Cách làm trà sữa siêu ngon tại nhà chuẩn ngon như ở quán

Cơn sốt trà sữa đã lan rộng tại nhiều quốc gia trong gần 1 thập kỷ qua. Dù đã có vô số các công thức trà sữa mới ra đời nhưng hương vị trà sữa truyền thống vẫn giữ được độ hot của nó trong lòng dân nghiền trà sữa. Cùng học ngay cách làm trà sữa truyền thống chuẩn vị ngay tại nhà với công thức đảm bảo thành công có trong bài viết sau nhé! 

Cách làm trà sữa truyền thống tại nhà
Cách làm trà sữa truyền thống tại nhà

Nguyên liệu làm Trà sữa truyền thống tại nhà

(Cho 2 ly)

  •  Trà đen 2 gói

  •  Sữa đặc 3 thìa canh

  •  Đá viên 1 ít

Nguyên liệu làm Trà sữa truyền thống tại nhà
Nguyên liệu làm Trà sữa truyền thống tại nhà

Cách làm Trà sữa truyền thống

Bước 1: Ủ trà
Cho 2 gói trà đen cùng nước sôi vào đầy ly rồi ủ trong 10 phút sau đó lấy túi trà ra ngoài.

Bước 2: Pha trà sữa

Tiếp đến cho 3 thìa canh sữa đặc vào ly trà, khuấy đều lên. Khi uống bạn có thể cho vào ly 1 ít trân châu, thạch hay sương sáo hay bất kỳ topping nào bạn thích và thêm 1 ít đá viên vào nữa là có thể thưởng thức rồi.

Pha trà sữa
Pha trà sữa

Bước 3: Thành phẩm

Ly trà sữa truyền thống lan tỏa hương thơm nồng nàn quyến rũ. Khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị trà sữa béo béo, thơm ngọt vừa phải mà không bị gắt cùng cảm giác mát lạnh rất sảng khoái.

Trà sữa truyền thống thành phẩm
Trà sữa truyền thống thành phẩm

Cách bảo quản trà sữa

Nếu bạn để trà sữa ở nhiệt độ phòng thì sử dụng hết trong vòng 8 tiếng. Vì để quá lâu sẽ xảy ra hiện tượng trà sữa bị tách nước và thiu.

Cách tốt nhất là bảo quản trà sữa trong ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ từ 10-15 độ C có thể sử dụng được trong khoảng 2-3 ngày.

Khi bảo quản trà sữa thì bạn không nên cho đá vào và cần tách riêng các loại topping riêng ra để không ảnh hưởng đến hương vị, chất lượng của trà sữa.

Các thắc mắc khi làm trà sữa truyền thống

Uống trà sữa có béo không?

Trà sữa có thành phần chính gồm trà và sữa béo, một ly trà sữa 500ml có chứa khoảng 60-70g đường và 500 calo. Do đó, uống nhiều trà sữa sẽ dễ khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

Trà sữa để được bao lâu?

Thông thường, trà sữa để được 5-8 tiếng nếu bảo quản trong nhiệt độ phòng. Nếu để tủ lạnh thì có thể bảo quản lâu hơn từ 2-3 ngày. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng trà sữa thì bạn nên uống ngay sau khi pha chế xong.

Cách làm trà thái – Đơn giản – Siêu ngon để kinh doanh

Cách làm trà sữa truyền thống đơn giản đúng không các bạn. Các nguyên liệu cũng dễ kiếm mà thành quả thu về là thức uống thơm ngon vô cùng. Nếu là fan của trà sữa thì áp dụng công thức này và thực hành ngay thôi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *