LUV là gì? Ý nghĩa, cách ghép với LUV trên Facebook

Tại sao các bạn trẻ không dùng từ “love” mà lại dùng từ “luv”? Có phải ý nghĩa của love và luv là khác nhau? Luv là gì? Luv u là gì? Luv là viết tắt của từ gì? Cùng Palada.vn  đi tìm lời giải đáp nhé! 

Luv là gì?

Luv là viết tắt của cụm từ “love you very much”, Cụm từ tiếng Anh này dịch sang tiếng Việt nghĩa là “yêu em rất nhiều”.

Cụ thể:

  • l là viết tắt của từ love 
  • u là viết tắt của you
  • v là viết tắt của very much
Tìm hiểu về ý nghĩa của luv trên Facebook
Tìm hiểu về ý nghĩa của luv trên Facebook

Giới trẻ sử dụng từ “luv” để nói về tình yêu. Cách viết luv cũng gọn và nhanh hơn việc viết cả cụm “Love you very much”. Nó thể hiện sự gần gũi, tạo thiện cảm với đối phương.

Hiện nay, từ luv cũng ngày càng trở nên phổ biến trong rất nhiều bài hát được giới trẻ yêu thích như: “Boy with luv” (BTS), “I luv u” (sofia carson),…

Luv trên Facebook là gì?

Trên Facebook, “luv” là một biến thể (tiếng lóng) của “love”, có nghĩa là yêu. Tuy nhiên, luv phổ biến hơn ở giới trẻ Việt Nam, còn người nước ngoài lại khá ít sử dụng.

Khi sử dụng Facebook hay các trang mạng xã hội khác ở Việt Nam, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp từ luv. Xét về nghĩa sử dụng, “luv” không nghiêm túc bằng những từ như “love” và “like”. 

Luv là sáng tạo của các bạn trẻ genZ, dùng để bày tỏ tình cảm với bạn bè khi chưa rõ tình cảm của họ dành cho mình.

Nếu lời tỏ tình bị từ chối, họ sẽ coi đó như trò đùa để tránh bị “quê”. Nói chung, luv chỉ là một từ có nghĩa giống với từ “love” nghĩa là “yêu”. Vì vậy, nếu bạn bắt gặp từ này, bạn có thể hiểu đơn giản nó là một người đang bày tỏ tình yêu với một người nào đó.

Dùng “luv” để bày tỏ tình cảm với crush
Dùng “luv” để bày tỏ tình cảm với crush

Đặc biệt hiện nay, luv thường được sử dụng phổ biến nhất khi nhắn tin. Các cặp đôi đang yêu nhau sử dụng “luv” để xưng hô với nhau. Từ luv này được đánh gái là trẻ trung, dễ thương và ít sến hơn.

Một số ý nghĩa của luv phổ biến

Ngoài ý nghĩa nêu trên, luv còn được sử dụng theo cụm mang những ý nghĩa khác nhau như:

  • My luv: có nghĩa là tình yêu của tôi
  • Luv all: có nghĩa là tình yêu với tất cả ai đó hoặc vật gì đó
  • Fall in luv: có nghĩa là phải lòng một ai đó

  • I luv you: có nghĩa là tôi yêu bạn, tôi thích bạn
  • 7luv: có nghĩa là thất tình

My luv (Tình yêu của tôi)

My luv có nghĩa là tình yêu của tôi. Tương tự như “my love”

Luv all là gì? (Yêu tất cả)

“All” có nghĩa là tất cả. “luv all” được dùng để bày tỏ tình cảm với mọi người. Tương tự như vậy, bạn có thể sử dụng “luv all” với ý nghĩa là “yêu tất cả”.

Fall in luv

“Fall in luv” cùng nghĩa với “fall in love”, Fall in love viết tắt là fall in luv, có nghĩa là phải lòng một ai đó

E-love meaning

E-love là tình yêu online, qua internet. Là mối tình được xây dựng từ những bức thư tình qua để thể hiện tình yêu. Tóm lại, E-love là mối tình ảo mà 2 người trong cuộc tình này chưa hề gặp nhau trong cuộc sống thực.

E-love là tình yêu online, qua internet.
E-love là tình yêu online, qua internet.

Sad luv

Tương tự, “Sad luv” cùng nghĩa với “sad love”, nghĩa là một tình yêu buồn

I luv u là gì? (Anh yêu em/em yêu anh)

“i luv u” và “i love you” có ý nghĩa giống nhau. Điểm khác biệt duy nhất là “u” là viết tắt của “you”. Luv u nghĩa là Love you. 2 cụm này cùng nghĩa nên bạn có thể sử dụng một trong. Nếu bạn muốn viết nhanh, có thể sử dụng “i luv u” như một cách viết tắt của “i love you“.

Luv ya là gì?

Luv ya có nghĩa là yêu em, yêu anh hoặc yêu bạn nhiều

7luv (Thất tình)

7luv là một từ lóng khác của giới trẻ. Việc sử dụng con số trong tiếng lóng của giới trẻ cũng không còn xa lạ. 

Ví dụ như: g9, 2, 29, 419… 

Vậy với từ “7 luv”, có thể phân tích nghĩa như sau: 7 là thất trong tiếng Hán, thất dùng với ý nghĩa là thất bại. “Luv” như đã nói là tình yêu. Kết hợp cả cụm có nghĩa là sự thất bại trong tình yêu. Hay nói gọn, “7 luv” có nghĩa là thất tình.

Khi nào dùng love? Khi nào dùng luv?

Luv và love có ý nghĩa tương tự nhau, “luv” là viết tắt của “love”. Tuy nhiên, giữa chúng vẫn có những khác biệt, việc phân biệt Luv và love để lựa chọn từ ngữ phù hợp sẽ mang lại hiệu quả giao tiếp cao hơn.

Như bạn đã biết, love có nghĩa là tình yêu. Mức độ thể hiện tình yêu của từ “love” mang ý nghĩa đậm sâu và nồng nhiệt hơn. Dùng từ “love” để khẳng định mối quan hệ đường mặn nồng của cặp đôi. Thể hiện sắc thái nghiêm túc. Từ “love” có thể được sử dụng trong nhiều tình huống, cả ngôn ngữ nói và ngôn ngữ viết, và cũng có thể được đưa vào tài liệu.

Sự khác biệt khi dùng “luv” và “love”
Sự khác biệt khi dùng “luv” và “love”

“Luv” cũng được sử dụng để nói về tình yêu. Điểm khác biệt giữa “luv” và “love” ở sắc thái biểu cảm. “Luv” nói về tình yêu ở mức độ chưa quá sâu đậm, thường dùng trong giai đoạn tán tỉnh. 

Crush nghĩa là gì? 12 dấu hiệu nhận biết Crush thích mình

Yêu đơn phương là gì? 10+ Biểu hiện của tình yêu đơn phương

“Luv” là một cách thể hiện “tình yêu” theo cách ít nghiêm túc hơn. Nhiều người sử dụng “luv” để tỏ tình, nếu lỡ có bị từ chối cũng bớt ngại. “Luv” chỉ nên sử dụng trong các tình huống ít trang trọng, khi tin nhắn bạn bè,…ít sử dụng trong ngôn ngữ viết.

Hy vọng bài viết đã giúp các bạn hiểu được luv là gì, có ý nghĩa như thế nào? Khi nào dùng love, khi nào dùng luv? Còn bạn, bạn đang sử dụng love hay luv, với ý nghĩa và mục đích gì? Chia sẻ với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *