Cách tẩy vết băng dính trên mọi bề mặt cam kết sạch hoàn toàn

Vết băng dính bám trên bề mặt các vật dụng trong gia đình là nỗi ám ảnh của nhiều người. Vậy có cách tẩy vết băng dính nào hiệu quả, tẩy sạch vết băng keo trên các bề mặt kính, nhựa, inox, đồ gỗ,…mà không để tạo ra những vết loang lổ, gây mất thẩm mỹ hay không? Cùng tham khảo các cách  tẩy vết băng dính vô cùng đơn giản và hiệu quả mà Palada.vn chia sẻ ngay sau đây nhé.

Cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa

Cách tẩy sạch vết băng dính trên đồ nhựa bằng dầu ăn

Dầu ăn là nguyên liệu dễ tìm ở gian bếp mỗi gia đình. Bạn có thể tận dụng bằng cách đổ một ít dầu ăn ra bát rồi dùng khăn thấm một chút dầu ăn và lau lên bề mặt nhựa có vết băng dính, chờ khoảng 5 phút.

Cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa bằng dầu ăn
Cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa bằng dầu ăn

Dầu ăn có thể làm mất tính ma sát và kết dính của keo rất hiệu quả. Sau khi thực hiện xong, bạn chỉ cần dùng khăn khô lau qua vài lần là vết keo của băng dính đã biến mất hoàn toàn.

Cách tẩy vết băng dính bằng xăng hoặc cồn

Xăng và cồn là những nguyên liệu được thường được dùng để tẩy các vết băng dính trên đồ nhựa rất hiệu quả. Chỉ cần đổ cồn hoặc xăng ra khăn lau hoặc bông gòn rồi thấm vào vết băng dính. Sau đó, bạn dùng khăn khô lau ngay lập tức, bởi vì đặc tính của cồn là bốc hơi rất nhanh, nếu để quá lâu mới lau thì hiệu quả sẽ không cao. 

Cách tẩy vết băng dính bằng xăng hoặc cồn
Cách tẩy vết băng dính bằng xăng hoặc cồn

Lưu ý: Khi sử dụng xăng hoặc cồn, bạn chỉ cần lau 2 – 3 lần là vết keo sẽ hết. Cách tẩy vết băng dính bằng xăng hoặc cồn rất tốt hiệu quả nên được nhiều người áp dụng.

Cách tẩy vết băng dính trên kính

Dùng máy sấy tóc và giấy báo

Bạn hãy bật máy sấy tóc và để ở chế độ nóng, hơ vào vết keo băng dính. Lúc này, do băng dính chịu nhiệt rất kém, nên keo dính sẽ tự động nóng chảy và bong ra, bạn chỉ việc lấy giấy báo vo tròn và lau đi, keo sẽ tự khắc dính vào giấy báo.

Dùng máy sấy tóc để tẩy vết băng dính trên kính
Dùng máy sấy tóc để tẩy vết băng dính trên kính

Nếu không có giấy báo, bạn có thể dùng khăn mềm, hoặc các loại giấy có chất liệu tương tự giấy báo, tránh lấy giấy vệ sinh kém chất lượng có thể ảnh hưởng đến việc loại bỏ vết băng dính trên kính, ngược lại còn bị dính bụi giấy kém chất lượng tạo ra.

Dùng nước tẩy sơn móng tay

Cách tẩy vết băng dính trên kính bằng nước tẩy sơn móng tay
Cách tẩy vết băng dính trên kính bằng nước tẩy sơn móng tay

Do nước tẩy rửa sơn móng tay có chứa Axeton – hợp chất hữu cơ có thể loại bỏ các vết keo cứng đầu nên đây chính là chất tẩy vết băng dính hiệu quả. Bạn chỉ cần cho 1 ít Axeton vào khăn rồi chà vào vết keo dính để loại bỏ băng dính trên bề mặt kính. Axeton cũng rất nhanh bốc hơi nên bạn phải chà thật nhanh chóng nhé!

Cách tẩy vết băng dính trên inox

Dùng nhiệt để gỡ keo là phương pháp được nhiều người sử dụng vì nó nhanh chóng mà hiệu quả lại cao. Bạn có thể tham khảo cách tẩy vết băng dính trên inox bằng nhiệt như sau: Bạn dùng bật lửa hơ nóng trực tiếp vết keo trên đồ inox. Hãy hơ cẩn thận để tránh làm đen bề mặt đồ dùng. Thời gian hơ nóng từ 30-50 giây.

Sau khi hơ nóng, bạn có thể dùng giấy mềm hoặc khăn khô chà lên vết keo để có thể gỡ hết lớp keo còn dính ra khỏi bề mặt. Trường hợp vẫn còn keo dính, bạn có thể dùng dầu dừa để loại bỏ hoàn toàn.

Cách tẩy vết băng dính trên xe máy

Xăng thơm (​thành phần chính là dung môi Butyl acetate) là một hóa chất quen thuộc được sử dụng phổ biến trong ngành vệ sinh công nghiệp. Dung dịch này có khả năng tẩy rửa tốt và làm mất tính kết dính của các vết băng keo bám lâu ngày. Cách tẩy vết keo băng dính trên xe máy theo các bước thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Thoa một lượng nhỏ xăng thơm trực tiếp lên vết keo dán.
  • Bước 2: Thấm xăng ra vải mềm và chà xát mạnh lên bề mặt keo dính nhiều lần.
  • Bước 3: Sử dụng khăn khô lau lại 1 lần nữa để bề mặt xe máy trở nên sạch sẽ.
Cách tẩy vết băng dính trên xe máy bằng xăng thơm
Cách tẩy vết băng dính trên xe máy bằng xăng thơm

Ngoài ra, người dùng cần tránh để xăng thơm gần các vật dụng dễ bắt lửa như bật lửa, thuốc lá, bếp lửa,…

Cách tẩy vết băng dính trên kim loại

Bạn có thể tẩy vết băng dính trên kim loại bằng nước rửa bát. Hãy nhỏ một chút nước rửa bát vào khăn để lau lên vết keo. Sau đó, dùng khăn lau nhúng vào nước ấm lau lại từ 2 – 3 lần thì lớp keo sẽ biến mất hoàn toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

Cách tẩy vết băng dính trên gỗ

Nếu đang sẵn có trong tay một cục tẩy bút chì, bạn cũng có thể tẩy vết băng dính trên gỗ bằng cách chà trực tiếp tẩy chì lên bề mặt vết keo băng dính. Chà vài lần như vậy rồi dùng khăn ẩm mềm lau lại là sạch.

Cách tẩy vết băng dính trên gỗ bằng tẩy bút chì
Cách tẩy vết băng dính trên gỗ bằng tẩy bút chì

Cách tẩy vết băng dính trên gạch

Bạn có thể dùng khăn ướt để tẩy vết băng dính trên gạch. Mẹo này tuy có hơi tốn sức nhưng khăn ướt là vốn một vật dụng quen thuộc và dễ mua. Để đánh bay vết băng keo cứng đầu, bạn dùng khăn ướt chà xát liên tục lên vết keo dính cho đến khi keo trở nên mềm hơn và tróc ra là được nhé. 

Chất tẩy rửa là gì? Đặc tính, phân loại các hóa chất tẩy rửa

Backing soda là gì? Có tác dụng gì? Baking soda mua ở đâu?

Cách tẩy vết băng dính trên tường

Một phương pháp khá độc đáo nhưng lại cực kỳ hiệu quả, đó chính là lấy băng keo để tẩy băng keo. Bạn chỉ việc dán đè một lớp băng dính lên vết băng dính cũ sao cho chúng khít lên nhau.

Sau đó, dùng máy sấy tóc hơ nóng xung quanh phần băng keo cho đến khi thấy vết băng dính trên tường chảy ra thì dùng tay gỡ và lau chùi sạch sẽ.

Việc tẩy vết băng dính trên các đồ vật là điều vô cùng quan trọng mà bạn cần phải thực hiện để lấy lại thẩm mỹ cho ngôi nhà vì vết băng dính này để càng lâu càng khó tẩy sạch. Nếu phát hiện những vết băng dính “phiền phức” này thì bạn hãy áp dụng ngay những cách tẩy vết băng dính mà Palada.vn chia sẻ bên trên nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *