UwU là gì? Viết tắt từ gì? Một số từ biến đổi của từ UwU?

Là một người thường xuyên sử dụng Internet nhất là mạng xã hội, chắc hẳn bạn đã quen với việc sử dụng các từ viết tắt. Nhưng còn việc sử dụng các tổ hợp chữ cái thì chắc bạn còn thấy lạ lẫm đúng không nào. Ví dụ như cụm từ UwU, trên các trang mạng xã hội xuất hiện rất nhiều. Vậy UwU là gì trên Facebook? Hãy cùng tìm hiểu về từ này nhé.

UwU nghĩa là gì?

UwU có nghĩa là gì?
UwU có nghĩa là gì?

UwU là một biểu tượng cảm xúc nhằm mô tả một khuôn mặt thể hiện sự vui vẻ, hạnh phúc theo phong cách anime. Trong đó, chữ “u” là thể hiện của đôi mắt với mí mắt khép lại, còn chữ “w” là thể hiện của chiếc miệng dễ thương. Đây là một cử chỉ khá phổ biến trong giới trẻ tại các nước ví dụ như Nhật Bản và Hàn Quốc.

Biểu tượng cảm xúc này khiến cho nhiều người nhớ đến các nhân vật hoạt hình của Nhật Bản nên nó còn được gọi là “Khuôn mặt anime hạnh phúc”.

Đối với các cặp đôi đang yêu nhau, UwU được sử dụng để thể hiện sự làm nũng, đáng yêu khi chat với nhau.

Trong vô số bài đăng của fandom K-pop, thông thường chúng ta thấy UwU sẽ được sử dụng để mô tả sự choáng ngợp với vẻ dễ thương của ai đó.

Trigger word là gì? 100 trigger word hay và ý nghĩa nhất

Một số từ biến đổi của UwU

UwU là gì trên Facebook?
UwU là gì trên Facebook?

UwU còn có nhiều biến thể khác như owo, uwo… đều được dùng để thể hiện cảm xúc khi nói chuyện.

Trong một số trường hợp, UwU có nghĩa là bạn đang tán tỉnh người bạn đang nói chuyện, có thể chính là UwU hoặc từ tương tự là 7w7. Nó cũng thường được sử dụng khi muốn đáp lại một lời tâng bốc của ai đó.

Ở châu Âu, người ta đã sử dụng những biểu tượng tương tự, nhưng phải đến khoảng hai năm trước, thì họ mới bắt đầu sử dụng thuật ngữ này trong các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện và các dịch vụ liên lạc khác giữa con người với nhau.

Mood là gì? Ý nghĩa của từ tụt mood

Nguồn gốc của UwU là gì trên Facebook?

Biểu tượng UwU được cho là có xuất phát từ Nhật Bản.
Biểu tượng UwU được cho là có xuất phát từ Nhật Bản.

UwU được biết đến bắt đầu khoảng từ năm 2005, trong một bộ phim hoạt hình Anime nổi tiếng của Nhật Bản. Nhưng phải đến năm 2014 thì UwU mới được phổ biến rộng rãi nhờ sự nổ ra của các biểu tượng cảm xúc (thường gọi là icon) trên Facebook và internet, mạng xã hội.

Khi nhìn vào biểu tượng này thì chúng ta sẽ hình dung ra một khuôn mặt vui vẻ, hạnh phúc. Nhìn UwU giống như là một khuôn mặt có hai chữ “U” là mắt đang nhắm nhẹ xuống còn “w” là miệng đang chúm chím như một nụ cười

Nhiều người nói về từ này nhất là ở phương Đông, nó gợi nhớ đến các nhân vật trong các bộ phim hoạt hình của Nhật Bản, ngoài ra, nó cũng thường được sử dụng rất nhiều ở Hàn Quốc, nhất là trong giới trẻ và cả ở một số người lớn tuổi.

UwU có thể có một số ý nghĩa như:

Thứ nhất, là nó xuất phát từ các bộ manga và anime, đại diện cho cảm giác dịu dàng hoặc cảm giác hạnh phúc tuyệt vời.

Thứ hai, nó đại diện cho phản ứng đối với một cái gì đó đẹp đẽ và cảm động, rất hữu ích khi muốn thể hiện bản thân chỉ với duy nhất một biểu tượng cảm xúc.

LMAO là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng LMAO

Cách phát âm UwU voice là gì?

Nhiều bạn tuy bắt gặp nhiều rồi nhưng vẫn chưa biết UwU đọc là gì và cách phát âm UwU voice là gì. Sở dĩ như vậy bởi vì UwU thường được nhiều người sử dụng trong việc nhắn tin hơn là sử dụng trong những cuộc trò chuyện trong thực tế. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng nó, thì UwU được phát âm gần đúng nhất là “oo-woo”.

Ngoài ra còn có một số cách nói Vietsub cho UwU mà mà chúng mình đã tổng hợp được: Quìu quíu; U ù; Diu đáp liu diu… nghe đều rất đáng yêu phải không nào các bạn. Dù sao chúng ta cũng chỉ dùng UwU khi nhắn tin mà thôi nên việc đọc nó như thế nào không quan trọng lắm.

Trên đây là những thông tin chia sẻ UwU là gì và một số từ biến đổi của từ này. Hãy sử dụng ngay biểu tượng dễ thương này khi nói chuyện cùng người thân và bạn bè để xem phản ứng của họ thú vị ra sao nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *