LMAO là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng LMAO

Dạo qua các trang mạng xã hội chắc hẳn các bạn đã từng bắt gặp nhiều từ viết tắt khó hiểu như LMAO, LOL, LOLZ, ROFL… Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa thực sự của LMAO là gì và các cụm từ liên quan trong bài viết dưới đây nhé!

LMAO là gì?

Lmao là từ viết tắt của từ “Laughing My Ass Off”, có nghĩa là: cười rớt mồm, cười rụng rốn, cười rụng răng, cười sặc cả cơm, cười té ghế, cười vỡ bụng, cười lăn cười bò… Từ này cũng có nghĩa gần giống với từ LOL.

Lmao là từ viết tắt thông dụng trên mạng xã hội
Lmao là từ viết tắt thông dụng trên mạng xã hội

Từ này thường được sử dụng trên mạng xã hội khi tâm trạng người viết đang rất vui vẻ, phấn khích trước một câu chuyện, tình huống có tính giải trí cao.

Mặc dù có nghĩa tương tự nhưng khi thêm từ F* thành Laughing My F**king Ass Off (LMFAO) thì lại mang ý nghĩa thô tục, không nên sử dụng nơi công sở, tránh làm mất cuộc vui của câu chuyện.

Ý nghĩa của từ Lmao trên mạng xã hội

Trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,… bạn sẽ thấy từ này được dùng rất nhiều trong những bình luận hoặc khi nhắn tin cùng bạn bè.

Người nước ngoài thường dùng Lmao với ý nghĩa cười nghiêng ngả, cười rụng răng, cười rụng rốn…, tùy thuộc vào từng tình huống cụ thể.

Tuy nhiên, một bộ phận giới trẻ hiện nay lại sử dụng Lmao với ý nghĩa khá tiêu cực để chỉ sự mỉa mai, khinh bỉ đến phát sợ. Trong trường hợp này, Lmao thể hiện cách nhìn nhận chủ quan, đến từ một phía và không tôn trọng người tạo ra tiếng cười ấy.

Khi bạn bị đồng đội Lmao trong game
Khi bạn bị đồng đội Lmao trong game

Ví dụ, nếu bạn đang tham gia một trận game Liên minh Huyền thoại (LOL) mà nhận được từ Lmao trong tin nhắn từ đồng đội, thì có nghĩa là người đó đang cười nhạo bạn chơi “gà”, tệ hại.

Lmao được dùng như thế nào?

Lmao thường được sử dụng trong các tình huống, bài viết hài hước, mang nghĩa tích cực trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter…

Lmao mang ý nghĩa hài hước tích cực
Lmao mang ý nghĩa hài hước tích cực

Ngoài ra, đôi lúc bạn sẽ bắt gặp các cụm từ tương tự như LMFAO (Laughing My F**king Ass Off), mang nghĩa thô tục, không thích hợp khi nói chuyện.

Hoặc nhiều người thích thêm từ ROFL (Rolling on the floor laughing) phía trước từ LMAO để tạo thành cụm từ viết tắt ROFLMAO, thể hiện cảm giác quá khích, cực kỳ thích thú.

Các từ viết tắt có nghĩa tương tự Lmao

 • LOL: là viết tắt của cụm từ Laugh/ Laughing out loud có nghĩa là cười thành tiếng, cười phá lên.
LOL có nghĩa tương tự Lmao
LOL có nghĩa tương tự Lmao
 • LOLZ: là số nhiều của từ LOL, có nghĩa là cười thật nhiều, cười sảng khoái.
 • ROFL: là viết tắt của cụm từ Rolling On Floor Laughing, có nghĩa là cười muốn lăn ra sàn, cười lăn lộn, cười lăn cười bò…
 • LQTM: là viết tắt của cụm từ Laughing Quietly To Myself, có nghĩa là cười lặng lẽ một mình, cười âm thầm, cười mỉm…
 • LSMH: là viết tắt của cụm từ Literally Shaking My Head, có nghĩa là vừa cười vừa lắc đầu, cười lắc lư cả đầu.
 • LMHO: là viết tắt của cụm từ Laugh My Head Off, có nghĩa là cười muốn rụng cả đầu, cười khoái chí, cười không ngừng được.

Một số ý nghĩa khác của Lmao

 • Let’s make another offer: Hãy đưa ra một lời đề nghị khác
 • Leave me alone, okay: Hãy để tôi một mình, được chứ
 • Let me ask Obama: Để tôi hỏi ngài Obama nào
 • Laughing my apples off: Cười đến mức rụng cả táo
 • Laughing my arms/ankles off: Cười đến mức rụng cả tay/chân
 • Let’s meet (or last man) at the office: Gặp tại văn phòng/ Người ở lại văn phòng trễ nhất.
 • Let’s make on oath/ offer: Lập lời thề/đưa ra lời đề nghị.

Tùy vào từng trường hợp, đối tượng giao tiếp mà bạn sử dụng từ Lmao đúng cách, tránh gây hiểu nhầm, làm mất lòng người khác.

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã hiểu Lmao nghĩa là gì đúng không? Ngôn ngữ giới trẻ thường sử dụng trên mạng xã hội rất đa dạng và biến đổi hằng ngày. Để không bị lạc hậu, hãy ghé thăm palada.vn thường xuyên để cập nhật các từ ngữ mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *