Yêu đơn phương là gì? 10+ Biểu hiện của tình yêu đơn phương

Tình yêu là một thứ tình cảm khiến cho con người ta có rất nhiều cảm xúc. Không phải lúc nào chúng ta dành tình cảm cho người khác cũng sẽ được đáp lại, mà sẽ phải yêu đơn phương. Vậy yêu đơn phương là gì? Dấu hiệu bạn đang yêu đơn phương và cảm giác của tình yêu này? Hãy cùng khám phá để hiểu hơn về yêu đơn phương trong bài viết dưới đây nhé.

Yêu đơn phương là gì?

Yêu đơn phương là gì? Yêu đơn phương là một tên gọi cho một mớ hỗn độn những cảm xúc vui, buồn, hạnh phúc, nhớ nhung và tất nhiên là cả sự cô đơn. Yêu đơn phương có khá nhiều nét tương đồng cho một tình yêu. Thì là sự vui sướng, ấm áp khi được gặp người đó, nỗi nhớ nhung khi lại phải xa cách hay những lần giận hờn vì những lý do chẳng đâu vào đâu. Trong đó cũng có sự hạnh phúc khi được quan tâm sẻ chia từng chút một.

Một người đau khổ vì yêu đơn phương
Một người đau khổ vì yêu đơn phương

Sự thiệt thòi to lớn nhất của yêu đơn phương kia đều nằm ở hai chữ “đơn phương”. Dễ dàng hiểu tình yêu ở đây là chỉ xuất phát từ một phía. Người yêu đơn phương không có một mối quan hệ rõ ràng với crush, mà nhiều khả năng là họ cũng không có tình cảm với mình. Yêu mà không được đáp lại, không được sống trong tình yêu với người đó thật sự là cảm giác không ai muốn trải qua trong cuộc đời này.

Những dấu hiệu yêu đơn phương

Nếu có những dấu hiệu của yêu đơn phương dưới đây, thì xin chúc mừng bạn đã va phải tình yêu, rơi vào tình yêu – fall in love rồi.

Dấu hiệu yêu đơn phương
Dấu hiệu yêu đơn phương

Dành cho crush những điều tốt nhất

Người yêu đơn phương luôn dành cho đối phương những điều tuyệt vời nhất mà họ có thể. Điều đó có thể là sự quan tâm, muốn được mời đi ăn, đưa đón khi đi học đi làm, đơn giản là ở bên chăm sóc bảo vệ. Tuy nhiên, vừa quan tâm họ sẽ vừa nghĩ liệu đối phương có thấy được điều đó, có hiểu được tình cảm của mình không? 

Những người đang yêu đơn phương có thể ví như siêu anh hùng nhưng lại không có không có áo choàng. Thậm chí là những bài thơ về tình yêu đơn phương cũng sẽ được viết một cách dễ dàng bởi sức mạnh của tình yêu.

Lụy tình nghĩa là gì? Cách chữa hết lụy trong tình yêu

Yêu đơn phương như đi trên con đường một chiều

Chỉ cần biết rằng người kia bước một bước, người yêu đơn phương cũng nguyện bước 999 bước còn lại. Điều tưởng chừng vô cùng đơn giản đó đôi khi lại chẳng xảy ra. 

Yêu đơn phương như thể hai người đi trên con đường một chiều, ta cứ bám theo sau và cứ mãi tiếp tục đi theo. Dù đuổi kịp đi chăng nữa liệu khi gọi tên người ấy có quay lại hay vẫn đi tiếp trên con đường của họ. Lúc đó sự tổn thương nhận lại cho bản thân mình còn nhân lên gấp nhiều lần.

Có một chút niềm vui, nhưng hầu như là nỗi buồn

Có một câu nói về tình yêu đơn phương khá nổi tiếng, đại khái là ví việc yêu đơn phương như tự đi t.è vào chân. Người ngoài thấy bốc mùi và bẩn thỉu nhưng bản thân người kia thấy ấm áp vô cùng. 

Họ không cần những lời có cánh, cũng chẳng cần những món quà mà chỉ cần một vài hành động lãng mạn như bỗng nhiên nhìn nhau thật lâu, những cái vẫy tay hay đơn thuần hơn là được ngồi sau xe cũng đủ làm một người yêu đơn phương cảm thấy thật bình yên. Nhưng vì chẳng có một mối quan hệ rõ ràng nên chỉ biết âm thầm quan tâm từ sau, nhận lấy nhiều điều đau khổ.

Không thể tìm được lối thoát trong tình yêu

Có nên thổ lộ tình cảm của mình hay không là câu hỏi khó trả lời nhất của người yêu đơn phương. Khi bản thân nhìn nhận trong mối quan hệ và cách đối phương phản hồi đáp trả lại những gì mà mình mang đến cho họ thì ít nhiều cũng hiểu được vị trí của mình trong lòng họ. Nếu biết chắc chắn người kia cũng có cảm tình với mình thì đơn giản quá rồi, nhưng hình như không phải như vậy.

Lúc này thổ lộ tình cảm và nhận được một kết quả thật tích cực không hề dễ chút nào. Chúng ta sợ mất đi những gì ta đang có nhưng cũng muốn có nhiều hơn, cứ như vậy mọi thứ lặp đi lặp lại. Những stt yêu đơn phương cứ được đăng lên nhưng không dám tag tên người mình muốn gửi gắm, chỉ mong họ nhận ra.

Si tình là gì? Người si tình là gì? Biểu hiện của kẻ si tình

Thật sự cảm giác yêu đơn phương sẽ như thế nào?

Nếu ai chưa từng yêu đơn phương, hẳn sẽ không biết cảm giác này khó chịu đến như thế nào.

Cảm giác yêu đơn phương thật lẫn lộn
Cảm giác yêu đơn phương thật lẫn lộn

Hạnh phúc

Cảm giác yêu đơn phương không hoàn toàn là đau khổ như mọi người vẫn lầm tưởng. Lúc được bên nhau, tưởng chừng như chẳng còn điều gì trên thế giới này mà chúng ta cần nữa cả.

Bạn sẽ thấy mình có thể luyên thuyên cười nói với crush về mọi thứ trên đời, những chuyến đi, đời sống, hay chỉ là những thứ nhỏ nhặt mà bản thân gặp được mỗi ngày. Lúc bên cạnh người đó, nhìn thấy họ thật ấm áp, nhẹ nhàng, hạnh phúc. Mọi điều tốt đẹp trên thế giới này như đang ôm chầm lấy mình. Nhưng điều kì diệu ấy lại diễn ra thật là ngắn ngủi.

Ám ảnh bởi người mình yêu

Tình yêu khiến cho con người ta có cảm giác như thể mình bị nghiện ngập. Chúng ta nghiện cảm giác bên người đó, nhớ nhung người mình yêu suốt cả ngày. Sáng ngủ dậy chúng ta sẽ vội check xem người ấy đã dậy chưa, đã online chưa. Mọi nơi đều như được đóng dấu bởi khuôn mặt người đó. Trong chúng ta luôn có cảm giác phải tìm gặp người này nếu không sẽ rất khó chịu. Cảm giác này chỉ có những ai từng trải qua rồi mới có thể hiểu được.

Đau khổ

Dù có hạnh phúc, nhưng chắc chắn đến một giai đoạn nào đó khi yêu đơn phương thì chúng ta sẽ phải chịu đau đớn. Bời vì những tâm sự, những câu chuyện về tình yêu cũng chẳng thể nào nói hết, chỉ có thể giữ trong lòng bởi vì bản thân mình chưa có một vị trí đủ quan trọng để được nói ra những điều này. 

Thậm chí là nhiều lúc người yêu đơn phương phải nhìn người mình yêu đi bên người khác mà không làm được gì. Đau khổ nhất chẳng phải là chúng ta bị lừa dối khi yêu, mà là mọi việc cứ hiện hữu trước mắt nhưng ta lại chẳng thể nào thay đổi được điều gì ngoài việc chờ đợi.

Thất vọng

Một tình đơn phương ở giai đoạn nào đó sẽ đem lại sự thất vọng tràn trề. Trước tiên là sự thất vọng về bản thân, cảm thấy mình nhu nhược, khờ khạo mà chẳng thể thốt lên một câu đơn giản tháo gỡ hết những rào cản buộc chân ta. Chúng ta cũng thất vọng về đối phương, tại sao tất cả những điều mình đã làm họ lại chẳng thèm bận lòng hay là  cố tình không muốn để tâm tới. Để mọi thứ như sụp đổ trước mặt chúng ta và rồi mọi sự cố gắng đều đổ xuống sông xuống biển.

10 dấu hiệu đàn ông lụy tình, yêu bạn nhiều hơn ai hết

Kết quả khi muốn giải thoát tình yêu đơn phương

Nhiều người khi đã dành tình cảm cho ai đó mà không được đáp trả sẽ cảm thấy rất khó chịu và nghĩ đến việc chia sẻ thật lòng cảm giác với đối phương. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng, một mối quan hệ yêu đơn phương đang tốt đẹp nếu như không đi đúng hướng sẽ rất dễ tan vỡ.

Kết cục của yêu đơn phương
Kết cục của yêu đơn phương

Nếu như bạn đã quyết định thổ lộ tình cảm của mình với ai đó thì chỉ có thể sẽ xảy ra 2 trường hợp:

Mối quan hệ sẽ tốt đẹp hơn, một tình yêu sẽ nở rộ

Đương nhiên, khi bạn đang yêu đơn phương và quyết định nói ra may mắn người đó đồng ý thì chắc chắn bạn đã thành công. Tình cảm của bạn đủ lớn để người ta cảm thấy đây là người mình có thể chia sẻ, tâm sự mỗi ngày. Lúc này hãy mạnh dạn đề nghị hai người thiết lập một mối quan hệ rõ ràng. Nếu may mắn hơn nữa người đó không từ chối, thì chúc mừng bạn. Từ nay tình yêu đơn phương của bạn đã trở thành tình yêu song phương rồi.

Mất đi một mối quan hệ 

Nếu như tình yêu của bạn bị người ta từ chối thì có nghĩa bạn đã thất bại. Thậm chí từ bạn bè, giờ đây hai người có thể sẽ không thể có một mối quan hệ nào nữa. Vì thế bạn cũng nên xem xét thật kỹ tình cảm của người kia trước khi thổ lộ tình cảm của mình. 

Rất nhiều người đã từng là bạn bè lâu năm, khi được tỏ tình sẽ khiến người ta cảm thấy phần nào khó chịu. Bởi vì họ vốn chỉ xem bạn là bạn và chưa bao giờ có ý định tiến xa hơn. Có thể khi bạn nói mình đang yêu đơn phương họ thì bạn sẽ đánh mất đi một tình bạn đẹp.

Suy cho cùng, tình yêu đơn phương là một dạng cảm xúc khó có thể dùng câu từ mà diễn tả được. Chúng ta cũng không nên vì nó mà trở nên yếu đuối, sống trong sự buồn bã, thất vọng. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã hiểu yêu đơn phương là gì, cảm giác của nó để có thể kiểm soát được cảm xúc và đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *