So sánh máy chà sàn công nghiệp Numatic và Tennant

Máy chà sàn Numatic và Tennant là hai trong những thương hiệu nổi tiếng luôn được người dùng ưu tiên khi chọn mua. Vì vậy, khi phải lựa chọn 1 trong 2 luôn khiến khách hàng phân vân. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ so sánh 2 thương hiệu này, giúp bạn có quyết định chính xác khi chọn mua. 

Các tiêu chí so sánh máy chà sàn Numatic và Tennant

máy chà sàn tennant và numatic

Máy chà sàn Tennant và Numatic

Thương hiệu

Numatic là một trong những thương hiệu máy lau sàn công nghiệp nổi tiếng của Vương quốc Anh. Trải qua 51 năm không ngừng nỗ lực và phát triển, công ty đã cho ra đời các model máy chà sàn nổi tiếng khắp thế giới và đạt doanh số bán hàng kỷ lục. 

Còn Tennant là công ty hàng đầu tại Mỹ trong việc cung cấp các giải pháp làm sạch với hơn 140 năm kinh nghiệm. Tennant nổi tiếng với các công nghệ mang tính đột phá như công nghệ làm sạch tạo bọt FaST, công nghệ chà sàn kéo dài ES, công nghệ Oribio, công nghệ làm sạch không sử dụng hóa chất nano ec-H20/ ec-H20,… 

Hiệu quả làm việc

Khả năng làm việc của 2 thương hiệu này được người dùng đánh giá là “kẻ 8 lạng, người nửa cân”. Cả 2 đều làm sạch mặt sàn nhanh chóng, không gây ra tiếng ồn lớn và đang có mặt ở nhiều doanh nghiệp hiện nay.

– Với thương hiệu Tennant, công suất chà sàn tối đa lên tới 3300m2/h, đáp ứng các nhu cầu lau sạch các vết bẩn trong nhà xưởng, khu công nghiệp và khách sạn. 

– Những model Numatic có công suất kém hơn Tennant một chút như NuShine HNS1550G có công suất 1500W nhưng khả năng làm việc lại không hề kém kém cạnh. Cụ thể như TGB 4055 có tốc độ cọ 100 vòng/phút. Quá trình chà sàn vì vậy mà nhanh chóng, dễ dàng hoàn thành. 

Mẫu mã

Về mẫu mã, máy chà sàn Tennant có phần kém hơn so với Numatic. Numatic phát triển đa dạng các dòng máy, từ máy chà sàn đơn, máy chà sàn liên hợp, máy chà sàn ngồi lái với nhiều kiểu dáng. Các model chà sàn của Numatic đều sử dụng màu đen, xám giúp người dùng dễ dàng nhận ra khi xuất hiện trên thị trường. 

máy lau sàn numatic

Các dòng máy lau sàn của Numatic

Còn Tennant hiện nay chỉ tập chung phát triển dòng máy chà sàn liên hợp. Nhưng màu sắc lại đa dạng hơn của Numatic. 

Độ bền

Ở tiêu chí này thì cả hai đều được khách hàng đánh giá cao. 

Thiết bị chà sàn của Numatic đều được cấu thành từ chất liệu nhựa cao cấp, độ bền cao và có thể chống được các va đập mạnh từ bên ngoài. 

Máy lau sàn Tennant thì được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Mỹ, sử dụng các chất liệu cao cấp như nhựa ABS nguyên sinh, nhựa tổng hợp bảo vệ các bộ phận bên trong máy an toàn và chống lại được các tác nhân bào mòn của môi trường và hóa chất.

máy lau sàn ngồi lái tennant

Máy lau sàn ngồi lái của Tennant được cấu thành từ chất liệu cao cấp

Cách sử dụng

Dòng máy chà sàn của Numatic được đánh giá là dễ sử dụng hơn của Tennant. 

Các máy lau sàn của Numatic đều được cài đặt ứng dụng Nu-Assist. Bạn có thể truy cập ứng dụng này bằng di động, một loạt các trợ giúp và hỗ trợ máy sẽ có trong đây. Người dùng có thể dễ dàng học cách sử dụng, kiểm tra, bảo trì máy. 

Còn máy chà sàn nhà Tennant sẽ có quyển hướng dẫn sử dụng bên trong máy, hoặc bạn có thể nhờ nhân viên nơi mua hướng dẫn bạn cách sử dụng. 

Giá bán

Giá bán máy lau sàn Tennant cũng như Numatic đều tương tự như nhau. Đểu có giá từ vài chục triệu đến trên 100 triệu. 

Bảng so sánh một số model chà sàn Numatic và Tennant

Model Chiều rộng bàn chà (mm) Tốc độ chà sàn (vòng/phút) Bình chứa (L) Khối lượng (Kg)
Máy chà sàn Numatic TT1535G 420 1000 15 53
Máy chà sàn Numatic Speed ​​NR1500S  320 150 40
Máy chà sàn Numatic TGB8572 720 (2 x 370) 150 85 355
Máy chà sàn Numatic TRG720 720 (2 x 370) 150 120 62
Máy chà sàn đẩy tay Tennant T5e chổi đĩa 600 220 85 54
Máy chà sàn Tennant T16 chổi ống 910 500 225 91
Máy chà sàn Tennant T1 380 1200 11,4 15
Máy chà sàn Tennant 7300 chổi đĩa 410 320 216 225

Đến đây hẳn bạn đã biết được nên mua máy chà sàn Numatic hay Tennant rồi. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích trong quá trình chọn mua thiết bị chà sàn của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *