Ngũ quan là gì? Nhận diện tướng phú quý thông qua ngũ quan

Nhiều người cho rằng ngũ quan trên khuôn mặt sẽ quyết định đến cuộc sống của mỗi người trong hậu vận. Những ai có ngũ quan đoan chính thì cuối đời mọi sự sẽ được an yên, may mắn. Vậy ngũ quan là gì? Cách nhận diện tướng phú quý qua ngũ quan như thế nào? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Ngũ quan là gì?

Ngũ quan là gì?

Theo nhân tướng học thì ngũ quan bao gồm: tai (gọi là thái thính quan), mắt (gọi là giám sát quan), mũi (gọi là thẩm biện quan), miệng (gọi là xuất nạp quan) và lông mày (gọi là bảo thọ quan).

Người xưa nhận xét: Lông mày căng ra ngay ngắn, mũi cao đoan chính, tai cao mà sáng, miệng rộng tựa như hình dây cung đều là tướng người cuối đời được hưởng phúc lộc.

Qua phân tích ngũ quan có thể phán đoán phần nào được vận thế, cát hung của một người. Cụ thể đó là lông mày nói lên việc người đó có sống thọ hay không. Con mắt sẽ nói lên năng lực ý chí và tâm địa lương thiện. Mũi thể hiện sự giàu có và sức khỏe của một người. Miệng thể hiện cuộc sống hạnh phúc và vận quý nhân của một người. Còn khi xem tướng tai, ta có thể biết được về sức khỏe và địa vị xã hội của người đó.

Phạm Thái Tuế là gì? Phạm Thái Tuế theo tuổi năm 2022 và cách giải

Tướng ngũ quan trên khuôn mặt

Bảo thọ quan (Lông mày)

Ngũ quan là gì – lông mày

Người có lông mày dài, thanh tú thì phần lớn là thông minh, nhanh nhẹn, phẩm chất cao quý, được hưởng cuộc sống giàu sang phú quý và có tuổi thọ cao. Còn lông mày ngắn, rậm và thô thường tính tình hung bạo, dễ nổi cơn thịnh nộ, cuộc sống nghèo hèn, hầu như lúc nào cũng trong tình trạng túng thiếu.

Hai lông mày giao nhau là dấu hiệu rõ ràng cho thấy vận khí không tốt. Trong lông mày có nốt ruồi đen chứng tỏ chủ nhân của nó khá thông minh, giỏi giang, dễ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Giám sát quan (Con mắt)

Ngũ quan là gì – mắt

Đôi mắt của người thông minh và giàu có thường có thần sắc, lòng đen lòng trắng rõ ràng, mắt dài mà sâu. Mắt nhỏ nhưng dài và sâu thường người này sẽ sống thọ, ngược lại mắt nhỏ nhưng lại lồi thì tính tình dễ nóng giận, tuổi thọ không được cao.

Người có mắt tam bạch (lòng trắng nhiều hơn so với lòng đen) thường lòng dạ đen tối, tính cách hung ác, cả đời sống trong nghèo khó, vất vả.

Thẩm biện quan (Mũi)

Ngũ quan là gì – mũi

Sống mũi thẳng, hai cánh mũi đầy đặn, lỗ mũi không hếch cũng không lộ, đầu mũi tròn trịa là đặc trưng thường thấy ở tướng mặt của người có số mệnh sung sướng, cuộc sống giàu sang, hiếm khi người đó phải lo lắng về vật chất.

Ngoài ra, nếu sống mũi khuyết hãm, đứt đoạn, lỗ mũi lộ ra, hai cánh mũi không đều chứng tỏ chủ nhân của chiếc mũi này có cuộc sống vất vả, cơ cực, rất khó tích lũy tiền tài.

Ngày hắc đạo là gì? Ngày hoàng đạo là gì? Là ngày nào?

Xuất nạp quan (Miệng)

Ngũ quan là gì – miệng

Miệng vuông vắn, không khuyết hãm, đôi môi đầy đặn có sắc khí hồng hào, cộng thêm hàm răng trắng, đều đặn, có nhân trung dài và sâu là những dấu hiệu cho thấy chủ nhân của khuôn mặt này có cuộc sống bình yên, không phải trải qua nhiều sóng gió cuộc đời. Đặc biệt, cách nói năng, ứng xử của họ rất hài hòa nên hiếm khi bị vướng vào những rắc rối thị phi.

Trái lại, người có tướng miệng mở ra rộng nhưng khép vào lại rất nhỏ dễ dính vào họa khẩu thiệt thị phi, hay bị người khác săm soi, đố kị. Theo đó cuộc sống cũng nhiều thăng trầm, nhưng nếu chịu nỗ lực hết mình, suy nghĩ phóng khoáng và lạc quan thì mọi việc sẽ chuyển biến theo hướng tích cực.

Tâm sinh tướng là gì? Có thật không? Cách nhìn người qua tướng mạo

Thải thính quan (Tai)

Ngũ quan là gì – tai

Tai có luân quách (vành tai) rõ ràng, dái tai đầy đặn, tai áp sát đầu và cao quá lông mày, có lỗ tai rộng là tướng phú quý. Chủ nhân của tướng tai này rất thông minh, hào phóng, cuộc sống sung túc và thường tuổi thọ cao.

Nếu vành tai lật ngược, luân quách không rõ ràng, tai nhỏ lại vểnh là dấu hiệu cho thấy cuộc sống của người này vất vả, nay đây mai đó dù có cầu tài cũng không được như ý nguyện.

Tất nhiên những thông tin vừa rồi các bạn chỉ nên tham khảo. Người xưa có câu “đức năng thắng số”, tức là có thể số mệnh khi sinh ra không được tốt nhưng nếu con người thật sự cố gắng hàng ngày thì vẫn có khả năng cứu vãn lại. Ngoài ra hiện nay công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ rất phát triển nên nếu không hài lòng về bộ phận nào trong ngũ quan, chúng ta hoàn toàn có thể đi sửa để có được tâm lý tốt hơn.

Trên đây là giới thiệu về ngũ quan là gì cũng như cách nhận diện tướng phú quý, bần hàn qua ngũ quan mà chúng mình muốn giới thiệu đến các bạn. Chúc các bạn áp dụng thành công và nếu còn gì thắc mắc thì hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng mình biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *