phá…

– Năm hạn Thái Tuế có hình tuổi cầm tinh, bản mệnh cẩn thận kẻo vướng họa kiện tụng, tiểu nhân hãm hại, bị phạt tiền, mất việc làm, bản thân và người nhà sức khỏe có vấn đề… Hình Thái Tuế, hay Thiên xung chỉ những trường hợp người có tuổi con giáp cách con giáp lưu niên 6 năm, chịu ảnh hưởng Hình khắc, Thiên xung với lưu niên Thái Tuế.

– Phá Thái Tuế là con giáp trong năm đó trong cặp lục phá với Thái Tuế. Những người này trong năm cũng nên cẩn trọng về sự nghiệp để tránh gặp phải những thị phi, xui rủi không đáng có.

Vậy phạm Thái Tuế là gì năm 2023? Dựa trên những định nghĩa trên có thể thấy, năm 2023 người thuộc các tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi sẽ lần lượt bị rơi vào các trạng thái Trực – Xung – Hình – Phá.

Con giáp phạm Thái Tuế là gì năm 2024?

4 con giáp phạm Thái Tuế năm 2024 sẽ cụ thể như sau:

Tuổi Dần bị phạm Thái Tuế năm 2024

Phạm Thái Tuế là gì năm 2024 – tuổi Dần

Năm 2024 chính là năm bản mệnh của người thuộc tuổi Dần. Vận trình cả năm của tuổi Dần sẽ đi xuống khi họ phải đối mặt với cục diện Trực Thái Tuế. Những chuyện không mong muốn sẽ xảy ra, những sóng gió của cuộc sống này sẽ đến tới tấp khiến con giáp tuổi này trở tay không kịp.

Tuổi Dần với bản tính hiếu thắng sẽ luôn cố gắng hết mình vì công việc nhưng lại không quan tâm đến những tác động bên ngoài. Sự ứng phó với những khó khăn còn kém, phản ứng chậm sẽ dẫn đến những cản trở trong công việc. Môi trường làm việc của họ sẽ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, quan hệ với cấp lãnh đạo và đồng nghiệp gặp nhiều bế tắc. Những ý tưởng, phát huy sẽ khó nhận được sự giúp đỡ hay ủng hộ. Điều này sẽ khiến người tuổi Dần dần dần nhụt chí và từ bỏ. Thời điểm này, người tuổi Dần cần chú ý hơn đến những việc đầu tư, chi tiêu để không bị rơi vào cảnh túng thiếu.

Về vấn đề tình cảm, người tuổi Dần có đặc điểm là luôn muốn mình nắm thế chủ động trong các mối quan hệ. Điều này đôi khi sẽ khiến nửa kia của họ cảm thấy mệt mỏi và áp lực. Những mâu thuẫn nhỏ cộng thêm áp lực cuộc sống sẽ nới lỏng thêm khoảng cách giữa hai bạn. Hãy bình tĩnh thảo luận với đối phương để học cách lắng nghe làm cho mọi thứ được hóa giải và tốt đẹp hơn.

Tam hợp là gì? Tứ hành xung là gì? Những điều cần biết về tuổi tam hợp

Tuổi Tỵ phạm Thái Tuế năm 2024

Phạm Thái Tuế là gì năm 2024 – tuổi Tỵ

Năm 2024, tuổi Tỵ phải đối đầu với cục diện Hình Thái Tuế. Vận trình của họ có nhiều suy giảm. Cần phải hết sức cẩn thận nếu không thì những rắc rối sẽ xảy đến.

Trái ngược với người tuổi Dần, người tuổi Tỵ không hăng hái, chủ động trong giao tiếp và công việc. Chính điều này khiến người tuổi Tỵ sẽ không được lòng tin từ sếp. Từ đó, việc thăng tiến của con giáp này trở nên khó khăn và dễ bị người khác qua mặt. Hãy chấn chỉnh lại tinh thần chứ đừng để những việc nhỏ nhặt ảnh hưởng tới tiền đồ của bản thân. Ngoài ra, hãy mở rộng sự giao tiếp và cố gắng nghiêm túc lắng nghe những nhận xét từ cấp trên để phần nào cải thiện công việc.

Chuyện kiếm tiền của người tuổi Tỵ không được lý tưởng lắm do chịu cục diện Hình Thái Tuế. Nếu bạn làm công ăn lương thì hãy cố gắng tập trung vào công việc để giữ vững thành tích đạt được trước đó và có nhiều cơ hội được tăng lương hay thưởng nóng. Còn nếu bạn là người làm ăn kinh doanh càng cần lưu ý mỗi khi đưa ra quyết định đầu tư. Đừng vội tin người nếu như khó kiểm soát được tiền bạc.

Người tuổi Tị là người rất chân thành nhưng họ lại không biết bày tỏ cảm xúc của mình. Chính vì vậy, nếu là hoa đã có chủ, những người tuổi Tỵ rất hay xảy ra chiến tranh lạnh vì bạn và đối phương không thể hiểu ý nhau. Đối với người vẫn còn độc thân, họ thường xuyên chìm đắm trong những cảm xúc có đôi phần tiêu cực. Cơ hội tình yêu đã đến nhưng lại chối bỏ, không muốn nắm giữ.

Tuổi Thân bị phạm Thái Tuế năm 2024

Phạm Thái Tuế là gì năm 2024 – tuổi Thân

Người tuổi Thân là những người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong 4 con giáp bị phạm Thái Tuế năm nay. Mọi mặt của cuộc sống của họ đều không được như ý do chịu cục diện Xung Thái Tuế. Những áp lực nặng nề khiến suy nghĩ của người này trở nên tiêu cực, dễ nản chí và muốn bỏ cuộc.

Trong công việc, đồng nghiệp sẽ luôn tạo rắc rối bằng những câu chuyện phức tạp cho bạn. Dù đã cố gắng tránh xa thị phi nhưng vẫn sẽ luôn có kẻ tiểu nhân sẵn sàng hãm hại bạn. Bên cạnh đó, bản tính nóng vội khi ra quyết định sẽ dễ khiến bạn làm mất lòng người khác, trong đó bao gồm cả lãnh đạo.

Chắc chắn đây sẽ là một năm khó mà dư dả được cho người tuổi Thân. Bạn chớ nên nghe theo lời xúi giục ngon ngọt của những kẻ tiểu nhân mà mất tiền mất của. Hãy hạn chế chi tiêu những thứ không thiết thực, tránh dồn tiền cho những món đồ không cần thiết.

Người tuổi Thân vào năm 2024 dễ bị vướng những chuyện rối ren. Có khả năng cao họ sẽ rơi vào tình trạng đáng buồn “ngày trăm mối, tối nằm không”. Họ có cảm giác không một ai có thể thấu hiểu, không ai phù hợp với mình.

Đối với người đã lập gia đình thì những mối quan hệ phức tạp sẽ khiến căng thẳng vợ chồng họ leo thang. Cuộc sống thiếu đi sự tin tưởng và tẻ nhạt, họ luôn tìm thấy niềm vui bên ngoài hơn là ở nhà. Người tuổi Thân hãy luôn nhắc nhở bản thân mình, đừng vì ham vui mà đánh đổ hạnh phúc đang có. 

Tuổi Hợi phạm Thái Tuế

Cục diện Phá Thái Tuế cũng khiến người sinh năm Hợi gặp những ảnh hưởng không nhỏ. Những sự cố liên tiếp sẽ xảy ra khiến họ dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi và sa sút. Người tuổi Hợi năm 2024 nên cẩn thận, cố gắng hành thiện, không gây thù chuốc oán cho người khác.

Trong công việc thật sự tuổi Hợi không phải con giáp quá coi trọng chức quyền. Cộng thêm chút lười biếng đặc trưng của người tuổi này nên dù có thông minh, linh hoạt nhưng công việc của họ vẫn giậm chân tại chỗ. Tuổi Hợi còn dễ mắc những sai lầm nhỏ nhặt, không đáng có khiến lãnh đạo và đồng nghiệp thường xuyên phê bình.

Công việc cứ giậm chân tại chỗ khiến các khoản thu của con giáp này vào năm 2024 không nhiều. Chớ coi thường những mối làm ăn nhỏ hay những công việc tay trái sẽ khiến người tuổi Hợi có thể cải thiện thu nhập của mình.

Về phương diện tình cảm, tuổi Hợi năm 2024 thường xuyên gặp những xung đột với đối phương khiến tình cảm trở nên căng thẳng. Bạn và người yêu nên bình tĩnh thảo luận và bỏ qua cái tôi để mọi chuyện không phải đi vào bế tắc. Không chỉ mối quan hệ tình yêu mà ngay cả quan hệ với những người trong gia đình cũng gặp một vài vấn đề trong năm này. Hãy cố gắng để thấu hiểu nhau nhiều hơn.

Ngày hắc đạo là gì? Ngày hoàng đạo là gì? Là ngày nào?

Cần lưu ý điều gì trong năm phạm Thái Tuế

Đừng tự tạo kẻ thù cho mình

Những con giáp vào năm phạm Thái Tuế thường có vận trình ảm đạm, dù là công việc hay tài vận cũng đều có chiều hướng sa sút, cuộc sống tình cảm cũng gặp phải những biến cố, dễ rạn nứt trong mối quan hệ, thậm chí cả sức khỏe của bản mệnh và người lớn trong nhà cũng không được tốt.

Trong năm phạm Thái Tuế, những người này nên tránh cãi cọ, tranh chấp với người khác, dù là đấu khẩu hay động thủ chân tay với ai cũng không nên. Rất có thể từ chuyện nhỏ sẽ hóa thành chuyện lớn, gặp rắc rối khôn lường, thậm chí vướng phải sự kiện tụng pháp luật.

Nên tránh làm những chuyện bao đồng, dễ đắc tội với kẻ tiểu nhân. Đừng tự tạo thêm kẻ thù cho mình trong khi chính bản thân đang gặp phải nhiều chuyện xui xẻo không như ý muốn.

Kết hôn, đám cưới

Theo dân gian, vào năm bị phạm Thái Tuế thì mệnh chủ không nên đăng ký kết hôn hoặc làm đám cưới để tránh điều không may mắn. Thực ra thì chuyện kết hôn, làm đám cưới trong năm phạm Thái Tuế chưa chắc đã là xấu. Chỉ cần có thể lựa chọn được ngày giờ đẹp là vẫn có thể tiến hành các việc này một cách bình thường, nhưng dù sao chúng ta cũng nên cẩn thận vì đây là một trong những việc quan trọng của cuộc đời.

Đến những nơi hẻo lánh

Trong năm phạm Thái Tuế không nên đến nơi hoang vu hẻo lánh

Trong năm phạm Thái Tuế, những mệnh chủ cũng không nên đến những nơi mà âm khí vượng như nơi hoang vắng, rừng sâu núi thẳm, nhà xác, nghĩa địa… bởi khi này bản thân nguyên khí của họ đang giảm sút, không đủ dương khí để chống chọi lại với âm khí. 

Trong năm này, các bạn nên chịu khó tham gia những chuyện vui như đám cưới, đám hỏi, tổ chức đầy tháng, sinh nhật… cũng như nên hành thiện tích đức để giải bớt đi hung vận. Có thể đi nhổ răng, lấy máu khám sức khỏe hay chủ động hiến máu… để ngụ ý đã gặp họa huyết quang trong năm phạm Thái Tuế, giúp giảm bớt phần nào những tai ương có thể gặp phải.

Chú ý giữ an toàn cho bản thân

Chính vì năm phạm Thái Tuế luôn thường trực nguy hiểm bất cứ lúc nào nên chúng ta không nên tham gia các hoạt động mạo hiểm như đi phượt, thám hiểm, càng không được phóng nhanh vượt ẩu hay uống rượu khi lái xe, có thể dẫn đến tai ương khó ngờ. Nên để bảo dưỡng xe cộ để tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc.

Giữ vững tinh thần lạc quan

Giữ tinh thần lạc quan năm phạm Thái Tuế

Trong năm phạm Thái Tuế thì mệnh chủ nên suy nghĩ tích cực lạc quan, cũng nên tham gia những sự kiện có tính chất vui vẻ để nhận thêm những nguồn năng lượng tích cực. Không nên quá bi quan và lo lắng đến những việc chưa xảy đến và có thể cũng không xảy ra.

Trên đây là những giới thiệu về phạm Thái Tuế là gì, những tuổi bị phạm Thái Tuế năm 2024 và cách khắc phục điều này. Chúc các bạn áp dụng thành công và có một năm làm ăn phát đạt, cuộc sống gặp nhiều điều hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *