Nhảy Flashmob là gì? Ý nghĩa, một số kiểu nhảy Flashmob

Điệu nhảy flashmob từ lâu đã thành một hoạt động tập thể thú vị ở những nơi đông người. Hãy cùng Palada.vn tìm hiểu nhảy flashmob là gì, ý nghĩa cùng một số kiểu nhảy flashmob trong bài viết dưới đây nhé.

Điệu nhảy flashmob là gì?

Flashmob là hoạt động của một nhóm người quen biết nhau cùng hẹn trước, nhanh chóng tụ họp tại một nơi công cộng để làm một việc gì đó lạ mắt và lý thú theo kịch bản rồi lập tức giải tán nhanh như là lúc tụ họp, xem như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Nhảy flashmob
Nhảy flashmob

Flashmob thông thường chỉ để làm một trò vui nhộn, ngẫu hứng vô thưởng vô phạt nhằm góp vui cho mọi người. Nhiều khi nó còn được sử dụng nhằm gây chú ý trong việc truyền một thông điệp cụ thể nào đó. Hiện nay Flashmob đã được sử dụng trong các mục đích khác nhau, như việc tỏ tình, quảng cáo thậm chí là biểu tình vì các vấn đề xã hội và chính trị…

Hiện nay, nhờ Internet, Flashmob đã trở thành hiện tượng toàn cầu, đặc biệt là một vài năm trở lại đây kể cả ở Việt Nam.

Lịch sử các điệu nhảy flashmob

Flashmob được cho là đã ra đời vào năm 2003, theo sáng kiến của Bill Wasik, trưởng ban biên tập tờ báo Harper’s Magazine. Để huy động đám đông, anh đã gửi một email hướng dẫn cho tất cả những người mà quen biết. Hơn 100 người đã đáp lại lời kêu gọi của anh và đã cùng nhau xuất hiện tại cửa hàng Macy’s ở New York. Họ tập hợp lại một cách bất ngờ, đồng loạt vỗ tay reo hò trong chớp nhoáng rồi rút lui.

Các điệu nhảy flashmob
Các điệu nhảy flashmob

Ngày nay, nhờ các mạng xã hội như Facebook và Twitter thì Flashmob ngày càng trở nên phổ biến khắp thế giới. Quy mô và cách nhảy flashmob cũng vì thế hoành tráng hơn, đa dạng về hình thức, lớn mạnh về số lượng tham gia, đặc biệt có những màn có sự tham gia của hàng chục ngàn người nhảy flashmob. 

Những các bài nhảy flashmob đơn giản phổ biến có thể kể nhảy đồng diễn, đấu súng nước, gối ôm, ôm tự do (free hugs),…

Tại sao những điệu nhảy flashmob lại được yêu thích?

Điều kiện cần của người nhảy flashmob là gì? Nhờ khả năng lôi kéo đám đông và tính ngẫu hứng, nhảy Flashmob chẳng cần người tham gia phải là vũ công hay phải nhảy giỏi, cũng không cần tập luyện nhiều, miễn là thật hết mình, thật cuồng nhiệt.

Bài nhảy flashmob Việt Nam ơi
Bài nhảy flashmob Việt Nam ơi

Chỉ cần bắt đầu từ một nhóm bạn nhỏ, nhưng chỉ cần sau một vài động tác hướng dẫn nhảy flashmob, rất nhiều bạn trẻ xung quanh sẽ nhanh chóng bị lôi kéo vào các điệu nhảy này. Chưa kể đến sự chú ý của nhiều người đi đường xung quanh. Phần lớn ai cũng cảm thấy rất thú vị trước những bài nhạc nhảy flashmob lôi cuốn và thần tốc.

Flashmob hiện nay được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau và một trong số đó là phục vụ cho tiếp thị quảng cáo. Một số công ty bắt đầu sử dụng các màn nhảy để nâng cao hình ảnh, đánh bóng thương hiệu của mình. Họ nhận ra rằng hình thức quảng cáo này hợp với thị hiếu của thanh niên thời nay. Nó không chỉ tác động trực tiếp đến người tham gia sự kiện mà còn được truyền tải tới tất cả những ai xem lại sự kiện này thông qua blog, diễn đàn, trang mạng xã hội, trang video…

Bài nhảy flashmob
Bài nhảy flashmob

Flashmob cũng bị một số người lợi dụng để tạo sự kiện gây sốc cộng đồng. Ngày 03 tháng 1 năm 2012, có khoảng 200 người trong phong trào đã lợi dụng Flashmob tại phòng đợi chính sân bay New York để phản đối việc Tổng thống Obama ký Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng mà những người biểu tình coi là bất lợi cho quyền tự do dân sự. 

Hoặc hơn 50 ngàn người đã biểu tình bất bạo động vào tháng 12 năm 2011 tại Moskva để phản đối chính phủ Putin “gian lận trong bầu cử” từ những lời kêu gọi trên internet.

Visual là gì? Ý nghĩa của Visual trong ban nhạc

“Cục xì lầu ông bê lắp” nghĩa là gì? Video cực hot ai cũng nên xem

Một số điệu nhảy flashmob nổi tiếng

Dưới đây là những màn Flashmob nổi tiếng nhất trên thế giới.

Flashmob với các bà bầu tại London

Nếu bạn nghĩ rằng việc nhảy flashmob này là nguy hiểm, hãy nghĩ tới việc sinh em bé tại các quốc gia nghèo mà thiếu bệnh viện, nhà hộ sinh hay thuốc thang. 

Điệu nhảy flashmob nổi tiếng
Điệu nhảy flashmob nổi tiếng

Flashmob này nằm trong chuỗi hoạt động tại các Paris (Pháp), Berlin (Đức)… trong năm 2008. Đây như một cách thức tỉnh mọi người về thực trạng hàng triệu phụ nữ ở các quốc gia kém phát triển không có được điều kiện chăm sóc y tế cần thiết để có được một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh.

Flashmob nóng bỏng theo kiểu Beyonce

Năm 2009, hơn 100 cô gái nóng bỏng đã khiến giao thông ngưng trệ với phong cách nhảy leggy (nhằm phô diễn đôi chân dài) nổi tiếng của nữ ca sĩ Beyonce tại Piccadilly Circus, London, nước Anh. Họ muốn hưởng ứng buổi biểu diễn có tên Trident của Beyonce, được tổ chức vào tháng 11 năm đó.

13.957 người nhảy theo bài Thriller của Michael Jackson tại Mexico

Hàng ngàn người hâm mộ đã lập kỷ lục thế giới cho số lượng người lớn nhất cùng nhảy theo bài “Thriller” đồng thời tại một nơi. Jamie Panas thuộc tổ chức Guinness cho biết 13.957 người đã thực hiện màn trình diễn này vào ngày 29 tháng 8 năm 2009, nhân dịp sinh nhật lần thứ 51 của Jackson. 

Các fan hâm mộ có nhiều người mặc trang phục như Zombie, nhảy tại thành phố Mexico theo sự dẫn dắt của một người đóng giả Michael Jackson đeo kính râm, áo khoác màu đen và đeo găng tay trắng.

Với những thông tin vừa rồi thì hẳn là các bạn đã nắm được nhảy flashmob là gì và ý nghĩa của nó rồi phải không. Chúc quý vị độc giả có những phút giây giải trí thú vị cùng Palada.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *