Bash là gì? Các loại Bash Idol trong cộng đồng Kpop

Basch là gì? Bạn đã từ nghe về thuật ngữ Bash chưa? Bị bash là gì? Palada sẽ thông tin đến bạn đọc tất tần tật các thông tin về Bash qua bài viết sau.

Bash là gì?

Bash là một thuật ngữ được sử dụng nhiều bởi cộng đồng người hâm mộ Kpop Bash dùng để chỉ trích và thể hiện sự phẫn nộ hay ghét một thần tượng (hoặc một nhóm) trong tập thể Kpop bất kể họ làm điều gì. Người này sẵn sàng ném đá các thần tượng, thể hiện sự phản đối và tỏ ra bất bình tìm mọi cách để chỉ trích người đó. 

Bash dùng để chỉ trích và thể hiện sự phẫn nộ hay ghét một thần tượng nào đó
Bash dùng để chỉ trích và thể hiện sự phẫn nộ hay ghét một thần tượng nào đó

So với anti fan, bash mang tính riêng tư hơn. Trong một nhóm nhạc Kpop, việc ưu ái một thành viên và chỉ trích thành viên khác là điều tầm thường.

Bị bash là gì?

Bị bash có nghĩ là bị ghét bỏ, kỳ thị, bị chỉ trích một cách thậm tệ. Thường dùng để nói về các idol Kpop.

Bash idol có những thể loại gì?

Bash idol gồm có 3 thể loại chính:

  • Bash tài năng: Trong một nhóm nhạc, mỗi người sẽ giữ một vai trò riêng và làm theo các yêu cầu từ công ty chủ quản…Và không phải người hâm mộ nào cũng thích tất cả các vị trí trong nhóm nhạc này. Đó là lý do vì sao sẽ có thành viên được yêu thích và cũng không ít thành viên khác bị bash, bị chỉ trích và phản đối thậm tệ. Ví như việc trong 1 nhóm nhạc Main Vocal bị bash vì ko biết nhảy.
Các thể loại bash Kpop
Các thể loại bash Kpop
  • Bash on beauty: Mỗi idol sẽ có nhan sắc và vẻ đẹp khác nhau. Đẹp hay không đẹp là tùy vào cảm nhận của mỗi người. Vì vậy, chỉ cần cảm thấy không hài lòng về nhan sắc của một idol nào đó thì khán giả sẵn sàng bash idol đó,…
  • Bash về tính cách: Thông thường, việc bị bash tính cách này xuất phát từ  những video clip ngắn xuất hiện vài giây về biểu cảm, hành động hay thái độ của một idol nào đó nhưng ngay lập tức idol đó đã bị ném đá thậm tệ dù không biết xuất xứ video đó là từ đâu, có chính xác không hay bị cắt ghép,…

Debut là gì? Thuật ngữ liên quan đến debut trong Kpop, showbiz

NOTP là gì? Thuật ngữ NOTP là gì trong Kpop, anime?

Bash trong Linux là gì?

Bash cũng là tên một dạng ngôn ngữ lập trình máy tính phổ biến hiện nay được dùng để biên dịch các câu lệnh được nhận trên Shell. Bash được biết đến nhờ khả năng mạnh mẽ và hệ thống lệnh thân thiện với người dùng. Ngôn ngữ lập trình này được viết bởi Brian Fox dùng cho dự án GNU như là một phần mềm thay thế miễn phí hoàn toàn cho Bourne Shell.

Bash cũng là tên một dạng ngôn ngữ lập trình máy tính phổ biến hiện nay
Bash cũng là tên một dạng ngôn ngữ lập trình máy tính phổ biến hiện nay

Bash trong Linux trên là từ viết tắt của Bourne-Again SHell – tên gọi của người sáng tạo ra GNU này. Bản beta đầu tiên của Bash được phát hành năm 1989 và đã sang tới phiên bản 5.1 ở thời điểm hiện tại, với bản cập nhật gần nhất được ra mắt tháng 12 năm 2020

Bash không chỉ hoạt động trên Linux, mà cũng có sẵn trên BSD và macOS. Đặc biệt, người dùng có thể sử dụng nó trên Windows nhờ tiện ích Windows Subsystem for Linux.

Hy vọng với những thông tin có trong bài viết, banjd dọc đã hiểu được Bash là gì? Có những loại Bash nào trong cộng đồng Kpop hiện nay. Bạn có còn biết ý nghĩa nào của bash nữa, hãy để lại ý kiến đóng góp cho Palada.vn ở phần comment để mọi người cùng tham khảo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *