Hướng dẫn cách làm trà đào đơn giản để được lâu tại nhà

Trà đào thơm mát với vị ngọt thanh được nhiều người yêu thích. Không cần phải mất công đi hàng quán đâu xa khi chính bạn có thể tự học cách làm trà đào ở nhà cực ngon với công thức đơn giản. Cùng bắt tay vào thực hành thôi nào! 

Hướng dẫn cách làm trà đào
Hướng dẫn cách làm trà đào

Nguyên liệu làm trà đào 

  • 500g đào tươi
  • 1 hộp đào ngâm
  • 4 gói trà đào túi lọc hoặc trà đào hòa tan
  • Chanh
  • Đá viên
  • Gia vị: Đường, muối

Mẹo hay

– Để chọn được đào ngon, không nên mua những quả đào nhăn nheo, dập nát.

– Gói trà nên sử dụng trà Lipton vị đào sẽ tiện và nhanh hơn.

Nguyên liệu làm trà đào 
Nguyên liệu làm trà đào

Hướng dẫn cách làm trà đào đơn giản

Video cách làm trà đào đơn giản tại nhà:

https://www.youtube.com/watch?v=fiBHbljfLEM 

Bước 1: Sơ chế đào

Đầu tiên, chuẩn bị một bát nước có pha sẵn 2 thìa cà phê muối và một ít nước cốt chanh (nửa quả). Sau đó, bạn cắt bỏ phần cuống, gọt vỏ rồi cắt đào thành những lát nhỏ mỏng để dễ dàng làm mứt đào rim

Lưu ý

– Chia ra hai phần là miếng đào và đào để rim mứt. Nếu ăn miếng đào thì chỉ cần cắt thành miếng, không phải thái lát nhỏ mỏng.

– Bạn dùng dao bào để khứa thành hình chữ thập ở đáy quả. Chần vào nồi nước sôi trong 2-3 phút khi thấy lớp vỏ của quả đào có dấu hiệu hơi bong, vớt cho vào thau nước đá để bóc vỏ đào dễ dàng hơn

Sơ chế đào
Sơ chế đào

Bước 2: Rim mứt đào

Tiếp theo, để rim mứt đào thì bạn cần rửa sạch toàn bộ phần đào đã sơ chế rồi cắt lát nhỏ và mỏng. Chuẩn bị 1 cái bát chứa thêm 200gr đường và 100ml nước lọc, chanh trộn đều và để 60 phút cho đào thấm vị.

Bắc chảo lên, rim trên lửa vừa toàn bộ phần mứt đào mới sơ chế trong 20-30 phút cho đến khi thấy đào trong, thêm 1 ít nước cốt chanh. Trộn nhẹ tay, tắt bếp và đợi nguội.

Rim mứt đào
Rim mứt đào

Bước 3: Pha trà đào

Sau khi đã chuẩn bị hết các nguyên liệu, bạn lấy 1 ly cho 1 gói trà hòa tan vào và thêm 2 thìa canh nước đào ngâm và 1 thìa canh nước lọc rồi khuấy đều cho tan hỗn hợp.

Nếu dùng trà túi lọc thì nên ngâm trà đào trong nước nóng từ 3 – 5 phút theo hướng dẫn của từng hãng trà túi lọc. Lượng nước tầm 120ml là đủ.

Sau đó, cho mứt đào đã chuẩn bị vào với lượng bạn muốn. Cho một ít đá viên và thêm 2-3 miếng đào ngâm vào là hoàn thành món trà đào và thưởng thức thôi!

Pha trà đào
Pha trà đào

Bước 4: Thành phẩm

Món trà đào có màu vàng cam đẹp mắt. Trà rất thơm, quyện với đào rim chua ngọt ngọt rất cuốn hút vị giác của bạn đấy, cắt từng miếng đào giòn giòn cực kì thích thú. Đây là thức uống thơm ngon lại dễ dàng thực hiện! Dưới các nắng nóng ngày hè mà có một ly trà đào đập tan cơn khát như thế này thì còn gì bằng.

Thành phẩm trà đào 
Thành phẩm trà đào

Cách làm trà đào ngon như ngoài hàng cũng không hề khó như bạn nghĩ đúng không. Biết cách làm trà đào cực đơn giản này, bạn có thể tự pha chế ngay tại nhà mà không mất tiền và thời gian ra tận cửa hàng mới có thể thưởng thức trà đào nữa. Thử làm nhé, chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *