Bánh Pía là đặc sản tỉnh nào? 8 thương hiệu bánh pía nổi tiếng

Mặc dù là một món ăn vô cùng nổi tiếng thế nhưng có rất nhiều người vẫn chưa biết bánh pía là bánh gì hay bánh Pía là đặc sản của tỉnh nào. Hãy cùng tìm hiểu về món bánh đặc sản này trong bài viết dưới đây nhé.

Bánh pía là bánh gì?

Bánh pía hay còn có tên gọi khác là bánh lột da vì lớp da bánh bên ngoài rất mỏng bọc lấy nhân bên trong có lòng đỏ trứng vịt muối, khoai, mứt các loại.

Bánh pía
Bánh pía

Đây là món bánh đến từ Trung Quốc. Cái tên bánh pía xuất phát âm đọc của người Triều Châu, có nghĩa là bánh. Nguyên liệu làm bánh pía ban đầu chỉ có nhân thịt lợn và đậu xanh nhưng khi đến miền Tây Nam Bộ thì người dân ở đây đã biến tấu, thay đổi theo khẩu vị cho phù hợp. 

Bánh pía ngày nay ngoài nhân thịt, đậu xanh còn được chế biến thêm nhiều loại nhân như khoai, trứng vịt muối và thêm một nguyên liệu quan trọng giúp chiếc bánh trở thành đặc sản của vùng Nam Bộ đó chính là sầu riêng.

Bánh pía thường có hình dáng nhỏ, vừa phải rất tiện lợi, có thể cầm ăn liền. Bánh không quá bở, mềm, có độ dẻo để khi mới ăn không tan ngay.

Món bánh pía là đặc sản của tỉnh nào?

Vậy thì món bánh pía là đặc sản của tỉnh nào? Bánh pía chính là đặc sản nổi tiếng tại tỉnh Sóc Trăng, do người Hoa trước đây di cư sang miền Nam Việt Nam sáng tạo nên.

Bánh pía Sóc Trăng
Bánh pía Sóc Trăng

Bánh pía Sóc Trăng là đặc sản nổi tiếng trên cả nước với hương vị tuyệt vời, vỏ bánh mịn dẻo, ăn vào có thể cảm nhận ngay được hương vị ngọt ngào, đặc biệt các loại bánh làm tại Sóc Trăng không dùng hương liệu nên rất an toàn, phần sầu riêng được tuyển chọn kỹ lưỡng nên không những ngon mà lại còn rất thơm và bổ dưỡng.

Bánh pía ở đâu ngon nhất Việt Nam?

Sau khi đã biết bánh pía là đặc sản của tỉnh nào thì dưới đây là một số thương hiệu bánh pía ngon, nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay.

Tân Huê Viên

Đây là thương hiệu sản xuất bánh pía Sóc Trăng nổi tiếng nhất. Các sản phẩm của Tân Huê Viên đều được làm bằng phương pháp thủ công đặc biệt của người Hoa để cho ra lò những mẻ bánh với lớp ᴠỏ ngoài dẻo mịn, có nhân ѕầu riêng, đậu хanh và lòng đỏ trứng muối thơm ngon. Khi cắt ra, ᴠỏ bánh ᴠà nhân bên trong ᴠẫn được kết dính, không bị vỡ vụn như nhiều loại bánh khác.

Bánh pía Tân Huê Viên
Bánh pía Tân Huê Viên

Hiện naу, Tân Huê Viên còn cho ra đời các sản phẩm hiện đại như bánh pía nhân khoai môn, bánh pía nhân chaу, bánh pía nhân kim ѕa… để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. 

Công Lập Thành

Bánh pía Công Lập Thành là thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng trong suốt hơn 60 năm qua. Từ một lò bánh nhỏ ra đời vào năm 1963 ở làng nghề truyền thống Vũng Thơm, Công Lập Thành đã không ngừng phát triển để trở thành một doanh nghiệp thực phẩm lớn như ngày nay.

Bánh pía Công Lập Thành
Bánh pía Công Lập Thành

Bánh pía Công Lập Thành được sản xuất và chế biến theo công thức gia truyền đặc biệt qua nhiều thế hệ cùng đội ngũ thợ làm bánh đã được đào tạo chuyên nghiệp và kỹ lưỡng. 

Tân Hưng

Bánh pía Tân Hưng là một trong những thương hiệu nổi tiếng tại mảnh đất Sóc Trăng với khởi đầu từ một lò bánh nhỏ thuộc Vũng Thơm.

Bánh pía Tân Hưng
Bánh pía Tân Hưng

Sản phẩm bánh pía Tân Hưng có nhãn hiệu và bao bì đẹp, thích hợp để làm quà biếu trong các dịp lễ tết. Điểm đặc trưng của bánh pía Tân Hưng đó chính nó có độ mềm mại và thơm ngon từ những nguyên liệu thượng hạng và hương vị đặc trưng riêng biệt. 

Bột gạo làm bánh gì? Tổng hợp những món ngon làm từ bột gạo

Mật mía là gì? 100+ Món ăn ngon nấu cùng mật mía

Mỹ Anh

Bánh pía Mỹ Anh đã được sản xuất nhiều tại các tỉnh miền Tây, với dây chuyền sản xuất theo công nghệ hiện đại từ khâu chọn nguyên liệu cho tới chế biến, đóng bao bì đều được giám sát và kiểm tra nghiêm ngặt. Do đó, bánh pía Mỹ Anh có chất lượng tốt và được nhiều khách hàng đón nhận.

Bánh pía Mỹ Anh
Bánh pía Mỹ Anh

Vỏ bánh pía của Mỹ Anh mềm mại, xếp đều lên nhau và ít khi bị vụn khi cắt. Ngoài ra bánh cũng không chứa bất kỳ hóa chất hay chất bảo quản độc hại nào, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng và được đóng gói tiện dụng. Vì vậy, bạn có thể mua khi đi công tác để làm quà biếu bạn bè, người thân. 

Mỹ Hiệp Thành

Lò bánh pía Mỹ Hiệp Thành tuy không cho ra số lượng nhiều để bán đại trà như nhiều cơ sở sản xuất bánh pía khác ở Sóc Trăng nhưng với hương vị riêng biệt và hình dáng hoàn hảo nhờ việc làm bằng tay truyền thống, nhiều khách hàng vẫn lựa chọn thương hiệu Mỹ Hiệp Thành là điểm đến yêu thích.

Bánh pía Mỹ Hiệp Thành
Bánh pía Mỹ Hiệp Thành

Để làm ra một mẻ bánh tại Mỹ Hiệp Thành có rất nhiều công đoạn phải chuẩn bị từ hấp đậu xanh, làm nhân cho đến cán bánh, gói, nướng, đóng bao bì. Do đó, những sản phẩm mà hãng cho ra đời đều vô cùng chất lượng. Nhân bánh làm từ mỡ, mứt bí béo ngậy, giòn rụm, đặc biệt là trứng muối trong loại bánh này không bị quá mặn như các nơi khác.

Bánh pía tươi Thiên Sa

Các sản phẩm của Thiên Sa đều được chế biến bằng công nghệ thực phẩm hiện đại từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến môi trường sản xuất với các trang thiết thị tự động nhập khẩu từ Nhật bản.

Bánh pía tươi Thiên Sa
Bánh pía tươi Thiên Sa

Bánh pía tươi Thiên Sa đã áp dụng nghiêm ngặt những tiêu chí chất lượng và cho ra đời sản phẩm đạt chuẩn, không chỉ thơm ngon về hương vị mà còn mang đến hiệu quả cao cho người tiêu dùng. 

Bánh pía của Thiên Sa không hề chứa hóa chất và chất bảo quản gây ảnh hưởng sức khoẻ. Với mùi vị hấp dẫn, món ăn này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng khi thưởng thức bên cạnh bạn bè người thân.

Hải Sơn

Nếu có dịp đến với Sóc Trăng thì bạn đừng quên ghé mua món đặc sản bánh pía của Hải Sơn sản xuất. Với vị ngọt dịu nhẹ của đậu xanh, vị bùi béo của sầu riêng cùng với trứng, kết hợp cùng lớp vỏ mềm dẻo, bánh pía của Hải Sơn luôn nhận được sự ủng hộ của khách hàng.

Bánh pía Hải Sơn
Bánh pía Hải Sơn

Ngồi thưởng thức bánh pía cùng một tách trà nóng hổi, bạn mới có thể thấy hết được giá trị của nó, vị đắng nhẹ mà thanh tao của trà sẽ góp phần làm nổi bật hương thơm ngọt bùi của bánh. 

Truly Vietnam

Thương hiệu Truly Vietnam chính là một trong những cơ sở sản xuất bánh pía hiếm hoi mang đến cảm nhận mới về các loại đặc sản Việt. Truly Vietnam chuyên cung cấp cho khách hàng những loại bánh thuần Việt phù hợp và thể hiện sự quan tâm, trân trọng nhất ngay từ thiết kế bao bì cùng với chất lượng của sản phẩm.

Bánh pía Truly Vietnam
Bánh pía Truly Vietnam

Với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng sự mới lạ nhưng vẫn đậm đà bản sắc Việt, Truly Vietnam đã gửi tới khách hàng sản phẩm bánh pía 4 vị gồm Can Xại Trứng, Sầu riêng Trứng, Sầu riêng vị Chay và Khoai Môn Trứng.

Với những nội dung vừa rồi thì hẳn là các bạn đã nắm được bánh pía là bánh gì cũng như bánh pía là đặc sản của tỉnh nào. Còn chần chừ gì nữa mà không mua ngay một túi bánh pía về nhâm nhi bên gia đình và bạn bè thôi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *