Hướng dẫn cách làm sàn xi măng sáng bóng hiệu quả

Xi măng luôn là ưu tiên hàng đầu của các chủ đầu tư và nhiều người khi thi công sàn. Tuy nhiên, nền xi măng sau khi làm xong thường có vết lồi lõm, không bằng phẳng. Để giải quyết vấn đề này người ta thường đánh bóng sàn xi măng. Vậy cách làm sàn xi măng bóng như thế nào, có những lưu ý gì khi làm? Để trả lời cho câu hỏi này, bạn đừng bỏ lỡ thông tin trong bài viết dưới đây.

Cách làm sàn xi măng bóng hiệu quả

Sàn xi măng có chi phí khá rẻ nhưng sau khi làm xong mặt sàn vẫn có những khu vực bị mấp mô, màu sắc không được đẹp. Để tăng tính thẩm mỹ và độ bền cho sàn, nhiều người lựa chọn phương pháp đánh bóng sàn xi măng. Sau khi được đánh bóng mặt sàn sẽ trở nên bằng phẳng, bóng láng, dễ vệ sinh và tăng tính thẩm mỹ hơn. 

đánh bóng sàn xi măng

Sàn xi măng trước và sau khi được đánh bóng 

Hiện nay để đánh bóng sàn xi măng nhanh và hiệu quả người ta sử dụng máy mài sàn và máy đánh bóng sàn. Sau khi mặt sàn được đánh bóng, người dùng nên vệ sinh sàn thường xuyên bằng máy chà sàn để luôn giữ được độ bóng đẹp cho sàn. Một năm người dùng nên đánh bóng sàn lại 1 lần. 

Cách đánh bóng sàn xi măng

– Bước 1: Xử lý lỗi trên bề mặt sàn xi măng

Đầu tiên sử dụng máy mài sàn bê tông kết hợp với đĩa mài thép để xử lý bề mặt sàn. Sau đó tiến hành mài sàn tùy theo nhu cầu của khách hàng như: mài lộ cát, mài hạ cốt hay mài lộ cốt. Với những góc tường hay chân cột thì sử dụng máy mài nền cầm tay. 

– Bước 2: Mài nhẵn mặt nền

Phun nước ướt đẫm mặt sàn, rồi sử dụng bào thép và máy mài sàn mài 3 – 4 lượt. Tiếp theo sử dụng cây gạt nước để kiểm tra độ nhẵn bóng xem sàn có chỗ nào bị xây xước không. 

Sau đó, sử dụng đầu mài sàn 200 kết hợp với nước để tẩy xóa những vết xước, tăng độ nhẵn bóng bề mặt sàn. Tiếp theo sử dụng gạt nước, máy hút bụi nước để vệ sinh và hút sạch nước bẩn.  Bề mặt sàn sẽ nhanh chóng có gam màu sáng.

máy mài sàn

Máy mài sàn

– Bước 3: Phủ cứng và tiến hành đánh bóng sàn xi măng

Phun dung dịch hóa chất làm cứng nền xi măng, chờ khoảng 12 tiếng đồng hồ để hóa chất thẩm thấu. Tiếp theo dùng đầu mài 400 kết hợp với máy đánh bóng sàn và mài khô 3 – 4 lần cho sàn được sáng bóng. 

Thực hiện tương tự với đầu mài 800, 1500, mỗi lần chà xong thì kiểm tra độ bóng xem đã đạt tiêu chuẩn chưa, nếu chưa thì tiếp tục mài thêm và vệ sinh sạch bụi. Sau cùng phủ một lớp hóa chất siêu bóng lên nền nhà và dùng máy đánh bóng lại.

– Bước 4: Nghiệm thu và bàn giao

Tiến hành kiểm tra lại sàn bằng dụng cụ đo độ bóng và mắt thường, khi thấy không còn lỗi nào thì bàn giao lại cho khách hàng.  

Lợi ích khi đánh bóng sàn xi măng

Làm nhẵn, tăng độ bền của sàn

Sàn xi măng sau khi được đánh bóng sẽ nhẵn mịn, không còn những vết rỗ, đảm bảo thoát nước dễ dàng và vệ sinh nhanh hơn. Hơn nữa, việc sử dụng thêm các hóa chất làm cứng sàn giúp kéo dài tuổi thọ cho sàn. Do đó, cách làm sạch sàn xi măng này được rất nhiều người ưa chuộng. 

Tiết kiệm chi phí 

Xi măng vốn là vật liệu bền hơn so với các chất liệu khác như đá, gỗ,… khi được đánh bóng lên nó còn có bền đẹp và sử dụng lâu dài hơn. Nhờ vậy, người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ. 

Đảm bảo tính thẩm mỹ 

Nhiều người thường nghĩ sàn xi măng sần sùi xấu xí, chỉ thích hợp để đổ đường. Nhưng sau khi được đánh bóng, bề mặt sàn này trơn tru, sáng bóng không thua kém sàn đá, người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm với tính thẩm mỹ. 

Thân thiện môi trường

Trong quá trình đánh bóng, lượng chất thải phát sinh ra môi trường rất thấp. Vì vậy nó không gây ra những mùi khó chịu và không ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. 

Cách đánh sàn xi măng này khá đơn giản nhưng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, bạn hãy lựa chọn sản phẩm máy đánh bóng sàn, máy mài sàn, máy chà sàn,… tại những đơn vị uy tín. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *