Bạn tình là gì? Có nên tiếp tục mối quan hệ bạn tình?

Quan niệm về vấn đề t.ì.n.h d.ụ.c của mỗi người là hoàn toàn khác nhau, có người muốn chỉ có một bạn tình duy nhất trong đời, nhưng có người giải quyết nhu cầu sinh lý bằng cách tìm bạn tình. Bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu khái niệm bạn tình là gì? Ưu nhược điểm của việc tìm kiếm bạn tình? Nên hay không nên?

Bạn tình là gì?

Mối quan hệ bạn tình thường được hiểu là mối quan hệ không chính thức hay vụng trộm. Trong mối quan hệ này, cả hai người sẽ không công khai mối quan hệ của mình và không có bất kỳ ràng buộc nào về trách nhiệm hoặc pháp luật. Quan hệ này thường tập trung vào khía cạnh t.ì.n.h d.ụ.c, thể xác hoặc mục đích thỏa mãn ham muốn. Thuật ngữ “tình” trong “bạn tình” có thể hiểu theo nghĩa là t.ì.n.h d.ụ.c.

Mối quan hệ bạn tình là mối quan hệ không chính thức hay vụng trộm
Mối quan hệ bạn tình là mối quan hệ không chính thức hay vụng trộm

Ngoài ra, bạn tình cũng có thể là người thứ ba xen vào hạnh phúc của một gia đình hoặc cặp đôi khác. Trong trường hợp này, những người trong mối quan hệ bạn tình sẽ giữ bí mật và không để “chính thất” biết về sự hiện diện của mình.

Mối quan hệ bạn tình này thiếu đi sự cam kết, lòng trung thành và sự tôn trọng trong quy tắc của một mối quan hệ chính thức. Do đó, nó có thể gây ra đau khổ và xáo trộn trong các quan hệ gia đình và tình yêu.

Bạn tình tiếng Anh là gì? Bạn tình tiếng Anh là sexual partner.

Có nên tìm kiếm bạn tình?

Tìm bạn tình đang là nhu cầu xuất hiện khá phổ biến trong những năm gần đây trên toàn thế giới khi mà quan niệm về tình yêu, t.ì.n.h d.ụ.c đã cởi mở hơn. Nhưng nếu để nói về mối quan hệ bạn tình ở Việt Nam thì đó chắc chắn vẫn là chuyện không được chấp nhận. 

Ưu nhược điểm của việc tìm kiếm bạn tình

Ưu điểm của việc tìm bạn tình

Với những ai có lối sống phóng khoáng, hiện đại, suy nghĩ về tình yêu mới mẻ hơn thì việc tìm bạn tình hoàn toàn có thể phù hợp với bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng mọi việc không đi quá giới hạn cho phép, bạn cần làm chủ được suy nghĩ của mình và xác định rõ mục đích của mình. Việc tìm bạn tình sẽ có những ưu điểm sau: 

  • Không bị ràng buộc: Thay vì tìm kiếm mối quan hệ nghiêm túc gắn bó cả đời, lựa chọn tìm bạn tình không ràng buộc trong trường hợp bạn chưa có vợ hoặc chồng sẽ giúp bạn thỏa mãn nhu cầu sinh lý một cách dễ dàng hơn.
  • Phù hợp với những người thích trải nghiệm xu hướng t.ì.n.h d.ụ.c mới lạ: Việc tìm bạn tình cũng có thể phù hợp với những người có xu hướng t.ì.n.h d.ụ.c bạo lực hoặc muốn trải nghiệm những điều mới lạ khi làm tình. Bạn có thể thỏa mãn bản thân và trải nghiệm sự mạnh mẽ, điên rồ và thú vị khi ở bên bạn tình. Điều này cũng giúp tư tưởng của bạn cảm thấy thoải mái hơn.
Bạn tình phù hợp với những người thích trải nghiệm xu hướng t.ì.n.h d.ụ.c mới lạ
Bạn tình phù hợp với những người thích trải nghiệm xu hướng t.ì.n.h d.ụ.c mới lạ
  • Khơi gợi hứng thú: Khi mất đi hứng thú, bạn cũng có thể tìm kiếm một người bạn tình mới mà không bị ràng buộc. Tuy nhiên, nếu hai người có sự hòa hợp và dần dần phát triển tình cảm cho nhau và quyết định sống chung, thì đó là một điều tuyệt vời và hoàn toàn có thể xảy ra.

Nhược điểm của việc tìm bạn tình

Tuy có những ưu điểm nhưng việc tìm bạn tình cũng đi kèm với một số nhược điểm. Đặc biệt, ở các nước phương Đông, việc tìm bạn tình thường bị xem là không tốt, đặc biệt là đối với những người đã có gia đình. Vì vậy, chỉ nên thực hiện việc này khi bạn độc thân.

Bên cạnh đó, khi quan hệ với bạn tình, bạn không được bảo vệ an toàn và không có sự ràng buộc trách nhiệm. Nếu xảy ra bất cứ vấn đề gì, bạn sẽ phải tự mình giải quyết một mình. Tệ hơn cả, nếu bạn có tình cảm với đối phương trong khi họ không có cảm xúc tương tự, thì đó thực sự là một bi kịch.

Đặc điểm của mối quan hệ bạn tình

Có thể có nhiều mối quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c ngắn hạn

Do không có bất kỳ sự ràng buộc và trách nhiệm nào với nhau, một người có thể có nhiều bạn tình cùng một lúc. Những mối quan hệ này thường là vụng trộm, lén lút và không được công khai. Như đã đề cập ở trên, không ai sẽ công khai bạn tình của mình trước gia đình, bạn bè hay trên mạng xã hội. Do đó, mối quan hệ bạn tình được coi là thiếu nghiêm túc.

Thiếu sự gắn bó sâu sắc

Ngược lại với mối quan hệ người yêu, mối quan hệ bạn tình thiếu đi sự gắn bó và động lực từ tình yêu mà cả hai đã dành cho nhau. Bạn tình thường không có sự gắn bó sâu sắc và mục đích chính của việc họ đến với nhau là để đáp ứng nhu cầu t.ì.n.h d.ụ.c. Vì vậy, mối quan hệ bạn tình thường chỉ kéo dài trong thời gian ngắn, không thể gắn liền và bền chặt.

Gắn kết chỉ qua t.ì.n.h d.ụ.c

T.ì.n.h d.ụ.c dường như là yếu tố đơn nhất trong mối quan hệ bạn tình. Hai người đến với nhau chỉ vì ham muốn t.ì.n.h d.ụ.c và các cuộc gặp gỡ chỉ nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu của cả hai. Hiếm khi có sự gắn kết khác trong công việc hoặc cuộc sống ngoài việc quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c.

Mục đích của mối quan hệ bạn tình là tình dục
Mục đích của mối quan hệ bạn tình là tình dục

Có thể phát sinh tình cảm

Mặc dù mối quan hệ bạn tình chủ yếu xoay quanh t.ì.n.h d.ụ.c, đôi khi có trường hợp cả hai bên có tình cảm với nhau. Tuy nhiên, vì một số lý do như đã có người yêu hoặc không muốn tiến tới một mối quan hệ chính thức, họ không thể trở thành người yêu.

Những hậu quả của mối quan hệ bạn tình

Mắc bệnh tình d.ụ.c

Nền tảng của mối quan hệ bạn tình thường là việc hai người phát sinh quan hệ tình d.ụ.c, thậm chí nhiều lần. Điều này tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh tình d.ụ.c nếu không sử dụng biện pháp bảo vệ. Đặc biệt, quan hệ với nhiều người thì càng dễ lây nhiễm các bệnh liên quan đến đường tình d.ụ.c.

Mang thai ngoài ý muốn

Ngoài nguy cơ mắc bệnh tình d.ụ.c, việc không sử dụng biện pháp tránh thai cũng dẫn đến nguy cơ mang thai ngoài ý muốn đối với các bạn nữ. Mối quan hệ bạn tình thiếu sự ràng buộc về trách nhiệm, khiến cho khi mang thai, người đàn ông trong mối quan hệ này thường có xu hướng thoái thác và chối bỏ trách nhiệm.

Sự cố mang thai ngoài ý muốn với bạn tình 
Sự cố mang thai ngoài ý muốn với bạn tình

Bị phát tán clip

Mối quan hệ bạn tình có thể gây hại và tiềm ẩn nhiều hệ lụy xấu. Một số trường hợp bị quay lén trong lúc “thân mật” đã bị đối tượng xấu phát tán clip trên mạng xã hội hoặc các trang web đồi trụy, gây ảnh hưởng xấu đến danh dự của nạn nhân.

Bị tống tiền

Không hiếm trường hợp nạn nhân bị “bạn tình” của mình tống tiền sau khi ghi lại các cảnh “thân mật” giữa hai người. Họ sử dụng hình ảnh đó để đe dọa và tống tiền. Với tâm lý sợ hãi và ngại bị phát hiện, nạn nhân thường chấp nhận chi trả một số tiền lớn hoặc thực hiện theo các yêu sách khác của bạn tình.

Vi phạm pháp luật

Mối quan hệ bạn tình có nguy cơ vi phạm pháp luật, đặc biệt liên quan đến tội phá hoại hạnh phúc gia đình người khác và vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng. Nếu đã kết hôn và có bạn tình, có thể bị xem là vi phạm pháp luật hôn nhân và phải chịu phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự, tuỳ thuộc vào tính chất nghiêm trọng của việc vi phạm.

Nhõng nhẽo là gì? Cách nhõng nhẽo với người yêu ngọt ngào

Trên đây là những thông tin về khái niệm Bạn tình là gì, đặc điểm và hậu quả khi có bạn tình. Có thể thấy rằng, mối quan hệ bạn tình gây ra nhiều rắc rối và hệ lụy khôn lường. Bởi vậy, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là bạn hãy tìm kiếm tình yêu đích thực, tìm một người quan tâm, chia sẻ và gắn bó lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *