BTW là gì? BTW là gì trên Facebook? Ý nghĩa và cách sử dụng BTW

BTW là một từ viết tắt được sử dụng khá phổ biến trong giao tiếp hàng ngày và trên các trang mạng xã hội. BTW là gì? Cách sử dụng BTW như thế nào? Cùng Palada.vn tìm hiểu về thuật ngữ BTW qua bài viết này nhé.

BTW là gì?

“BTW” là viết tắt của cụm “by the way” trong tiếng Anh. 

By the way là gì? “By the way” có nghĩa là “tiện đây”, “nhân tiện” hoặc “thêm nữa”, sử dụng khi trò chuyện trong tin nhắn, email hoặc trò chuyện trực tuyến, khi muốn thêm một thông tin hoặc chủ đề nhỏ liên quan đến nội dung đang được thảo luận.

"BTW" là viết tắt của cụm "by the way" trong tiếng Anh
“BTW” là viết tắt của cụm “by the way” trong tiếng Anh

BTW là gì trên Facebook?

Như đã nói, BTW là viết tắt của cụm từ “by the way” trong tiếng Anh, có nghĩa là “nhân tiện”, “thêm nữa” hoặc “từ đó”. 

Trên Facebook, khi ai đó sử dụng “BTW” trong một bài đăng hoặc bình luận, họ thường đang muốn nói đến một ý kiến, thông tin hoặc câu chuyện khác liên quan đến nội dung đang được thảo luận. Đây là một cách để người dùng chia sẻ ý kiến hoặc thông tin bổ sung mà không cần tạo ra một bài đăng riêng biệt.

BTW là gì trên Facebook
BTW là gì trên Facebook

Cách sử dụng BTW

Dưới đây là một số cách sử dụng BTW trong các cuộc trò chuyện thông thường:

  1. Thêm thông tin bổ sung. 

Ví dụ: BTW, tôi mới mua một cuốn sách hay. (By the way, I just buy a great book.

  1. Chuyển đề tài

Ví dụ: Chúng ta nói về kế hoạch tuần này. BTW, bạn đã xem bất kỳ bộ phim nào hay gần đây chưa? (Let’s talk about this week’s plan. By the way, had you watched any good movies lately?)

Cách sử dụng BTW
Cách sử dụng BTW
  1. Đưa ra lời nhắc nhở

Ví dụ: BTW, đừng quên mang theo tài liệu khi đến buổi họp. (By the way, don’t forget to bring the documents to the meeting.)

  1. Chuyển đổi chủ đề

Ví dụ: Tôi đã hoàn thành bài tập mà giáo viên giao cho chúng ta. BTW, bạn đã đọc tin tức mới nhất chưa? (I’ve finished the assignment our teacher gave us. By the way, had you read the latest news?)

  1. Đưa ra ý kiến phụ

Ví dụ: Tôi nghĩ chúng ta nên tập trung vào công việc. BTW, bạn đã nghĩ ra cách giải quyết vấn đề này chưa? (I think we should focus in the work. By the way, have you come up with a solution to this problem?)

Fail là gì? Nghĩa của Fal trong tiếng Anh? Cách dùng từ Fail

Trên đây là những thông tin giải thích BTW là gì, ý nghĩa và cách sử dụng BTW. BTW là một cách không chính thức và thân mật để chuyển đổi chủ đề hoặc đưa ra thông tin bổ sung trong cuộc trò chuyện. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng BTW trong các cuộc trò chuyện khi cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *