Cách an ủi người khác qua tin nhắn hết buồn ngay lập tức

Trong cuộc sống chắc hẳn ai cũng từng trải qua những lúc không vui. Chính vì vậy, cách an ủi người khác qua tin nhắn sẽ là vô cùng cần thiết nếu bạn muốn giúp đỡ người bạn của mình mà không thể ở bên họ. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để không rơi vào trạng thái khó xử khi người mình yêu quý có chuyện buồn nhé.

Cách an ủi người khác qua tin nhắn: Khiến họ bật cười

Bước đầu tiên trong cách làm người khác vui qua tin nhắn chắc chắn là phải khiến họ bật cười rồi.

Gửi một câu chuyện cười

Cách an ủi người yêu khi buồn qua tin nhắn nhanh nhất chính là gửi cho họ một câu chuyện hài hước. Nếu bạn có một câu chuyện thú vị mà ai nghe xong cũng phải cười, hãy gửi ngay câu chuyện đó cho người cần được an ủi. 

Nếu chẳng may bạn quá nhạt và không biết phải gửi gì, hãy tìm trên mạng bằng những từ khóa như “tin nhắn hài hước”. Bạn có thể tìm những câu chuyện cười có chủ đề liên quan tới điều mà họ thích, ví dụ như động vật hoặc phim ảnh và gửi cho họ.

Cách để an ủi người khác qua tin nhắn nhanh nhất
Cách để an ủi người khác qua tin nhắn nhanh nhất

Gửi cho họ một meme hài hước

Bạn sợ rằng câu chuyện của mình không đủ thú vị? Vậy thì gửi meme cho họ thôi. Những bức hình chế hài hước như vậy hiện nay rất nhiều. 

Bạn có thể tìm trên Google bằng những từ khóa chung chung như “meme cười lăn cười bò” và xem qua một lượt. Trong trường hợp bạn biết cụ thể người đó thích điều gì thì hãy thử tìm ảnh về thứ đó. 

Meme an ủi người khác
Meme an ủi người khác

Bạn có thể dùng các công cụ tạo meme ví dụ như công cụ Laughing Goat để tạo ra bức hình độc đáo và riêng tư mà chỉ có hai bạn mới được thưởng thức.

Hãy rủ họ chơi trò nhắn tin bằng sticker

Con gái vốn phức tạp, vậy nên cách an ủi bạn gái khi mệt mỏi qua tin nhắn an toàn là hãy gửi sticker cho họ. Hãy xem hai bạn có thể giải mã được thông điệp của nhau không nào? Biết đâu đối phương sẽ chủ động nói với bạn điều khiến họ buồn.

Cách để an ủi người khác qua tin nhắn: Thể hiện rằng bạn quan tâm

Sau khi chắc chắn rằng đối phương đã cười, có vẻ vui hơn rồi thì chúng ta mới thực hiện bước 2. Hãy thể hiện rằng bạn thực sự quan tâm đến họ chứ không chỉ là lời nói xã giao.

Hướng dẫn cách an ủi người yêu khi buồn qua tin nhắn
Hướng dẫn cách an ủi người yêu khi buồn qua tin nhắn

Hỏi xem thật sự chuyện gì đang xảy ra

Hãy hỏi han để họ dẫn dắt cuộc trò chuyện, đừng vội vàng đòi được giúp đỡ hoặc cải thiện tình hình ngay. Bạn chỉ cần hiện diện ở đó vì bạn thật sự yêu quý người bạn của mình thôi. Hãy thật sự kiên nhẫn, làm một cái thùng rác cho họ trút hết tâm sự ra nhé.

Khi người đó đang kể chuyện, thi thoảng hãy nhắn lại những câu như “Thế thì tệ quá nhỉ” hoặc “Mình rất tiếc về chuyện đó” để họ cảm thấy bạn đang chú ý đến câu chuyện và được an ủi.

Hướng dẫn cách làm người khác vui qua tin nhắn
Hướng dẫn cách làm người khác vui qua tin nhắn

Hãy đảm bảo rằng những câu trả lời đó của bạn là thật lòng và mang tính ủng hộ. Đối phương sẽ yên tâm mà dốc hết bầu tâm sự với bạn.

Ngoài việc viết tin nhắn thì bạn cũng có thể thay thế cử chỉ bằng hình ảnh hay sticker mặt buồn phù hợp nhé. Đó chính là cách an ủi người khác khi bị áp lực gia đình dễ nhất. Lúc này điều họ cần là được chia sẻ chứ không hẳn là nhận lời khuyên từ bạn đâu.

Gửi link một bài hát vui vẻ

Nếu bạn không biết phải nói lời an ủi ngọt ngào cho người yêu thế nào cho đúng, hãy tìm một bài hát để bộc lộ suy nghĩ của mình. Một ca khúc hay và tích cực có thể giúp cải thiện tâm trạng rất nhiều.

Nếu bạn biết chính xác bạn của mình hâm mộ ca sĩ, hãy chọn lọc từ các tác phẩm của họ. Lưu ý không gửi nhạc của Mr Siro, Phan Mạnh Quỳnh, Vương Anh Tú… tránh gây sát thương, cứa sâu thêm vào lòng họ.

Kết thúc trò chuyện một cách sáng tạo

Thay vì chỉ nói “Vậy nhé” khi kết thúc trò chuyện, bạn có thể nói gì đó vui vẻ hoặc nhẹ nhàng như “Anh mong là em sẽ ngủ ngon và có giấc mơ đẹp về anh”. Hoặc bạn cũng có thể động viên họ “Em đi học nhé, lúc nào có chuyện gì thì cứ nói với anh”. Sự sáng tạo khi kết thúc tin nhắn có thể sẽ khiến tâm trạng người đó vui lên một chút.

Những lời chúc mừng sinh nhật người yêu ở xa lãng mạn, ấm áp

Cách nói lời chia tay nhẹ nhàng đối phương không tổn thương

Cách an ủi người khác đang buồn: Hành động

Cách an ủi người yêu khi mệt mỏi trong công việc, cuộc sống nhanh nhất chính là lôi họ ra khỏi nỗi buồn đó. Sau khi đã an ủi qua tin nhắn, bạn hãy có những hành động thiết thực.

Lên kế hoạch đi chơi cùng họ

Một buổi đi chơi vui vẻ có thể giúp người yêu của bạn thấy khá hơn rất nhiều. Hãy rủ họ đi ăn kem, đi xem phim hay đơn giản là đi hóng gió nếu bạn biết họ thật sự thích những thứ đó. Đơn giản là bạn có thể lên kế hoạch để cả hai ra ngoài và trò chuyện cùng nhau chứ không đơn thuần chỉ là an ủi qua tin nhắn nữa.

Cách an ủi người khác qua tin nhắn - rủ đi chơi
Cách an ủi người khác qua tin nhắn – rủ đi chơi

Hãy nhắn cho họ một tin “Chiều nay tan làm anh đón em đi xem phim và ăn lẩu nhé?” và chờ họ đồng ý. Nếu hai bạn ở quá xa nhau, khó có thể gặp mặt trực tiếp, hãy đề nghị được gọi điện hoặc chat qua video.

Đề nghị được cùng họ giải quyết vấn đề

Nhắn tin cho người đó và hỏi rằng bạn có thể giúp họ làm mấy việc vặt không, hoặc nói chung là họ có đang cần bạn giúp gì không. Biết đâu bạn có thể giúp họ làm nốt công việc, dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm… 

Bạn sẽ thể hiện rõ nhất sự quan tâm của mình qua việc dành thời gian và công sức để đến bên họ. Nhờ đó, bạn sẽ có cơ hội giúp họ vui hơn một cách trực tiếp. Nếu không ở gần nhau thì bạn có thể hỏi xem bạn giúp được gì cho họ từ xa, như là đặt đồ online và bạn sẽ thanh toán trước hoặc chuyển khoản cho họ tiền đi chơi.

Rủ họ làm điều gì đó hay ho cùng bạn

Nhắn tin cho người yêu của bạn và rủ họ làm một việc gì đó thú vị và bất ngờ. Đây là một cách tuyệt vời để người đó ngừng suy tư về vấn đề riêng và cảm thấy vui vẻ trở lại. Nếu chỉ là một nỗi buồn chứ không phải vấn đề nghiêm trọng, việc quên nó đi cũng đồng nghĩa với việc nỗi buồn sẽ không tiếp tục ảnh hưởng đến chúng ta.

Nhờ thêm người giúp đỡ nếu điều bạn làm không có tác dụng

Nếu người yêu, người bạn đó đang có vấn đề về tâm lý, những tin nhắn có thể sẽ không hiệu quả. Nếu sau vài tuần mà họ vẫn không trở lại bình thường, bạn nên tìm hiểu kĩ hành vi của họ. Cân nhắc việc trao đổi với bố mẹ, người thân của họ hoặc nhờ đến một chuyên gia tư vấn để được giúp đỡ thêm. 

Trên đây là hướng dẫn cách an ủi người khác qua tin nhắn giúp hết buồn nhanh nhất. Hãy thử áp dụng nếu chẳng may những người yêu quý của bạn gặp rắc rối trong cuộc sống này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *