Chính thất là gì? Tiểu tam là gì? Cách ngăn chặn tiểu tam

Những vụ ngoại tình rùm beng khắp mạng xã hội, tiểu tam ngang nhiên thách thức chính thất khiến nhiều người bất bình. Vậy chính thất là gì, tiểu tam là gì? Cùng tìm hiểu về khái niệm chính thất và tiểu tam, cách ngăn chặn tiểu tam qua bài viết sau.

Chính thất là gì?

Chính thất cũng chính là Vợ. Đây là danh từ để gọi người phụ nữ có vai trò hợp pháp trong một cuộc hôn nhân. 

Chính thất là Vợ - người có vai trò hợp pháp trong một cuộc hôn nhân
Chính thất là Vợ – người có vai trò hợp pháp trong một cuộc hôn nhân

Vợ chính thất được duy trì với người phụ nữ ngay cả khi hai vợ chồng đang trong tình trạng ly thân, nhưng sẽ chính thức hết hiệu lực khi hoàn tất thủ tục ly hôn.

Tiểu tam là gì?

Sau chính thất là Tiểu tam (hay còn gọi là con giáp thứ 13, Tuesday, người thứ ba hay trà xanh) là cách gọi dùng để chỉ kẻ chuyên phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác. 

Tiểu tam là kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác
Tiểu tam là kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác

Những tiểu tam thường là người rất tâm cơ, luôn muốn chen chân, phá hoại và làm rối loạn cuộc sống của các cặp đôi hoặc hôn nhân vợ chồng. Do đó, tiểu tam luôn bị ghét và bị xã hội lên án.

Nguồn gốc của tiểu tam

Tiểu tam là cách ghép từ khá độc đáo có nguồn gốc từ tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc.

Hình ảnh tiểu tam thường xuất hiện khá phổ biến trong các bộ phim truyền hình Hoa ngữ. Trong cô gái vai tiểu tam chuyên phá hoại, làm đảo lộn và gây rắc rối với các cặp đôi hoặc vợ chồng. Do đó, các nhân vật tiểu tam thường bị khán giả rất căm ghét.

Tiểu tam là người chuyên phá hoại hạnh phúc của các cặp đôi hoặc vợ chồng
Tiểu tam là người chuyên phá hoại hạnh phúc của các cặp đôi hoặc vợ chồng

Tiểu tam cũng xuất hiện khá nhiều trong các bô phim truyền hình Việt. Tiểu tam trong phim Việt là những người thứ ba ra vẻ yếu ớt, ngây thơ nhưng cực kỳ tâm cơ trong chuyện tình cảm của các cặp đôi. 

Ý nghĩa của từ tiểu tam được dịch rất sát theo nghĩa đen, chỉ người thứ ba, người thừa trong chuyện tình cảm của 2 người. 

5 dấu hiệu điển hình nhận biết tiểu tam

Tiểu tam thích lợi dụng niềm tin của mọi người

Tiếu thường không có tình yêu thật lòng. Bởi vậy, dù biết đối phương đã có người yêu hay vợ thì họ vẫn lấn tới, tiếp cận để có được sự chú ý và tình cảm của người kia. Tiểu tam trơ trẽn, dù biết người đó không còn độc thân thì họ vẫn tìm mọi cách, mọi thủ đoạn hòng chiếm đoạt tình cảm hoặc lợi dụng sự tin tưởng để được ở cạnh người kia nhằm mục đích thỏa mãn sự ghen ghét, đố kỵ trong lòng và không muốn nhìn thấy cặp đôi kia hạnh phúc.

Tiểu tam luôn biết cách tạo sự chú ý

Tiểu tam luôn biết cách gây sự chú ý với “con mồi” mà cô ta đang nhắm tới.

Ví dụ như cô ta luôn diện các bộ váy áo bó sát, hở hang quyến rũ và luôn liếc mắt đưa tình với người yêu của bạn thì đó chính là dấu hiệu nhận diện của một tiểu tam chính hiệu.

Tiểu tam luôn biết cách tạo sự chú ý 
Tiểu tam luôn biết cách tạo sự chú ý

Tiểu tam “núp bóng” dưới những danh nghĩa công khai

Điều kỳ lạ là tiểu tam hiếm khi là những người xa lạ. Theo một thống kê gần đây, phần lớn tiểu tam là những người thường xuất hiện xung quanh cuộc sống của các cặp đôi dưới danh nghĩa: bạn thân, tri kỷ, đồng nghiệp, em gái kết nghĩa, em gái mưa, bạn thanh mai trúc mã…Chính bởi vậy, nhiều người có tâm lý chủ quan và ít cảnh giác, để rồi cay đắng sập bẫy của tiểu tam khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ.

Thời điểm tiểu tam xuất hiện là khi hai bạn giận nhau

Khoảng thời gian dễ “hành động” của tiểu tam chính là lúc các cặp đôi đang giận nhau hay xảy ra những mâu thuẫn. Lúc này, chúng ta thường có xu hướng hành động theo bản năng, người phụ nữ dễ bị kích động và làm việc thiếu suy nghĩ. Khi đó, tiểu tam sẽ lợi dụng cơ hội này để nhắn tin, gọi điện an ủi, nhằm chiếm được tình cảm từ người yêu hoặc chồng của bạn. Vì vậy, đừng “giận quá mất khôn” mà để tiểu tam phá vỡ hạnh phúc của bạn nhé!

Thời điểm tiểu tam xuất hiện là khi hai bạn giận nhau
Thời điểm tiểu tam xuất hiện là khi hai bạn giận nhau

Tiểu tam thích nói đạo lý 

Các tiểu tam thường là người ích kỷ, vụ lợi, và hiếm khi có tình cảm thật lòng. Họ thường tiếp cận chồng hoặc người yêu của người khác vì mục đích như tiền bạc, quyền lực, phá hoại tình cảm…

Tiểu tam thường tạo cho mình vỏ bọc hoàn hảo về nhân cách bằng những lời nói đạo lý để che đậy, bao biện cho những suy nghĩ, hành động xấu xa của mình. Tiểu tam là người sống hai mặt, trước mặt thì ngon ngọt, ngây thơ vô tội, nhưng sau lưng thì ngấm ngầm đâm chọc, nói xấu và hãm hại người khác. 

Cũng bởi vậy mà nhiều chàng trai bị vẻ ngoài “ngây thơ” của các tiểu tam đánh lừa.

Ghen là gì? Biểu hiện của người có “máu ghen” khi yêu

Tuesday là gì? Là ai? Dấu hiệu nhận biết mình đang là tuesday

Cách ngăn chặn tiểu tam phá hoại hạnh phúc đảm bảo thành công

Cách để ngăn chân tiểu tam bước vào mối quan hệ tình cảm của và người ấy như sau: 

  • Nếu nhận thấy người yêu lạnh nhạt, không còn mặn mà với mình thì hãy xem xét lại chính bản thân bạn xem có mắc lỗi nào đấy khiến người ấy không vui. Hãy thẳng thắn nói chuyện với người ấy để hiểu nhau, cùng thay đổi để phù hợp với nhau hơn
  • Thi thoảng, hãy tìm những địa điểm mới mẻ để hẹn hò, hâm nóng tình cảm, đổi chủ đề nói chuyện để thêm gia vị cho cuộc tình hai bạn.
Tìm những địa điểm hẹn hò mới để hâm nóng tình cảm
Tìm những địa điểm hẹn hò mới để hâm nóng tình cảm
  • Đừng để tình cảm của cả hai nhạt phai chỉ bởi thiếu thời gian tâm sự, nói chuyện. Hãy dành cho nhau nhiều thời gian hơn để thể hiện tình cảm với người yêu qua lời nói, cử chỉ nhé!

Qua bài viết này, hẳn bạn đã hiểu được chính thất và tiểu tam là gì. Dấu hiệu nhận biết tiểu tam cũng như cách ngăn chặn tiểu tam phá hoại hạnh phúc gia đình. Dù trong hoàn cảnh nào, hãy luôn giữ được sự tỉnh táo, bình tĩnh để giải quyết vấn đề, tránh để tiểu tam lợi dụng chen chân vào chuyện tình cảm của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *