OTP Canon là gì? Thuật ngữ OTP real, OTP Canon, NOTP trong Anime

Khái niệm OTP canon là gì trong anime mà lại xuất hiện nhiều đến thế? Trong bài viết này Palada.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa của OTP là gì, đặc biệt là canon OTP trong anime và cả trong các lĩnh vực khác nữa nhé.

OTP là gì?

Trước khi tìm hiểu OTP canon là gì trong anime thì chúng ta hãy tìm hiểu về khái niệm OTP nhé. OTP là một từ được sử dụng phổ biến, viết tắt của cụm từ “one true pairing” trong tiếng Anh. Nghĩa của OTP là dùng để chỉ một mối quan hệ lãng mạn nhưng hoàn toàn do sự hư cấu mà thành.

OTP canon
OTP canon

OTP hình thành do những fan yêu thích nhân vật, thần tượng hay thậm chí là những người nổi tiếng tạo ra. Khái niệm OTP được sử dụng phổ biến nhất trong các lĩnh vực phim, sách, truyện hay âm nhạc,… Trong tiếng Việt có các khái niệm tương đương với OTP như là đẩy thuyền, ship cặp…

Trong trường hợp từ OTP đứng riêng lẻ thì nó có nghĩa trên. Tuy nhiên khi nói đến các mã xác thực OTP thì nó lại mang ý nghĩa khác. Mã xác thực OTP lúc này lại là viết tắt của từ tiếng Anh “one time password”.

Đây là loại mật khẩu xác nhận nhanh được tạo thành bởi dãy các chữ số hay ký tự ngẫu nhiên. Nó được sử dụng một lần duy nhất và chỉ tồn tại trong khoảng thời gian rất ngắn.

OTP là gì trong anime?

OTP trong anime cũng mang ý nghĩa là “one true pairing”. Đây là cụm từ tiếng Anh có nghĩa chỉ sự gán ghép hay hành động muốn kết hợp các nhân vật với nhau.

OTP trong anime là các cặp đôi mà fan mong muốn họ yêu nhau, trở thành một đôi yêu nhau thực sự.

OTP canon là gì trong anime?

Khái niệm OTP Canon trong anime dùng để chỉ cặp đôi có được hạnh phúc viên mãn, được nhiều fan yêu thích. Lúc này fan không cần phải đẩy thuyền mà cái kết có hậu cũng chính là dụng ý của tác giả hay người sản xuất phim.

Cách để OTP canon
Cách để OTP canon

Nếu OTP dùng để chỉ cặp đôi cần người hâm mộ “ship” thì OTP Canon lại là cặp đôi được chấp nhận đến với nhau một cách “đường đường chính chính” mà không cần đến tác động của fan hay người hâm mộ. Vậy cách để OTP canon là gì? Nói thẳng ra OTP đó là dụng ý của chính tác giả rồi. Dụng ý này cũng được đa số fan cảm thấy hài lòng.

OTP NOTP là gì trong anime?

Trong anime, NOTP lại có ý nghĩa ngược lại với khái niệm OTP. Đây là khái niệm dùng để chỉ một cặp đôi mà bạn hay là cộng đồng fan không yêu thích trong tác phẩm anime mà tác giả tạo ra. Từ NOTP được dùng không chỉ để ám chỉ trực tiếp cặp đôi nhân vật anime bị ghét. Đôi khi chỉ cần cặp đôi người nổi tiếng mà fan không thích đi với nhau thì cũng có thể gọi là NOTP.

Top ảnh anime nữ ngầu lạnh lùng hot trên MXH

3310136620 là gì? Ý nghĩa của 3310136620 là gì?

OTP là gì trong lĩnh vực khác

Để biết OTP canon là gì trong các lĩnh vực khác, các bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé.

OTP là gì trong Kpop?

OTP trong lĩnh vực Kpop cũng có nghĩa là one true pairing. Trong Kpop, khái niệm OTP được dùng để chỉ sự kết hợp cặp đôi giữa các thành viên trong cùng một nhóm nhạc. OTP cũng có thể là thành viên của nhóm nhạc này với một nhóm nhạc khác. Điểm chung của sự kết hợp này là cặp đôi được fan yêu thích và tích cực “đẩy thuyền” dù có vẻ phi lý đến đâu.

OTP nổi tiếng Kpop
OTP nổi tiếng Kpop

Bên cạnh đó, chỉ cần hai thần tượng đang được yêu thích có hành động, cử chỉ hay bất kỳ động thái nào thân mật một chút thì họ cũng sẽ được gọi là OTP trong cộng đồng fan hâm mộ.

OTP là gì trong phim?

OTP trong phim ảnh là khái niệm dùng để chỉ một cặp đôi trong bộ phim đó. Cặp đôi này có thể là nam – nam, nữ – nữ hoặc tất nhiên là nam – nữ đều được, miễn sao sự xuất hiện của OTP cùng một lúc khiến khán giả xem phim thích thú và hưởng ứng mạnh mẽ. OTP trong phim thường bắt gặp phổ biến trong phim anime tình yêu, các phim tình cảm Hàn Quốc,…

OTP là gì trong Facebook?

OTP trên Facebook là khái niệm dùng để chỉ các cặp đôi xuất hiện trên Facebook. Họ có thể là người nổi tiếng hay người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội mà cư dân mạng yêu thích và muốn “ship” họ đến với nhau.

Động cơ để cư dân mạng gán ghép là vì cảm thấy quá yêu thích nhân vật này và mong muốn họ thực sự trở thành một cặp yêu nhau.

Ví dụ cư dân mạng Việt Nam thường xuyên gán ghép diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc với ca sĩ Sơn Thạch của cựu nhóm nhạc 365 là một cặp yêu nhau.

OTP real là gì?

OTP real chính là những cặp đôi được đẩy thuyền nhiệt tình, sau này đã trở thành 1 đôi ngoài đời thực. Như cặp Hyun Bin và Son Ye Jin đã bước ra từ phim và đi đến hôn nhân.

Trên đây là những giải thích về OTP canon là gì trong anime cùng khái niệm OTP trong các lĩnh vực khác. Chúc các OTP mà bạn đang đẩy thuyền sẽ sớm được canon OTP trong tương lai nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *