[Giải đáp]BF là gì? BFF là gì? BFF trên Facebook là gì?

BF hay BFF là cụm từ rất phổ biến được giới trẻ sử dụng rộng rãi với ý nghĩa rất đặc biệt. Vậy BF là gì? BFF có ý nghĩa như thế nào, tìm hiểu thông tin qua bài viết được chia sẻ dưới đây nhé.

BF là gì?

BF trong tiếng Anh là cụm từ viết tắt của từ Best Friend. Bên cạnh đó, BF còn là viết tắt của từ Boyfriend dịch sang tiếng Việt là bạn trai, người yêu…đây cũng là cách hiểu thông dụng nhất của từ viết tắt này.

BF là từ viết tắt tiếng Anh có nhiều ý nghĩa khác nhau
BF là từ viết tắt tiếng Anh có nhiều ý nghĩa khác nhau

Ngoài ra BF còn là từ viết tắt của một số từ tiếng Anh khác:

  • BF: Babie’s Father nghĩa là bố của các con
  • BF: Beautiful Family dịch sang tiếng Việt là gia đình hạnh phúc
  • BF: Be Forever nghĩa là mãi mãi thuộc về nhau
  • BF: Bye Forever dịch là tạm biệt mãi mãi
  • BF: Beside Forever – bên nhau mãi mãi

BFF là gì?

BFF trong tiếng Anh là viết tắt của từ Best Friend Forever dịch sang tiếng Việt là bạn thân mãi mãi hay mãi mãi là bạn tốt, mãi mãi một tình bạn tốt. Nó có nghĩa như từ bạn thân trong tiếng Việt vậy.

BFF được sử dụng để nói về những người bạn tri kỷ, trí cốt bao gồm cả nam và nữ với nhau. Những người bạn này sẽ cùng nhau giúp đỡ, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống, cùng nhau vượt qua những khó khăn.

BFF là Best Friend Forever chỉ những người bạn thân
BFF là Best Friend Forever chỉ những người bạn thân

Ngày nay ngôn ngữ của giới trẻ ngày càng trở nên phong phú và đa dạng với nhiều cách biến tấu như nói lóng, viết tắt, đồng âm, trái nghĩa…Nên thay vì sử dụng cụm từ mãi mãi là bạn thân thì nhiều người sử dụng BFF để câu nói ngắn gọn hơn nhưng về mặt ý nghĩa sẽ không thay đổi.

BFF trên Facebook là gì?

Ở trên Facebook, BFF không chỉ mang nghĩa là “Best Friends Forever” mà cụm từ này còn có ý nghĩa là “Best Friend On Facebook”. Hiểu đơn giản đó là bạn thân, bạn tốt nhất trên Facebook.

Trên mạng xã hội Facebook, các mối quan hệ, nhu cầu kết bạn cũng cao. Chính vì vậy để trở thành BFF trên mạng xã hội này không phải là điều dễ. Những người bạn tốt trên Facebook sẽ không nhất thiết phải biết mặt nhau, biết công việc đang làm thế nào, biết nhà nhau ở đâu…mà đơn giản họ là những người có cùng sở thích, cùng idol một người, hay cùng quan điểm trong một vấn đề nào đó hoặc cảm thấy hợp nhau qua những câu chuyện.

Ngoài ra, BFF trên Facebook còn là một tính năng mà nhà sáng lập Facebook tạo ra để sử dụng cho những người là bạn thân của nhau. Đây là tính năng khá thú vị và có cách dùng tương đối đơn giản. Người dùng chỉ cần đăng trạng thái hay comment một câu bất kỳ có chữ BFF. Khi đó chữ BFF sẽ tự động đổi màu và có sự xuất hiện của biểu tượng 2 bàn tay bay lên rồi chạm vào nhau nhằm thể hiện tình cảm thân thiết của những người bạn với nhau. Tuy nhiên, tính năng BFF không được cập nhật tất cả các tài khoản Facebook mà chỉ được cập nhật trên một số tài khoản.

Hiệu ứng vỗ tay với tính năng BFF trên Facebook
Hiệu ứng vỗ tay với tính năng BFF trên Facebook

Bên cạnh đó có một điểm khá thú vị của tính năng BFF trên Facebook là chỉnh sửa danh sách bạn bè. Tính năng này giúp bạn có thể phân loại và đưa những  mối quan hệ mà chúng ta cho là gần gũi, thân thiết vào danh sách bạn thân.

Việc chỉnh sửa danh sách bạn bè này cũng đơn giản, bạn chỉ cần vào trang cá nhân của người đó và nhấp vào biểu tượng hình người ở đầu trang của họ rồi tích vào chế độ bạn thân. Như vậy người đó đã trở thành BFF của bạn trên Facebook.

Làm sao để có được một BFF và trở thành BFF

Thực chất để nói về vấn đề làm thế nào để có được Bff thì không hề có bất cứ một quy tắc chuẩn mực rõ ràng nào cả. Bởi tình cảm con người là thứ không thể mang đi cân đo, đong đếm được. Một tình bạn đẹp và bền vững mãi mãi cần phải có sự xuất phát từ 2 phía.

Hiểu và chấp nhận con người thật của nhau

Để có thể chơi với nhau, ở bên nhau dài lâu bạn cần phải biết học cách chấp nhận, lắng nghe con người thật của nhau. Bởi 2 người được coi là bạn tri kỷ thì sẽ không tồn tại sự che dấu, tạo lớp vỏ bọc cho mình.

Khi 2 người bạn bắt đầu một mối quan hệ, và đến với nhau bằng sự tự nguyện, mong muốn ở bên nhau có những giây phút thật sự thoải mái. Chính vậy, giữa những người bạn với nhau cần có sự thấu hiểu, không nên giả tạo, dấu diếm thì mới có thể có mối quan hệ lâu dài được.

Thẳng thắn và chân thành

Một tình bạn chắc chắn, có sự tiến triển lâu dài cần phải thẳng thắn với nhau trong mọi việc. Nếu bạn mắc sai lầm, hãy thẳng thắn chỉ lỗi, khuyên can và nếu cần hãy cùng nhau khắc phục.

Thành thật và chân thành sẽ mang đến cho bạn người bạn đúng nghĩa
Thành thật và chân thành sẽ mang đến cho bạn người bạn đúng nghĩa

Một người bạn tốt là người sẽ chỉ ra cho bạn những khuyết điểm đó và thẳng thắn nhìn nhận nó một cách nghiêm túc, quan tâm bạn, giúp đỡ bạn thay đổi từng ngày. Sẽ không có người bạn tốt nào ủng hộ hay bao che bạn làm điều xấu cả. Bên cạnh đó sự chân thành trong tình bạn sẽ là yếu tố cực kỳ quan trọng để giúp vun đắp mọi loại tình cảm.

Học cách tha thứ và lắng nghe

Trong cuộc sống, chắc chắn ai cũng sẽ phải phạm sai lầm không thể tránh khỏi. Vì vậy, là những người bạn thân thiết với nhau chúng ta không nên có sự thù hằn hay hằn học.

BBoy là gì? Những yếu tố nào để tạo nên một BBoy đúng nghĩa?

Quan trọng cả 2 cần phải biết lắng nghe, cảm thông và vị tha để cùng sửa chữa, hoàn thiện bản thân tốt hơn; phải có những thử thách, khó khăn, cùng nhau trải qua những điều đó thì tình bạn 2 người mới có thể trở thành best friend forever đúng nghĩa.

Qua bài viết về BF là gì, BFF là gì và những thông tin xung quanh vấn đề này. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và giữ gìn tình bạn BFF của mình luôn bền vững nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *