Biển số xe 10 ở đâu? Thuộc tỉnh nào? Ý nghĩa biển số 10

Trong các bộ phim truyền hình Việt Nam thời gian gần đây, nhiều khán giả đã nhận ra rằng biển số xe 10 được xuất hiện thường xuyên trong các khung hình. Nhiều người đã đi tra thử nhưng vẫn không biết biển số xe 10 ở tỉnh nào? Vậy rốt cuộc tỉnh nào có biển số xe 10? Hãy khám phá ngay trong bài viết dưới đây của Palada.vn.

Biển số xe 10 ở đâu?

Biển số xe 10 là của tỉnh nào? Theo như biển số xe dân sự của Việt Nam thì mỗi tỉnh được quy định có một hoặc nhiều số riêng dành cho biển số nhằm mục đích cho việc phân công địa phương và quản lý. Ví dụ: Biển số của Vĩnh Phúc là 88, biển số của Hà Nam là 90…

Biển số xe 10
Biển số xe 10

Vậy cuối cùng thì biển số xe 10 của tỉnh nào? Cho đến hiện tại, các biển số xe vẫn đang được cập nhật. Biển số xe 10 vẫn không thuộc bất kỳ tỉnh nào trong Việt Nam. Hiện biển số xe 10 vẫn đang là một biển số xe dân sự dự phòng dự trữ.

Có lẽ vì nội dung một số bộ phim khá nhạy cảm, đụng chạm đến các cơ quan chức năng nhà nước và lãnh đạo các tỉnh. Do đó mà các bộ phim sẽ buộc phải sử dụng biển số xe giả. Mục đích việc này để tránh tình trạng nghi ngờ cũng như làm ảnh hưởng đến sự minh bạch và trong sáng cho các cơ quan chức năng thuộc Đảng và nhà nước.

Mã biển số xe 10 và các biển số dự trữ

Như vậy chúng ta đã biết là mã biển số xe 10 không hề có trong thực tế. Vậy còn những biển số dự trữ nào trong kho?

Mã biển số xe 10
Mã biển số xe 10

Các biển số xe 10, 42, 44, 87, 45, 46, 91, 96 hiện tại chưa được cấp cho thành phố hay tỉnh nào ở Việt Nam. Đây là 7 đầu biển số xe thuộc kho dự trữ, đang được lưu kho và sử dụng trong tương lai. Các biển số xe này thường xuyên được xuất hiện trên phim có nội dung cũng như các tình tiết liên quan tới các vấn đề nóng của xã hội ví dụ như mại dâm, tham ô tham nhũng… Khi người dân hay các lãnh đạo của tỉnh nhìn thấy biển số xe mình trên phim sẽ dễ có những suy nghĩ không hay.

Tra cứu biển số xe máy online nhanh chóng

Tìm tên chủ xe qua biển số xe máy đơn giản, dễ thực hiện

Ý nghĩa biển số xe 10 trong phim?

Có thể thấy là biển số này được xuất hiện khá nhiều trong phim. Vậy biển số xe 10 có ý nghĩa gì mà được ưu tiên như vậy?

Ý nghĩa biển số xe 10 trong phim
Ý nghĩa biển số xe 10 trong phim

Biển số xe 10 là một trong những biển số còn trong kho số chưa dùng

Để tránh gây những tác động không tốt trong xã hội thì các đạo diễn phim ảnh thường sử dụng biển số xe giả trong những phim có nội dung nhạy cảm. Lúc đó các đạo diễn sẽ thường sử dụng biển số xe 10 hoặc các biển số chưa được phân vùng cho tỉnh thành phố nào. Cụ thể là biển số 10, 42, 45, 44, 46, 87, 91, 96. Nếu như xem phim mà bắt gặp những biển số này thì các bạn cũng đừng quá băn khoăn là nó thuộc tỉnh nào nhé.

Biển số xe 10 đẹp mắt, tròn trịa theo quan điểm nhân gian

Theo quan niệm dân gian biển số xe có tổng 10 nút còn được gọi là biển số xe bù. Một số người quan niệm đây là biển số xe không được đẹp. Nhưng thực tế cho biết biển số xe này là biển số xe rất đẹp chứ không phải như một số người lầm tưởng. Bởi theo họ thì con số 10 đại diện cho sự tròn trịa và đủ đầy. 

Bên cạnh đó con số 10 còn được cho là con số “thượng thần”. Quyền lực của mã biển số xe 10 còn vượt qua cả con số 9 đại diện cho vua chúa. Con số 10 được đánh giá làm thang điểm đánh giá trong bài thi hay trong thang đo thị thực, tiêu chuẩn chất lượng. Chính vì vậy mà còn rất nhiều biển số xe chưa được dùng đến nhưng thường trong phim sẽ sử dụng biển số xe 10.

Trên đây là những chia sẻ nhằm giúp quý độc giả hiểu được biển số xe 10 ở đâu và ý nghĩa biển số xe 10 trong phim. Nếu thấy bài viết này của chúng mình hay và bổ ích, hãy chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *