Cách tải giọng chị Google trên điện thoại, máy tính cực dễ 2024

Giọng chị Google chắc hẳn đã khá quen thuộc đối với những người trong các video review phim. Đối với những người không muốn sử dụng giọng thật của mình thì sử dụng giọng Google để lồng vào các video là một giải pháp tối ưu. Vậy bạn đã biết cách để lấy giọng đọc chị Google để tạo thuyết minh cho những video của mình chưa? Palada.vn sẽ hướng dẫn bạn các cách tải giọng Google đơn giản nhất trong bài viết này.

Chị Google là ai?

Hiện nay, Giọng nói của chị Google xuất hiện khá phổ biến trong các video trên Internet. Thực chất đây một là công cụ chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt của Google.

Giọng chị Google có phần hài hước và “lạ tai” nên được rất nhiều người quan tâm tìm kiếm nguồn gốc của nó. Hiện nay có rất nhiều công cụ giúp người dùng chuyển đổi được văn bản thành giọng nói Google Online. Bên cạnh đó, Google cũng đã cập nhật phiên bản chính thức để bạn có thể tải giọng nói google dễ dàng hơn.

Danh tính của “chị Google” vẫn là một bí ẩn với cư dân mạng, gây ra sự tò mò khiến nhiều người phải đoán già đoán non. Ai cũng rất tò mò về diện mạo, danh tính của người phụ nữ nổi tiếng sở hữu chất giọng đặc biệt này. Theo như tìm hiểu thì chị Google có tên thật là Thi Giang, hiện là một MC, BTV tại đài truyền hình cáp SCTV. “Chị Google Real” này thường xuyên tham gia góp giọng đọc và dẫn các chương trình truyền hình nổi tiếng.

Lấy giọng chị Google nhanh bằng điện thoại di động

Làm sao để lấy giọng chị Google trên điện thoại đơn giản và nhanh chóng nhất đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây là hai cách tải giọng chị google trên điện thoại đơn giản mà Palada muốn chia sẻ cho bạn:

Cách lấy tiếng chị Google trên điện thoại bằng Sound of text

Đây là một cách khá đơn giản mà bạn nên sử dụng khi muốn tải giọng gg về bằng điện thoại. Với cách này, bạn có thể áp dụng cách tải giọng chị Google trên điện thoại iPhone, lẫn điện thoại Android nhé.

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn mở trình duyệt web đang sử dụng và truy cập vào soundoftext.com. Tiếp đó, tại mục Text (được khoanh đỏ ở hình dưới) bạn nhập nội dung cần tạo giọng chị Google.
truy cập vào soundoftext.com

Sound of Text là một trang web chuyên chuyển văn bản thành giọng đọc của chị Google. Bằng cách này, bạn có thể trực tiếp tải xuống các tệp âm thanh ở định dạng MP3 mà không cần cài đặt phần mềm, ứng dụng bổ sung nào khác.

 • Bước 2: Ở mục “Voice” bạn chuyển ngôn ngữ thành “Vietnamese”. Sau đó, bạn nhấn “Submit” để trang web thực hiện quá trình chuyển văn bản thành giọng nói chị Google.
Ở mục “Voice” bạn chuyển ngôn ngữ thành “Vietnamese
 • Bước 3: Sau khi có kết quả chuyển giọng nói ở mục Sound. Bạn có thể nhấn nút “Play” để nghe thử trước khi tải về. Khi nhấn “Download” thì tệp âm thanh có giọng chị Google với nội dung bạn mong muốn sẽ được tải về điện thoại. Tiếp đó bạn có thể sử dụng tệp âm thanh đó để lồng trong các phần mềm chỉnh sửa video.
Bạn có thể nhấn nút “Play” để nghe thử trước khi tải về

Top 2022+ Hình nền Powerpoint đẹp, chuyên nghiệp cho thuyết trình

Cách tạo giọng chị Google Easy Voice Recorder

Một cách nữa để bạn có thể tải giọng chị Google về điện thoại là sử dụng Easy Voice Recorder. Để thực hiện được cách này tất nhiên bạn phải tải app Easy Voice Recorder về điện thoại iPhone, Android của mình. Bạn hãy tải nhanh ứng dụng này thông qua đường dẫn dưới đây:

 • Tải app Easy Voice Recorder qua Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.coffeebeanventures.easyvoicerecorder&hl=en_US&gl=US
 • Tải ứng dụng Easy Voice Recorder qua App Store: https://apps.apple.com/us/app/easy-voice-recorder/id1222784166

Sau khi đã hoàn tất tải ứng dụng Easy Voice Recorder về điện thoại của mình. Bạn truy cập vào Google Dịch bằng trình duyệt web đang sử dụng trên điện thoại hoặc sử dụng app Google Dịch đã cài sẵn ở máy. Sau đó làm theo các bước hướng dẫn dưới đây để download giọng chị Google:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn ngôn ngữ và nhập nội dung muốn chị Google đọc, sau đó bấm vào biểu tượng hình cái loa để nghe thử.
bạn chọn ngôn ngữ và nhập nội dung muốn chị Google đọc
 • Bước 2: Trở lại màn hình điện thoại và mở app tải giọng chị Google Easy Voice Recorder đã cài lúc ban đầu lên. Lưu ý bạn phải bật cho phép khi ứng dụng yêu cầu quyền sử dụng microphone. Chạm tay vào nút màu đỏ có hình Micro để ứng dụng bắt đầu ghi lại âm thanh phát ra từ điện thoại.
mở app tải giọng chị Google Easy Voice Recorder
 • Bước 3: Tiếp tục quay lại ứng dụng Google Dịch hoặc trang Google Dịch lúc nãy và nhấn vào biểu tượng Nghe (hình loa) để phát giọng nói của chị Google.
Tiếp tục quay lại ứng dụng Google Dịch
 • Bước 4: Khi giọng Google ngừng đọc, bạn hãy trở lại ứng dụng Easy Voice Recorder rồi nhấn vào dấu tích màu xanh để lưu lại tệp âm thanh có giọng đọc của chị Google.

 

 

nhấn vào dấu tích màu xanh để lưu lại tệp âm thanh có giọng đọc của chị Google.

5 website tìm font chữ bằng hình ảnh miễn phí, tốt nhất update mới 2022

Tải giọng chị Google thông qua máy tính

Một cách cách lấy âm thanh chị Google trên máy tính cực kỳ đơn giản, mà không phải ai cũng biết là sử dụng Google dịch trực tuyến. Thực hiện lấy giọng nói chị Google trực tiếp trên trang Google Dịch theo hướng dẫn ở phía dưới đây về máy tính, laptop của bạn:

 • Bước 1: Bạn mở trình duyệt Google Chrome và truy cập vào trang Google Dịch. https://translate.google.com/
truy cập vào trang Google Dịch.
 • Bước 2: Tại ô nhập nội dung, bạn chọn ngôn ngữ Việt và nhập đoạn nội dung muốn chuyển thành giọng đọc chị Google.
chọn ngôn ngữ Việt và nhập đoạn nội dung muốn chuyển thành giọng đọc chị Google
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn chuột phải vào bất kỳ vị trí nào của trang, tuỳ chọn sẽ xuất hiện và bạn nhấn vào mục “Kiểm tra”.
bạn nhấn chuột phải vào bất kỳ vị trí nào của trang
 • Bước 4: Sau khi bật Kiểm tra, bảng mã code của Google Dịch sẽ xuất hiện phía bên phải màn hình. Ở bảng code này bạn nhấn chọn sang mục “Network” như hình bên dưới.
nhấn chọn sang mục “Network”
 • Bước 5: Sau đó, bạn quay trở lại ô nhập liệu ban đầu, nhấn vào biểu tượng chiếc loa để Google dịch đọc đoạn nội dung bạn đã nhập. Nhìn sang bên phía bảng code, bạn sẽ thấy sự xuất hiện 1 đoạn code bắt đầu bằng chữ “translate…”. Hãy Click chuột phải vào đoạn code đó và chọn nhấn “Open in new tab”.
chọn nhấn “Open in new tab”.
 • Bước 6: Cuối cùng, bạn sẽ được đưa đến 1 tab mới có đoạn audio chứa giọng Google. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải và chọn “Lưu âm thanh thành…” để download giọng google về máy tính.
chọn “Lưu âm thanh thành…

Đây là một cách tải giọng chị Google trên máy tính đơn giản, tiện lợi nhất mà bạn nên sử dụng. Người dùng không cần tải bất kỳ phần mềm, tiện ích nào về máy tính cả.

Hướng dẫn tải giọng chị Google trên máy tính, điện thoại bằng J2team

Ngoài phần mềm, công cụ riêng biệt cho từng thiết bị thì cũng có tiện ích tải giọng nói chị Google sử dụng được cho cả điện thoại và máy tính. Đó là J2team – Free Text To Speech, là công cụ  trực tuyến phổ biến dành cho những ai muốn tải giọng nói chị Google. Đây là sản phẩm của người Việt phát hành, cách sử dụng dễ dàng.

Hướng dẫn tải giọng chị Google mẫu dưới đây được thực hiện trên điện thoại di động. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách này tương tự để sử dụng trên máy tính hay laptop. Các bước sử dụng J2team cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập trực tiếp vào trang J2team – Free Text To Speech: https://j2team.dev/tools/text-to-speech và lựa chọn ngôn ngữ muốn chị Google đọc tại mục “Language”.
Chọn “Language”.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn nhập toàn bộ nội dung văn bản cần chị Google thuyết minh tại ô “Text”.
nhập toàn bộ nội dung văn bản cần chị Google thuyết minh tại ô “Text”.
 • Bước 3: Sau khi nhập xong bạn nhấn “Generate” và chờ trang giúp bạn chuyển đổi dạng text sang dạng audio.
 • Bước 4: Sau đó, file audio sẽ xuất hiện ở phía trên. Nhấn vào biểu tượng hình tam giác để nghe lại nội dung đã được chuyển đổi. Cuối cùng, bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm và chọn Tải xuống (Download) để tải giọng đọc Google về điện thoại, máy tính.
Nhấn vào biểu tượng hình tam giác để nghe lại nội dung đã được chuyển đổi.

Bài viết này của Palada.vn đã hướng dẫn cho bạn những cách tải giọng chị Google mới nhất  về máy tính và điện thoại một cách đơn giản và nhanh chóng. Giờ đây bạn có thể dễ dàng tạo ra những lời thuyết minh, lồng tiếng để vào những video của mình. Hy vọng rằng bạn sẽ thực hiện thành công và có được những sản phẩm chứa giọng Google thật ấn tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *