NOTP là gì? Thuật ngữ NOTP là gì trong Kpop, anime?

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ OTP hay NOTP bao giờ chưa? Bạn có hiểu nghĩa của OTP NOTP là gì không? Để Palada.vn giải thích giúp bạn nhé!

NOTP là gì?

NOTP là viết tắt của cụm từ tiếng Anh No one true pairing, dùng để ám chỉ hành vi đục thuyền, phá hoại, tẩy chay hay kêu gọi người khác tẩy chay cặp đôi nào đó. 

Còn trái ngược với NOTP là gì, chính là OTP, có nghĩa là one true pairing. Từ này  được hiểu như là 1 cặp đôi trên phim ảnh, âm nhạc, trong các chương trình,… được mọi người quý mến yêu mến muốn tác hợp cho họ để có thể thành 1 đôi yêu nhau ngoài đời thực, càng tốt hơn nếu họ trở thành vợ chồng.

OTP trái ngược nghĩa với NOTP
OTP trái ngược nghĩa với NOTP

Ví dụ như trong bộ phim truyền hình nổi tiếng Hậu duệ mặt trời, cặp đôi Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã được nhiều fan tạo OTP để họ có thể hợp thành 1 đôi – 1 cặp và hy vọng có thể là người chung 1 nhà. Sau đó, 2 ngôi sao này đã chính thức về chung 1 nhà. Đáng tiếc là cặp đôi đã “đường ai nấy đi” ở thời điểm hiện tại.

NOTP là gì trong anime?

Trong các bộ phim hoạt hình anime Nhật Bản, NOTP là viết tắt của No one true pairing, dùng để ám chỉ hành vi phá hoại, phản đối, tẩy chay hay kêu gọi người tẩy chay cặp đôi nào đó trong phim. 

NOTP trong anime là các cặp đôi bị fan tẩy chay
NOTP trong anime là các cặp đôi bị fan tẩy chay

NOTP canon là gì?

Hiểu đơn giản từ NOTP canon là các nhân vật trong truyện mà người đọc không thích hay không muốn “ship” để hai nhân vật trở thành một cặp đôi thực sự. Mặc cho sự đàn áp từ fan cũng như nhiều người khác cố tình phá hoại nhân vật ấy lại được tác giả xác nhận họ là một đôi. Tuy nhiên, tình cảm của họ thường không được fan đồng lòng, bị nhiều người sẽ công kích gây ảnh hưởng đến nhân vật chính của câu chuyện.

OTP Canon là gì? Thuật ngữ OTP real, OTP Canon, NOTP trong Anime

UwU là gì? Viết tắt từ gì? Một số từ biến đổi của từ UwU?

NOTP là gì trong Kpop?

Xét trong Kpop, trong khi OTP chính là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “One True Pairing”, được dùng để chỉ về sự kết hợp giữa các thành viên của 1 nhóm nhạc hoặc giữa thành viên nhóm nhạc này với các thành viên nhóm nhạc khác có lượng fan yêu thích lớn. Hiểu một cách đơn giản là sự kết hợp, hành động cử chỉ tiếp xúc thân mật giữa 2 thành viên trong các nhóm nhạc với nhau khiến fan thích thú, gán ghép lại với nhau, tích cực “đẩy thuyền”.

 NOTP Kpop là những cặp đôi nghệ sĩ bị các fan phản đối
NOTP Kpop là những cặp đôi nghệ sĩ bị các fan phản đối

Và ngược lại với OTP chính là NOTP trong Kpop, là những cặp đôi nghệ sĩ trong cùng 1 nhóm nhạc hoặc giữa các nhóm nhạc với nhau có tương tác, cử chỉ thân mật dễ gây hiểu lầm là có tình ý với nhau nhưng lại bị các fan phản đối. 

NOTP là gì trên Tiktok?

Như đã nói, NOTP là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “No One True Pairing”. Trên TikTok, NOTP cũng được sử dụng với ý nghĩa tương tự. Các Tik Toker sử dụng NOTP nói lên sự không ủng hộ, phản đối một cặp đôi nào đó hoặc để biểu hiện sự không đồng tình với việc gán ghép đôi giữa các nhân vật trong các nền tảng giải trí.

NOTP là gì trong tình yêu?

Về ý nghĩa, có thể hiểu đơn giản NOTP trong tình yêu chính là “một cặp đôi thực sự”. Tuy nhiên, tình cảm của họ không nhận được sự ủng hộ của người thân, bạn bè. 

NOTP trong tình yêu chỉ một cặp đôi thực ngoài đời nhưng không nhận được sự ủng hộ của người thân, bạn bè
NOTP trong tình yêu chỉ một cặp đôi thực ngoài đời nhưng không nhận được sự ủng hộ của người thân, bạn bè

OTP real là gì?

OTP real là một cặp đôi nghệ sĩ được cộng đồng fan tác hợp, mong muốn họ thành đôi và sự thực, họ đã trở thành một cặp đôi ngoài đời thực.

Vậy là bài viết đã giải thích về thuật ngữ OTP và NOTP là gì trong Kpop, anime, Tik Tok,…Còn thuật ngữ mạng nào mà bạn chưa hiểu nghĩa? Đặt câu hỏi cho Palada,vn để nhận giải đáp sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *