Tuesday là gì? Là ai? Dấu hiệu nhận biết mình đang là tuesday

Thời gian gần đây trên mạng xã hội thường xuyên xuất hiện khái niệm Tuesday mà nhiều người không hiểu được ý nghĩa của từ này. Tại sao Tuesday lại được sử dụng nhiều hơn các thứ khác trong tuần? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu tuesday là gì cũng như cách để tránh phải biến thành tuesday nhé.

Tuesday là gì?

Tuesday là gì?

Từ đó Tuesday có thể dịch ra đúng theo nghĩa đen là “thứ Ba”, là một thứ trong tuần. Nhưng thật ra đây là một cách viết tắt lại của “người thứ Ba” trong mối quan hệ, vừa ngắn gọn dễ nhớ dễ hiểu, lại thể hiện được trình độ tiếng Anh siêu đẳng của người Việt Nam.

Về cơ bản, Tuesday là các em gái sinh vào thứ Ba và được cầm tinh con giáp thứ 13. Người cầm tinh con này sẽ vô cùng hợp với các tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thân, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Dậu, Tuất, Hợi. Nói chung cũng tuổi nào mà nhu cầu sinh lý chẳng may vượt qua lý trí thì đều hợp tất với các em Tuesday.

Tuesday có thể xuất hiện dưới rất nhiều hình dạng, vỏ bọc khác nhau như: con ông bác, đồng nghiệp, em gái nuôi, bạn thân… Các chị em Tuesday chính là kiểu người mà khi xem tử vi, họ sẽ thấy nguyên một trời sao xấu đang chiếu vào đầu mình 24/7, cùng với cái hạn liên quan đến sức khỏe nhiều khả năng có thể xảy ra vào các tháng 1, 2, 3, 7, 8, 4, 5, 6, 9, 10, 11, 12. Hạn này chính là dễ ăn guốc với mũ bảo hiểm vào đầu hoặc trở thành nữ chính tiểu bạch thỏ trong một clip đánh ghen được viral nào đấy trên mạng xã hội.

Sau khi trải qua tất cả những nguy hiểm đó, cô gái Tuesday thường sẽ lại lên mạng than thở về đường tình duyên lận đận của mình, có lẽ là do bị người âm theo phá.

Tiểu tam là gì? Cách nhận diện các loại tiểu tam điển hình

Nguồn gốc tuesday là gì trong tình yêu?

Tuesday là gì trong tình yêu?

Ngoại tình là chuyện đã từ rất lâu và các cụ cũng rất tâm huyết dành riêng nhiều từ ngữ đặc biệt để gọi những kẻ phá hoại mối quan hệ của người khác, chẳng hạn như trực tiếp gào lên là “bồ nhí”, nhẹ nhàng hơn là “người thứ 3”, nặng đô nhất thì là từ-mà-ai-cũng-biết-là-từ-gì-đấy nên chúng mình không tiện viết ra ở đây. Nói chung các bạn có thể tìm thấy người được gọi từ đấy đang nằm trong từ điển hoặc đứng hóng gió vào các buổi tối trên một số con phố nổi tiếng ở hai miền, ví dụ như Trần Duy Hưng ở Hà Nội.

Nhưng đấy là cách gọi từ thời cha mẹ chúng ta rồi, người thứ 3 bây giờ được gọi bằng những cái tên nghe mỹ miều hơn hẳn. Có thể kể ra những từ như là “con giáp thứ 13”, ý chỉ các chị em cầm tinh một con giáp nằm ngoài thiên đạo, đi ngược lại với chuẩn mực đạo đức của một người bình thường, quy luật tuần hoàn của tự nhiên và thích làm tổn thương chị em thuộc 12 con giáp khác.

Hay là từ “tiểu tam” được mượn từ anh bạn láng giềng, vừa là sự kết hợp hoàn hảo ý nghĩa của 2 từ “bồ nhí” cùng với “người thứ 3”, đọc lên có vẻ đầy tư vị ngôn tình, vừa sang mồm người nói mà lại không miệt thị nặng nề với người được nghe.

Có lẽ xuất phát từ “tiểu tam” mà cư dân mạng đã chế biến thành “tuesday” khi mà tiểu = thứ còn tam = ba, suy ra chúng ta có tiểu tam = thứ Ba = tuesday, vô cùng hợp lý phải không nào các bạn.

Vô tâm là gì? 6 biểu hiện nhận biết người vô tâm trong tình yêu

Dấu hiệu nhận biết mình đang là tuesday

Cẩn thận kẻo dính bẫy đàn ông có vợ nhé

Cách để phòng tránh tuesday có lẽ các chị em đã chia sẻ với nhau rất nhiều trên các mạng xã hội. Tuy nhiên, làm thế nào để bản thân mình không vô tình trở thành một tu ét đây thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy phần tiếp theo của bài viết chúng mình sẽ chia sẻ dấu hiệu nhận biết mình đang dần trở thành một tuesday cho những chị em nào chưa tự tin lắm về cách nhìn đàn ông của mình.

Một số người đàn ông tuy đã có vợ, con nhưng vẫn thấy không bao giờ đủ. Họ sẽ chủ động hẹn hò với các cô gái trẻ và khá đông trong số này giấu nhẹm đi chuyện đã có gia đình để dễ bề hành động. Sẽ là ác mộng với cô gái nếu một ngày phát hiện được sự thật này. Tuy nhiên, nếu cảnh giác, chị em chúng ta sẽ phát hiện được mình có đang là tuesday hay không thông qua các dấu hiệu như:

Anh ta dùng hai điện thoại/hiếm khi trả lời điện thoại

Khi bạn gọi vào giờ hành chính, có thể anh ta sẽ bắt máy ngay với giọng điệu ngọt ngào. Nhưng sau khi tan làm, bạn có vẻ rất khó liên lạc được với anh ta. Đây là dấu hiệu đáng ngờ cho thấy anh này đã có vợ con và đang ở nhà. 

Trong khi nhiều người có nhiều hơn một chiếc điện thoại di động vì lý do công việc thì một ông chồng phản bội, cơi nới thêm tuesday thường sẽ có 2 điện thoại cho cuộc sống hàng ngày và cho thế giới bí mật của mình. Thêm nữa nếu bạn thấy anh ta trả lời điện thoại một cách lén lút và sau đó đột ngột tắt thì cũng là một dấu hiệu khả nghi.

Không biết chính xác bạn trai đang sống ở đâu

Khi vừa mới yêu có thể đến nhà nhau không tiện. Thế nhưng nếu hai bạn đã có quan hệ được vài tháng và bạn muốn về nhà chơi nhưng anh ta luôn dập tắt ý định đó của bạn cho dù bạn có hỏi nhưng anh ta không tiết lộ cụ thể nơi đang sống thì chắc chắn điều này có khuất tất. Có thể anh ta đang sợ tuesday tìm đến tận nhà gây cho anh ấy và vợ con một sự bất ngờ chẳng hạn.

Bạn trai không giới thiệu bạn với bạn bè và gia đình

Các đôi đang ở trong một mối quan hệ lành mạnh sớm hay muộn cũng sẽ có những cuộc gặp gỡ với những người bạn thân thiết và các thành viên gia đình. Một lần nữa, nếu đã vài tháng từ khi yêu nhau mà anh ấy vẫn không có ý tưởng nào về việc này thậm chí luôn phủ nhận ý định của bạn thì có thể nó đồng nghĩa với việc anh ta đã kết hôn. Tất nhiên có những anh chàng cao tay có thể giới thiệu bạn với một hội anh em cũng ngoại tình của anh ta, nên bạn hãy lưu ý điều này khi gặp gỡ những người bạn của bạn trai mình.

Luôn trả mọi thứ bằng tiền mặt

Nếu bạn nhận thấy anh ta yêu thích thanh toán bằng tiền mặt cho tất cả các bữa ăn, khách sạn, quà tặng thì có khả năng rất cao bạn đang là tuesday. Bởi vì một khi trả bằng thẻ ngân hàng, thẻ ghi nợ thì người vợ có thể sẽ phát hiện ra thông qua các giao dịch báo thẳng về điện thoại.

Luôn vội vã về nhà

Giữa một cuộc đi chơi, anh ấy đột ngột muốn về trước 11 giờ đêm, lúc thì vì một cuộc họp quan trọng vào buổi sáng hôm sau, khi thì gia đình đột xuất có chuyện, bạn bè gặp vấn đề, sếp gọi về đón… Nếu anh ta luôn có những cái cớ để không thể đi chơi muộn với bạn, điều đó có nghĩa người đó cần phải về nhà trước một giờ giới nghiêm mà vợ anh ta đã đặt ra.

Tình yêu là gì? Định nghĩa và quan điểm về tình yêu đúng nhất

Bỗng nhiên biến mất vài ngày không lý do

Tuesday là gì trên Facebook?

Các đôi yêu nhau có sở thích quấn quýt với nhau cả ngày và dù đi đâu thì họ vẫn giữ liên lạc với nhau. Tuy nhiên, nếu anh người yêu của bạn hay có những vụ mất tích vài ngày, rồi đột ngột sau đó lại xuất hiện, thì nhiều khả năng anh ta đã có gia đình. Có thể con anh ấy bị ốm, vợ thèm đi du lịch, bố vợ nằm viện, em vợ cưới… Nếu như là những lý do chính đáng thì anh ấy hoàn toàn có thể chia sẻ với bạn, hai người là người yêu của nhau cơ mà. Còn nếu bạn là tuesday thì anh ta đâu cần quan tâm đến cảm nghĩ của bạn chứ.

Không muốn dành những ngày nghỉ với bạn

Khi yêu chắc chắn ai cũng muốn ở bên người mình yêu nhất là những ngày lễ tết khi mà đôi lứa sóng đôi ngoài đường. Nhưng nếu như vào dịp Giáng sinh, dịp năm mới hay các ngày lễ lớn, mà anh người yêu lại không thể bên bạn thì đây là dấu hiệu đáng ngờ nhất. Sở dĩ như vậy vì anh ấy đang còn phải thực hiện vai trò làm chồng, làm cha thì đâu thể có thời gian dành cho tuesday. Rất có thể anh ấy sẽ dùng những lý do như cơ quan có việc đột xuất, bố mẹ gọi về quê… để lấy cớ thoái lui.

Hay đưa bạn gái đi chơi một cách tranh thủ

Bạn sẽ nhận ra người đàn ông của mình có vợ hay chưa từ việc họ đưa bạn đi chơi đến những địa điểm hẻo lánh, bí mật, ít người qua lại hoặc đưa về nhà bạn. Anh ta không thể cùng bạn sắp xếp một chuyến đi chơi dài ngày từ trước mà thường sẽ đột ngột đề nghị, đôi khi khiến bạn không kịp trở tay. Biểu hiện này có thể là anh ta đang tranh thủ thời gian trống để hẹn hò với bạn. Nhiều người đàn ông có thể sẽ dùng bài “anh muốn được nấu ăn cho em” hay “anh muốn cho em sự bất ngờ” để lấp liếm lý do thật.

Lảng tránh thậm chí xấu hổ vì những bất ngờ bạn gái mang lại

Khi ở nơi công cộng, người đàn ông có vợ sẽ cố gắng không gần gũi bạn để tránh người khác nhìn vào có thể đoán biết được mối quan hệ, biết đâu xung quanh lại có người quen của anh ấy/vợ anh ấy. Hay những lúc bạn bất ngờ gọi điện, đến gặp đột xuất mà anh ta nổi giận, lảng tránh thì chắc chắn bạn là điều “không hợp pháp” và đang cần phải che giấu.

Mạng xã hội không hoạt động

Nếu bạn thấy Facebook của anh này trắng băng, không có hoạt động gì hoặc rất ít bạn bè, thông tin cá nhân khó xác định, mơ hồ thì đây rất có thể là dấu hiệu cho thấy anh ta đang phải che giấu điều gì đó, đây là tài khoản clone chẳng hạn. Thậm chí nhiều anh chàng sẽ giấu luôn mạng xã hội và nói anh không dùng, chỉ dùng những nền tảng nhắn tin miễn phí có tính bảo mật cao như Telegram, Zalo… Tất nhiên cũng có những người thật sự không dùng mạng xã hội nhưng điều này là rất hiếm, nhất là với ai làm công việc cần trao đổi qua nhóm, cần giao lưu nhiều.

Trên đây là giải thích tuesday là gì và cách nhận biết những dấu hiệu ét ô ét để không biến thành một tuesday. Chúc các chị em yêu đương lành mạnh và gặp nhiều may mắn, hạnh phúc bên Mr Right của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *